Bỏ phiếu cho Donald Trump là tự sát – Bài của Nguyễn Liệu

Bỏ phiếu cho Donald Trump là tự sát –  Bài của Nguyễn Liệu

 

 

 

 

 

Zing_My__Donald_Trump_1.jpg

Bầu tổng thống Mỹ lần này, ngày 8 tháng 11 năm 2016, cực kỳ quan trọng vì nó không giống bất cứ cuộc bầu cử tổng thống trước đây . Trước đây, hoặc đảng Dân chủ hoặc đảng Cộng hoà, tuy đường lối có khác nhau, nhưng những ứng cử viên là những người am hiẻu rõ đường lối của hai đảng, hoặc họ có kinh nghiệm trong việc quốc sự, hành chánh, nghị trường, quân đội. Dù thất cử hay trúng cử, họ là những ngưởi đứng đắn điềm đạm, bình tỉnh ăn nói có suy nghĩ trước …Và nhất là tất cả đều tôn trọng, đều hãnh diện, nền dân chủ tuyệt vời của Hoa Kỳ

Lần này thì khác, khác hoàn toàn. Một tỷ phú, Donald Trump,  thiếu học hành, ăn nói không cần suy nghĩ, trước  đám dân da trắng ít học,  bảo thủ,  thì ông ta hô hào chống bọn di dân đuổi bọn di dân bất hơp pháp. Ông bảo ông thương mến ngưởi thất học .  Số dân da trắng lâu nay bị đào thải vỉ sự canh tranh sinh tồn, lui về đồng ruộng cảy bừa, hận đời,  nghe Trump chống di dân nên rất khoái ông ta vả dồn phiếu cho ông ta. Mười sáu chánh khách cộng hoà thua phiếu ông Trump vì tư cách không cho phép họ nói ẩu cho vừa lòng đám hận đời, đám da trắng dốt nát bất mãn. Trước đám da đen nghèo khổ, Trump hô hào bỏ phiếu cho ông sẽ có job ngon lành,  hết nghẻo khổ. Trong lúc nghèo khổ nghe Trump nói đúng mơ ước,  nhưng dân da đen có kinh nghiệm chưa bao giờ đảng Cộng hoà lo cho họ, chưa bao giờ có kế hoạch giúp đỡ người da đen. Nói về kế hoạch chống khủng bố,  Trump tuyên bố tống cổ người Hồi giáo ra khỏi nước. Khi ngưởi Hồi giáo phản đối ông nói lại là kiểm soát chật chẽ người Hồi giáo và không cho người Hồi giáo di dân vào Mỹ…Thế kỷ 21 mà Trump cho rằng xây bức trường thành dọc theo biên giới với Mễ thì hết nạn người Mễ di dân bất hợp pháp, có lẽ ông nghe nói Vạn lý trường thành bên Tàu ngăn được giặc ngoại xâm,  nên ông bắt chước. Sợ nói hao tốn ngân sách quốc gia, ông nói trước,  tiền xây trường thành bắt chánh quyền Mễ chi trả (?).

Về quân sự, tuy là một chuyên viên trốn lính, nhưng ông chê hàng tướng lãnh Mỹ yếu kém cần phải cải tổ lại rất nhiều. Báo chí hỏi ông cải tổ như thế nào, ông không trả lời. Ông rút tất cả quân đội Mỹ đóng ở nước ngoải về nước. Cho Nam Hàn,  Nhật bản,  chế bom nguyên tử để tự vệ. Ký giả hỏi nếu  rút lính Mỹ về nước bỏ hết các căn cứ quân sự ở ngoại quốc thì muốn làm cho nước Mỹ mạnh nhất thế giới như ông thường nói có mâu thuẩn không. Ông không trả lời.

Về kinh tế. Để bảo đảm giá trị hàng hoá Mỹ và công việc cho công nhân Mỹ,  ông đánh thuế nhập khẩu tối đa nhất là hàng Trung quôc. ( Điểm này dân da trắng dốt nát vỗ tay hoan hô tối đa ) ký giả hỏi nếu ta đánh thuế nhập khẩu tối đa thì các nước khác họ cũng đánh tối đa vào hàng Mỹ, vậy hàng mỹ còn bán được không. Trump quên mất điều đó, nên không trả lời ….

Nhiều lắm, tôi chỉ kể vài ba việc chứng tỏ Trump là người nói không cần suy nghĩ, miễn lảm sao những người ít học cũng không suy nghĩ như ông, thích là đươc.

Điều quan trọng tôi muốn nói ở đây là nếu Trump trở thành tổng thống thỉ dân tộc Mỹ nói chung, người Mỹ da màu nói riêng, xem như tự sát. Vì sao ?

 • Trước hết Trump huỷ diệt nền dân chủ mà lâu nay người Mỹ rất tự hào, làm được điều đó tổng thống Trump mới tồn tại, bởi vì với ông,  tổng thống là người có đủ mọi quyền hành ( muốn là làm, làm trước nghĩ sau, hoặc không nghĩ cũng không sao.) Một lãnh tụ ông xem như thần tượng là Putin, tổng thống Nga. Ông cho rằng Putin là lãnh tụ thiên tài,  các tổng thống Mỹ không ai sánh kịp.
 • 14042015-putin-vote-100-reuters500_rgtt_ugqe
 • Ông kêu gọi bọn hackers Nga giúp đỡ ông phanh phui các email của đảng Dân chủ nhất là của đối thủ với ông bả Clinton, và bọn hackers này đã vào cuộc. Cách cai trị của Putin, cách triệt hạ đối lập của Putin, cách xử dụng bọn xã hội đen của Putin để loại trừ đảng đối lập. Cách củng cố “ ngai vàng” của Putin, làm tổng thống rồi lươn lẹo làm thủ tướng suốt đời, được Trump khâm phục và sẽ noi theo các cách tráo trở lươn lẹo của Putin. Trump rất vui mừng rất tự hào được Putin giúp đỡ và sẽ là một ông thầy thiên tài cố vấn chỉ dạy ông cai trị dân Mỹ.
 • Đuổi ra khỏi nước Mỹ những người theo đạo Hồi giáo. Cấm ngưởi Hồi giáo đến Mỹ.
 • Đuổi người Da Màu ra khỏi nước Mỹ, trừ những người đặc biệt chuyên viên cao cấp. Điếu này là một ước mơ của đám Mỹ da trắng thất học,  ngu xuẩn,  mặc cảm dốt nát,  nhất là bọn KKK, bọn bảo thủ một cách mù quáng.  Mục tiêu điên cuồng ngu dại này đã làm cho Trump loại  16 chánh khách đảng Cộng hoà, để trở thành ứng cử viên của đảng Cọng hoà.
 • Thu nhập hàng triệu người Nga da trắng vào Mỹ định cư thay thế người da mầu. Một thoả thuận ngầm để trả ơn Putin, một  “minh quân” của Trump.
 • Nhờ đồng minh Nga Putin ủng hộ, Trump sẽ làm tổng thống Mỹ hết đời, và truyền lại cho con cho cháu vĩnh viễn. Tấm gương củng cố chính quyền của Bắc Hàn đang được Tập cận Bình, đang được Nguyễn phú Trọng, đang được Duterte của Phi, và Trump của Mỹ noi theo.
 • Muốn thực hiện tất cả mộng ước đó phải lập một lực lượng Côn Đồ để đàn áp thẳng tay như Nga của Putin, như Tập cận Binh, Nguyễn phú trọng đang củng cố quyèn lực.

Bởi vậy,  chỉ có những người thật sự là ngu,  là điên,  là dại,  mới bầu cho Donald Trump làm tổng thống Hoa Kỳ, nhất là người dân da mầu.

Nguyễn Liệu

Comments
2 Responses to “Bỏ phiếu cho Donald Trump là tự sát – Bài của Nguyễn Liệu”
 1. dan den nói:

  ĐỨC GIÁO HOÀNG FRANCIS LÀM CHẤN ĐỘNG THẾ GIỚI: ỦNG HỘ DONALD TRUMP LÀM TỔNG THỐNG

  VATICAN CITY – Các cơ quan thông tín trên thế giới đang tường trình về tin tức cho rằng Đức Giáo Hoàng Francis đã ra quyết định chưa từng có để chống lưng cho một ứng cử viên tổng thống Mỹ. Tuyên bố của Ngài ủng hộ Donald Trump đã được phát tán từ Vatican chiều nay:

  “Tôi đã do dự khi đưa ra bất kỳ loại hỗ trợ nào cho một trong hai ứng cử viên trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ này, nhưng bây giờ tôi cảm thấy rằng nếu không nói lên sự quan tâm của tôi thì đó sẽ là một sự lảng tránh nhiệm vụ của tôi như là một Giáo chủ. Một nước Mỹ hùng cường và tự do là cực kỳ quan trọng cho việc duy trì một thế giới mạnh mẽ và tự do, và trong ý nghĩa đó, những gì xảy ra trong cuộc bầu cử Mỹ đều ảnh hưởng đến tất cả chúng ta. Mực thước của Pháp Luật là xương sống của chính phủ Mỹ cũng như ở bất cứ quốc gia nào đang phấn đấu cho tự do và giờ đây tôi sợ rằng mực thước của Pháp Luật tại Mỹ đã bị giáng một đòn nguy hiểm. Cơ quan FBI, trong việc từ chối đề nghị truy tố sau khi thừa nhận rằng Luật Pháp đã bị phá vỡ nhiều lần bởi Ngoại trưởng Clinton, đã lộ rõ chính nó đã bị hư hỏng bởi các lực lượng chính trị quá quyền thế. Mặc dù tôi không đồng ý với ông Trump về một số vấn đề, tôi cảm thấy rằng bỏ phiếu chống lại các lực lượng chính trị mạnh mẽ đang hủy hoại toàn bộ chính quyền liên bang Hoa Kỳ là lựa chọn duy nhất cho một quốc gia đang mong muốn có một chính phủ thực sự vì dân và của dân. Vì lý do chính yếu này, tôi, với tư cách không phải là Đức Thánh Cha, mà là tư cách của một công dân thế giới có lòng quan tâm, kêu gọi người Mỹ hãy bỏ phiếu cho Donald Trump lên làm Tổng thống Hoa Kỳ.”

  Người ta cho biết rằng các nguồn bên trong Vatican đã nhận thức được rằng Đức Giáo Hoàng đã và đang thảo luận về khả năng bày tỏ mối quan tâm của ngài trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ, nhưng rõ ràng là họ hoàn toàn không biết rằng ngài đã thực hiện một quyết định thẳng tiến để nói lên mối quan tâm này… mãi cho đến khi lời tuyên bố của ngài được phát đi tối nay từ Vatican.

  Nguồn: Vatican Newsletter – Friday, October 28, 2016

  [photo by Jeffrey Bruno]

 2. Cu Tí nói:

  Bài này được tác tác giả viết ngày 2/11/2016…hôm nay ngày 6/8/2019…tôi được vinh hạnh đọc nó…tôi nhận thấy điều ngược lại…không bỏ phiếu cho Trump…mới là tự sat…

  Đúng là Đức Giáo Hoàng Francis làm chấn động thế giới….nhưng đó là sự ủng hộ lịch sử…ngài đã ủng hộ đúng người…

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: