Việt cộng tới phút điên loạn không bao giờ nghe lời khuyên bảo của các ông già gần đất xa trời, của đám trí thức lâu nay cúi đầu phục vụ. Nguyễn Liệu

Việt cộng tới phút điên loạn không bao giờ nghe lời khuyên bảo của các ông già gần đất xa trời, của đám trí thức lâu nay cúi đầu phục vụ.

 

 

Nguyễn Liệu

Kiến nghị đối với Việt cộng . Vô ích

Thư thỉnh cầu đối với Việt cộng . Vô ích

Đại biểu quốc hội lên tiếng. Vô ích

Dư luận nước ngoài.  Vô ích

Lên án của hội nhân quyền thế giới. Vô ích

Lên án của Liên hiệp quốc.  Vô ích

Lên án của ngoại trưởng Mỹ . Vô ích.

 

Vì sao vậy ? Vì đám lãnh đạo Việt cộng không còn đường lui. Hoặc củng cố chính quyền, hoặc chết. Việt cộng chỉ còn hai đường. Chọn một. Chết là con đường không thể chọn. Vậy còn con đường duy nhất là củng cố chánh quyền với bất cứ giá nào.

Củng cố chánh quyền không thể dựa vào Dân. Vì từ lâu Dân xem đảng là kẻ thù. Không dám tin vào Dân, Việt cộng phải dựa vào hai cách để bảo vệ chánh quyền tức bảo vệ mạng sống ;

–      Đàn áp tối đa. Phải củng cố công an, quân đội và dung túng mua chuộc bọn lưu manh du côn để triệt hạ những phần tử tình nghi chống đối đảng, chánh quyền

–        Biến thành tay sai trung thành với Tàu cộng, để diệt những phe phía trong đảng có tư tưởng đổi mới. Để không bị Mỹ và các nước Tây Âu dùng sức ép mở cửa cho dân chủ.

 

Củng cố tối đa hai điều trên, chánh quyền của Việt cộng vững chắc . Dù nước Việt biến thành một tỉnh của Tàu cộng, dù nước Việt đi lùi về thế giới u mê tăm tối. Dù dân Việt đói khổ bịnh tật dốt nát như dân Lào như các bộ lạc châu Phi như dân Bắc Hàn, Cuba….thật sự không quan trọng đối với Việt cộng trong cái thế cỡi cọp hiện nay.

 

Nếu không đồng quan điểm tôi nêu trên, thì… chứng tỏ chưa hiểu hết được Việt cộng hiện nay.

Tôi đề nghị :

1-     Nếu bạn là một vị tướng già về hưu lâu rồi, tuổi đảng quá cao bây giờ hối hận suốt cuộc đời làm hại dân tộc nhiều quá, nay gần đất xa trời không sợ nữa, nói đại vài câu tới đâu tới. Trường hợp này nhiều lắm, tôi không đề cập ở đây

2-     Nếu bạn là trí thức lâu nay tin vào “ đảng ta nhân dân ta nhà nước ta” và đảng cũng đã ưu ái bạn hơn là đám dân thường. Được ăn trên ngồi trước, được cấp nhà được ăn tiêu chuẩn cao v..v…Nay thấy chánh quyền làm sai trái nhiều quá nên ký kiến nghị xin chánh quyền xét lại việc khai quật bauxite. Phần nhiều trí thức có đảng tịch chỉ dám làm chừng nớ thôi, thì tôi cũng không đề cập ở đây.

 

Nhưng nếu bạn là người thật sự muốn dẹp cái chánh quyền phản dân phản nước hiện nay thì bạn nên bước ra với dân, lấy uy tín còn lại của mình ( tuổi tác, tư cách, chức vụ, cấp bậc, tuổi đảng cao, trí thức, giàu có, tài năng…) kêu gọi dân chúng đứng lên với bạn tạo thành một phong trào lật đổ chánh quyền Việt cộng phản động cuối mùa. Làm như thế nguy hiểm thật, nhưng không làm như vậy thì không bao giờ lật đổ được một chánh quyền tham nhũng như hiện nay.

Ngoài ra tất cả đều là chuyện “ ruồi bu” chẳng những không lật được Việt cộng phản động, mà vô tình củng cố cho Việt cộng. Bạn đồng ý chứ ?

Nguyễn Liệu

Bình luận về bài viết này