Dân Mỹ ăn mừng Lễ Tạ Ơn

Dân Mỹ ăn mừng Lễ Tạ Ơn

Thứ Năm, 25 tháng 11 2010

Bữa ăn đặc thù bao gồm các món như gà tây, khoai tây, thịt nhồi, cùng với nước sốt trái cranberry và bánh bí ngô

Hình: photos.com

Bữa ăn đặc thù bao gồm các món như gà tây, khoai tây, thịt nhồi, cùng với nước sốt trái cranberry và bánh bí ngô

Hôm nay, hàng triệu người Mỹ ăn mừng Lễ Tạ Ơn thường niên bằng một bữa tiệc truyền thống cùng với gia đình và bằng hữu.

Tổng thống Barack Obama đưa ra bài diễn văn hàng tuần, vinh danh ngày Lễ Tạ Ơn. Ông kêu gọi dân chúng Mỹ cùng đoàn kết và tương trợ nhau giữa lúc quốc gia đang đối mặt với chiến tranh và tình trạng thất nghiệp. Tổng thống Hoa Kỳ bày tỏ hy vọng rằng các đảng phái Dân chủ, Cộng hòa, cũng như phe độc lập có thể cùng bắt tay làm việc với nhau trong những tháng sắp tới để đạt tiến bộ về kinh tế và các lĩnh vực khác.

Tổng Thống Barack Obama cũng gọi điện thoại cho 10 quân nhân Mỹ phục vụ tại Iraq và Afghanistan chúc họ một ngày lễ Tạ ơn vui vẻ. Gia đình Tổng thống Obama hiện có mặt tại Washington trong ngày lễ này, ăn tối với gia đình, bạn bè và ban nhân viên tại Tòa Bạch Ốc.

Lễ Tạ Ơn được tổ chức tại Mỹ vào ngày thứ Năm thứ tư của tháng 11. Trọng tâm của lễ này xoay quanh bữa ăn đặc thù bao gồm các món như gà tây, khoai tây, thịt nhồi, cùng với nước sốt trái cranberry và bánh bí ngô. Ngày trước Lễ Tạ Ơn thường là một trong những ngày lễ du hành lớn nhất trong năm.

Ngoài bữa ăn tối đặc biệt trong Lễ Tạ Ơn, nhiều người Mỹ còn bỏ thời gian theo dõi các sự kiện được truyền hình toàn quốc như lễ diễu hành hằng năm ở New York City với các buổi trình diễn ca nhạc, các đoàn xe diễu hành được trang trí công phu, và các nhân vật hoạt họa bằng bong bóng khổng lồ.

Một số người dành thời gian trong ngày để tình nguyện tham gia công tác tại các nhà tạm trú hay các bếp ăn phục vụ những bữa ăn miễn phí cho những người vô gia cư.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: