TQ sa thải quan chức cười trước thảm họa

TQ sa thải quan chức cười trước thảm họa

Cập nhật: 03:58 GMT – chủ nhật, 23 tháng 9, 2012
Hiện trường vụ tai nạn ở Thiểm Tây36 người đã chết thảm khi một chiếc xe buýt đâm vào một chiếc xe bồn

Một quan chức cấp tỉnh ở Trung Quốc đã thổi bùng sự giận dữ của công chúng nước này sau khi xuất hiện những tấm ảnh cho thấy ông đang cười toe toét tại hiện trường một vụ tông xe nghiêm trọng làm chết nhiều người.

Vị quan chức này đã bị bãi nhiệm, chính quyền địa phương cho hay.

Ông Dương Đại Tài, giám đốc Sở an toàn lao động tỉnh Thiểm Tây, đã bị tước bỏ mọi chức vụ chức vụ chính thức vì ‘sai lầm nghiêm trọng’, thông cáo của chính quyền tỉnh Thiểm Tây cho biết.

Những bức ảnh chụp cảnh ông Dương đang cười tươi khi đến thị sát hiện trường vụ thảm họa hôm 26/8 làm 36 người tử nạn đã được đưa lên mạng sau đó.

Công chúng càng thêm phẫn nộ khi các công dân mạng tìm thấy các bức ảnh cho thấy ông đeo đồng hồ sang trọng.

Một cuộc điều tra về ‘cách hành xử không phù hợp’ của ông Dương là ‘cười trên thảm họa’ cũng như ‘đeo đồng hồ xa hoa’ đã cho ra kết quả là ông này đã phạm ‘sai lầm nghiêm trọng’, Ủy ban kiểm tra của Tỉnh ủy Thiểm Tây thông báo.

Hiện giới chức tỉnh vẫn đang tiếp tục điều tra thêm về ‘những dấu vết vi phạm khác của ông Dương’.

Ông Dương đã phải chống đỡ trước những chất vấn trên Weibo Sina, trang mạng xã hội kiểu như Twitter của Trung Quốc, sau khi các bức hình ông đeo đồng hồ đắt tiền tại nhiều thời điểm khác nhau được đưa lên mạng.

Trước những lời chỉ trích về nụ cười của ông khi đến thị sát hiện trường vụ tai nạn, ông Dương phân trần: “Lòng tôi trĩu nặng khi tôi đến hiện trường… tuy nhiên các đồng chí thuộc cấp có vẻ căng thẳng khi báo cáo tình hình với tôi.”

“Tôi chỉ muốn làm cho họ bớt căng thẳng một chút, do đó có lẽ trong một khoảnh khắc thiếu cẩn trọng, bản thân tôi đã trở nên thoải mái quá đà,” ông nói.

Ông cũng giải thích rằng ông dùng ‘thu nhập hợp pháp’ để mua đồng hồ và rằng chiếc đắt nhất mà ông có trị giá 35.000 nhân dân tệ, tương đương với trên 5.500 đô la Mỹ.

Hồi đầu tháng này, một sinh viên đã yêu cầu cơ quan tài chính Thiểm Tây công khai thông tin về thu nhập hàng năm của ông Dương. Tuy nhiên yêu cầu của sinh viên này đã bị bác.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: