Biểu tình ủng hộ Hong Kong tại London

Biểu tình ủng hộ Hong Kong tại London

56 phút trước

Chiều tối ngày 1/10, đám đông vài trăm người tụ tập trước cổng Tòa đại sứ Trung Quốc ở London.

Sự kiện do Liên minh Hong Kong Hải ngoại tổ chức nhằm phản đối Bắc Kinh và thể hiện sự ủng hộ đối với phong trào đòi dân chủ đang diễn ra tại Hong Kong.

Những người tham dự mang theo những chiếc ô màu vàng và đen, hình ảnh nay đã trở thành biểu tượng cho cuộc đấu tranh của người biểu tình Hong Kong.

Có những gương mặt rất trẻ trong số người có mặt tại đây đã ngồi thắt những chiếc nơ vàng, một hình ảnh đặc trưng của giới học sinh, sinh viên của đặc khu hành chính trong những ngày gần đây.

Chàng trai có tên là Ken nói: “Nơ vàng là biểu tượng của cuộc đấu tranh.”

“Những người ở Hong Kong đã bước sang ngày phản kháng thứ năm. Chừng 18 ngàn người đã xuống đường nhưng không đốt phá bất cứ cái gì. Họ đã có cuộc biểu tình ôn hòa nhất mà tôi từng biết. Cho nên chúng tôi tới đây, làm và phân phát những chiếc nơ vàng để mọi người biết rằng chúng tôi hòa bình tới mức nào.”

Màn đêm buông xuống dần, nhưng dòng người vẫn tiếp tục kéo tới đông thêm. Ước tính khoảng hơn một ngàn người có mặt, và thông điệp họ muốn chuyển tới phong trào ở đặc khu hành chính là người Hong Kong không đơn độc, và giới chức không thể giết chết tất cả, “They can’t kill us all”.

Bình Khuê tường thuật từ trung tâm London.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: