‘VN đứng đầu nghề bán dâm ở Malaysia’

‘VN đứng đầu nghề bán dâm ở Malaysia’

Cập nhật: 16:14 GMT – thứ năm, 18 tháng 7, 2013
Tại Malaysia có nhiều phụ nữ từ các nước khác nhau hoạt động trong nghề mua bán tình dục

Việt Nam là nước có nhiều phụ nữ kiếm sống bằng nghề bán thân xác nhất trong nhóm phụ nữ nước ngoài làm nghề này ở Malaysia vào năm ngoái, hãng thông tấn Bernama của Malaysia đưa tin.

Kết quả thống kê này dựa trên con số 3.456 người Việt Nam trong tổng số 12.434 phụ nữ nước ngoài hành nghề mãi dâm bị bắt giữ ở Malaysia vào năm ngoái.

Theo cảnh sát sở tại, con số gần 1/3 phụ nữ bị bắt giữ là người Việt Nam cho thấy các phụ nữ đến từ quốc gia này đang chiếm lĩnh ngành kinh doanh thân xác tại Malaysia, hãng tin Malaysia đưa tin hôm 16/7.

Tăng đột biến

So với một năm trước đó thì con số gái mãi dâm Việt Nam bị bắt giữ đã tăng 2.196 trường hợp, ông Datuk Abdul Jalil Hassan, trợ lý giám đốc Cục phòng chống tệ nạn, cờ bạc và hội kín của Cảnh sát Hoàng gia Malaysia, cho biết.

Ông này còn nói thêm phần lớn gái bán dâm Việt Nam thường hành nghề ở các hộp đêm, các quán karaoke và tiệm massage.

“Thái độ phục vụ của họ (gái bán dâm Việt Nam) là không đòi hỏi lắm, nhất là về tiền bạc. Điều này khiến họ trở thành lựa chọn lý tưởng cho các khách hàng,” ông nói thêm.

“Chẳng hạn như nếu họ được khách yêu cầu mời rượu thì khách hàng chỉ boa cho họ tiền phục vụ thôi chứ không cần phải boa thêm nếu khách yêu cầu họ ngồi uống cùng.”

“Điều này cũng tương tự trong trường hợp bán dâm. Nếu khách hàng trả họ 100 ringgit (khoảng 660 nghìn VND) cho dịch vụ massage bằng cơ thể thì số tiền đó sẽ được họ hiểu là ‘tiền trọn gói’ thậm chí có nghĩa là khách hàng có thể yêu cầu quan hệ tình dục,” ông giải thích.

Thị trường tình dục Đông Nam Á: trẻ em gồm cả các em từ Việt Nam, bị bán vào nhà chứa ở Campuchia

Ông Abdul Jalil được Bernama trích lời nói ngoài phụ nữ Việt Nam, cảnh sát cũng bắt giữ gái mãi dâm đến từ Trung Quốc (5.165 người), Thái Lan (2,009), Indonesian (1.418), Philippines (845 người), Ấn Độ (139 người), Miến Điện (114 người), Uzbekistan (70 người) and Campuchia (70 người).

Dù là nước có đạo Hồi là quốc giáo và vấn đề tình dục bị kiểm soát chặt, Malaysia cũng có thị trường mua bán dâm đông sắc tộc tham gia.

Ngoài các nhóm kể trên còn có gái bán dâm đến từ Bangladesh, Lào, Uganda, Nigeria, Mongolia, Tajikistan, Sri Lanka, Kenya, Ma Rốc, Kyrgystan, Iran, Singapore, Hong Kong, Nga và Canada.

Vẫn theo ông Abdul Jalil, cảnh sát Malaysia năm qua đã thực hiện tổng cộng 42.788 vụ bố ráp vào các tụ điểm mãi dâm, nhiều nhất là ở Johor rồi đến Kuala Lumpur, Selangor và Perak.

BBC

BBC © 2013

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: