COHEN THỰC HIỆN KẾ HOẠCH QUẢNG CÁO CHỐNG TRUMP

COHEN THỰC HIỆN KẾ HOẠCH QUẢNG CÁO CHỐNG TRUMP

WITH HIS TELL-ALL ON DECK, MICHAEL COHEN IS PLOTTING ANTI-TRUMP ADS FOR DEMOCRATS

Sau khi thẩy bản thảo quyển sách “Bất Nghĩa, Bất Trung” vào lửa để quyển sách không bị rò rỉ ra cho công chúng xem trước ngày xuất bản, cựu luật sư riêng của TT Trump sẽ đồng minh với đảng Dân Chủ PAC cùng một thời gian với Đại Hội Cộng Hòa để nói về Eric và Don Jr., 2 người con trai của Trump

 

BY EMILY JANE FOX

AUGUST 24, 2020

Image may contain Tie Accessories Accessory Suit Coat Clothing Overcoat Apparel Human Person and Paparazzi

 

Đầu tháng Tư năm nay, Michael Cohen phải quyết định ngay lập tức.  Gần hết một năm trong 36 tháng tù, Cohen đã phải nhanh chóng quyết định. Từ khi ông vào tù, Cohen đã làm thay đổi không khí trong nhà tù, những bạn tù khác đã than phiền Cohen nói chuyện trên phone nhiều quá!  Cohen làm phiền họ quá! Thế là Cohen bị chuyển đến nhà tù cách biệt.  Cai tù sẽ đến và giúp chuyển mọi thứ qua khu tù cách biệt cho ông.  Khi họ làm như thế, họ có quyền vất bớt đồ đạc của ông ta.  Điều này làm cho Cohen lo sợ, ông không biết làm sao dấu quyển xách có tựa đề “Bất Trung, Bất Nghĩa” viết về Trump, vì Cohen biết những người cai tù này phò Trump dữ dội lắm!  Cohen viết về chủ cũ của ông là Donald Trump, nếu để họ tìm ra được quyển sách này, coi như là họ trúng số độc đắt.

 

Hôm đó là buổi tối đầu tiên của lễ Passover, lễ hội của người Do thái, họ đốt lửa ăn mừng. Cohen đã vội vàng thẩy bản thảo viết về Trump của mình vào đống lửa.  Rất may mắn.. vì vợ của ông đã có bản sao (copy).

Lời nói đầu của quyển sách, được post trên Website của Cohen hồi đầu tháng Tám, đã được truyền đi rộng rãi, có tác dụng mạnh như ngọn lửa được thổi lên phừng phực!  Tôi biết “bộ xương người bị dấu diếm ở đâu” vì chính tôi là người đem chôn nó.  Chính tôi là người đã khuyến khích ông ta ra ứng cử năm 2011 và 2015; cẩn thận chuẩn bị kế hoạch, đạo diễn cho Trump đi xuống cầu thang máy (escalator) ở Trump Tower khi Trump tuyên bố với giới truyền thông, với mọi người là ông ta sẽ ra ứng cử.

Khi Trump muốn liên lạc với tổng thống Nga Vladimir Putin, chính tôi là người làm ra 1 đường dây bí mật, tôi là người kết nối cho họ. Tôi đe dọa những nhà thầu khoáng cho ông ta, ăn chận tiền người cộng sự (business partners) giùm cho ông ta, nói dối với vợ ông ta là bà Melania về những vụ đi “ăn lén”, ngoại tình, thay mặt ông ta bắt nạt, gào thét, đe dọa bất cứ người nào cản trở con đường dẫn đến quyền lực của ông ta.

Từ những cuộc chơi dơ dáy, bẩn thỉu, quá sức kỳ quặc là ông ta nằm ra đó để cho các cô gái làng chơi đái vào người, vào miệng, vào mặt trong sex club ở Vegas cho đến việc gian lận thuế, thương lượng với những nhân vật cao cấp tham nhũng từ Nga… đến việc ký checks để bịt miệng những người tình của Trump. Tôi không chỉ là người làm chứng, tôi đã hành động sốt sắng, thay mặt Trump làm việc gian ác cho ông ta, giúp Trump 1 cách đắc lực, tham gia vào công việc “sửa chửa giùm cho Trump” (fixer) một cách rất năng nổ, là 1 tên tay sai làm việc rất tốt, rất hăng hái cho Trump!

 

Cohen nói với mọi người sau khi ông tung ra “Lời nói đầu”, Website của ông bị crashed (vì có nhiều người muốn vào đọc quá!).  Ông sửa lại được nhưng nửa tiếng sau nó lại bị crashed thêm lần nữa.

 

Quyển sách được nhẩy vọt lên nhanh chóng trên bảng có số sách bán chạy nhất Amazon, cho dù nó không được các nhà xuất bản nổi tiếng, có uy tín nhất đứng ra bảo trợ.  Giống như chủ của mình (DT), Cohen biết tự quảng cáo cho ông. Đó là một chủ đề rất ăn khách ngay cả trước khi Cohen chưa từng viết 1 chữ nào.

Có ít nhất 4 vị dân biểu đã hỏi Cohen có định viết sách không khi ông ra làm chứng trước Quốc Hội mùa đông năm 2019.

Những gì xẩy ra đầu mùa hè này làm cho mọi người ngóng trông, chờ đợi xem Cohen sẽ nói những gì trong cuốn sách?

Như tôi đã báo cáo, Cohen được thả về nhà ở tù vì đại dịch hoành hành trong các trại tù, nhưng “họ” lại bắt ông phải “quên đi”, phải ký tên để không được phát hành quyển sách hoặc không được nói chuyện với các cơ quan truyền thông, nhà báo, phóng viên. Họ đã hành xử như các nước độc tài, như các băng đảng xã hội đen, đe dọa, áp bức, ép nạn nhân phải làm điều họ muốn… Cohen đã không chịu ký nên ông đã bị ngồi tù trở lại.

Sau khi thưa kiện rất cam go, tốn kém; thẩm phán cho phép ông được về nhà lại.  Ông quan tòa này còn nói cả đời ông ngồi trên bục, ông chưa bao giờ thấy hoặc gặp phải trường hợp này, chưa bao giờ thấy cảnh Bureau Of Prisons Governmental bắt ép người Hoa Kỳ phải ký giấy tờ “không cho xuất bản sách, cấm không cho nói chuyện với giới truyền thông- như thế.

Sau khi nhận được thư từ luật sư của Trump bắt phải ngừng ngay lập tức và hũy bỏ ngay lập tức quyển sách “Bất Trung, Bất Nghĩa”, sau khi bị nhiều nhà xuất bản chần chừ, ái ngại; Cohen ký với với Skyhorse để phát hành quyển sách này.

Ngay sau đó, truyền thông Mỹ nhẩy vào trận chiến.  Cohen đồng ý được phỏng vấn với Nightime show Seth Meyers và bắt đầu xuất hiện trên MSNBC’s Rachel Maddow, CNN’s Don Lemon, ABC’s George Stephanopoulos.

Cohen nhận được không biết bao nhiêu là cú phone từ các nhà báo, phóng viên, những người điều khiển chương trình nổi tiếng.   Ông đồng ý làm việc với Ủy Ban Hành Động về Chính Trị của phe Dân Chủ và xuất hiện trên PAC’s live webcast cùng một thời gian khi ông Trump nói chuyện trong Đại Hội đảng Cộng Hòa.  Cohen “quảng cáo” những sự thật thối tha về ông Trump cho PAC.

Ngay giữa việc phát hành quyển sách một cách ồn ào, nhốn nháo này, luật sư của Cohen phải ra tòa ngày thứ Tư.  Cuộc chiến giữa ông và Trump Organization xẩy ra đã nhiều năm.  Công ty này nói sẽ trả nhiều triệu đô la về pháp lý cho Cohen khi Cohen phải đối chọi với các cuộc điều tra (cho Trump Organization) của công tố viên đặc biệt Mueller’s và các cuộc điều tra của lưỡng đảng nhưng họ đã không trả.  Ngày thứ Năm, quan tòa phán Cohen có thể thưa để lấy lại tiền phí tổn về các vụ thưa kiện này, không những Trump Organization phải trả lại tiền cho Cohen mà Cohen còn được  khai ra những việc làm gian dối của các thành viên Trump Organization, đặc biệt 2 con trai của Trump và nhân viên về kế toán của Trump, Allen Weisselberg

Bài dịch qua tiếng Việt: QNN

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: