Không ai là chính nghĩa khi là kẻ giết đồng loại !

 Không ai là chính nghĩa khi là kẻ giết đồng loại !

 

Nguyễn Quang

 

Chuyện thâm cung bí sử của CSVN sẽ là một thiên tiểu thuyết truyền kỳ nhiều tập như bộ Thần Điêu đại hiệp của Kim Dung viết mãi sẽ không hết! Đặc biệt nhân cách cá nhân của các lãnh tụ CSVN đều ham sắc mà không có hậu, từ Nguyên Tổng Bí Thư Lê Khả Phiêu đến Chủ tịch nước đương nhiệm Trương Tấn Sang! Có thể khởi đầu tiểu thuyết lịch sử với cái chết thảm của Nông Thị Xuân và Nông Thị Vàng, Nguyễn Thị Minh Khai, Tăng Tuyết Minh…và ngày ấy tôi đã mất trinh theo hồi ký của một nữ tác giả viết về lãnh tụ vĩ đại! [1]

 

Hiện nay trong số những người lo cho ‘tiền đồ’ của Việt Nam tương lai, chắc chắn phải là người có quyền lực nhất, tài lực siêu hạng, không ai ngoài cha con đương kim Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng! Nhân vật đang quyền biến nhất, có lẽ chỉ sau cha vợ tướng Nguyễn Chí Vịnh – nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục II – Vũ Chính ! [2]

 

Bên sau sự nghiệp của một danh nhân là bóng dáng của người đàn bà, cuộc chiến Việt Nam rồi sau đó là hòa bình tưởng chừng như cái chết ‘bất đắc kỳ tử’ chấm dứt nhưng ngược lại có khi càng bi thảm hơn, hình ảnh của người phụ nữ Việt Nam ‘Gánh gạo đưa chồng tiếng khóc nỉ non’![3] Nước mắt biến thành máu của vợ những người tù cải tạo! – Đó mới chỉ là thân phận một người lính! Vì ‘xưa nay chinh chiến mấy ai trở về’… Song, trong một thế giới phẳng như hôm nay, ‘phu nhân’ của các tướng nhất là tướng cướp lại càng lo sợ hơn ai hết! Lo vì công nghệ thông tin mạnh mẽ, phổ biến rộng rãi nhanh chóng trước những cái chết thảm của các nhà độc tài như Gaddafi bị lôi đầu ra khỏi hầm và bị bắn, vợ con bấn loạn không yên, có đứa bị sát hại do sự căm phẫn của dân chúng!

 

Theo các báo trong ngoài nước Bà Nguyễn Thanh Phượng – con gái của Nguyễn Tấn Dũng,  32 tuồi, nay lên Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân Hàng Bản Việt với tổng số vốn 3000 tỷ! Với chừng ấy tuổi tiền ở đâu mà lắm thế ![4]

 

Hai người con khác đều có vai trò nhưng hiện tại theo dư luận chưa đủ dày dạn để tiếp tục nắm quyền từ tay cha mình nhất là không có kẻ thừa kế trong đảng hầu nắm vai trò của Ông Dũng – một con người được nhìn từ các đảng viên “Ông ấy thì hết chỗ nói, ông ta có nhiều cái đầu, không thể tin và biết được! Nghe nói trong đó có cái đầu của Nguyên Chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân Thành Hồ trước đây – Võ Viết Thanh. [5]

 

Mười bốn thành viên Bộ chính trị hiện nay, nếu gọi mỗi cá nhân không đủ khả năng ở cương vị của mình, song thật sự họ dư khả năng đấu đá, biết tạo mâu thuẫn, biết gieo hận thù để triệt hạ nhau, đây là sở trường của Bộ chính trị như Ông Nguyễn Minh Triết tiết lộ với Việt kiều ‘yêu nước’: ngồi bên Ông Obama mà còn biết tạo mâu thuẫn cơ mà! Nhất là đội ngũ cố vấn chung quanh mỗi nhân vật trung ương đều bằng cấp rất cao hoặc dày dạn kinh nghiệm nhưng vẫn không giải được bài toán hiện tại ‘chơi với Tàu mất nước, chơi với Mỹ sẽ mất đảng…! [6]

 

Một nhân vật được nhiều người Việt trong nước quan tâm kỳ vọng, đó là Nguyên phó Thủ  tướng Vũ Khoan, nhưng Ông chóng bị vây cánh cho về vườn! [7]

 

Nguyễn Phú Trọng chỉ là một ông giáo làng có bảo kê của Đại Hán ! Đương kim Tổng Bí thư ! Dưới chế độ CS, chức vụ này là Vua trong các Vua ! King of Kings!

 

Nguyễn Sinh Hùng, đương kim Chủ tịch Quốc hội, người mang mối thù truyền kiếp với Nguyễn Tấn Dũng vì lịch sử sẽ ghi người chịu trách nhiệm vụ con tàu Vinashin hậu quả mãi mãi về sau con cháu chúng ta trả không hết nợ – đó là Nguyễn Sinh Hùng ![8] Dũng đẩy hết cho Hùng nhưng dân Nghệ Tĩnh cũng sẽ không vừa đang chờ tre già, ngâm nước thật lâu rồi mới chẻ tre thành gậy đánh kẻ ‘tiểu nhân’! Nói vậy nhưng không có nghĩa kẻ này là tiểu nhân hay người kia là quân tử!

 

Tất cả hiện nay trong mớ bòng bong hỗn mang vì không ai tìm ra được đường lối để để cứu nước, cứu dân, cả chính mình với gia đình và chỉ là sự vùng vẫy trong hệ lụy từ hậu duệ của hai thế lực nồng cốt tại Hà Nội là phe Trường Chinh gọi là dân tộc thân Tàu và Lê Duẫn cũng giương cao ngọn cờ Dân tộc thân Nga trước đây! Một cánh ở miền Nam nữa, rất mạnh đó là của Trần Bạch Đằng, được xem là lý thuyết gia của chế độ![9]

 

Vận nước có khi biến có khi thường, đảng CSVN nếu có thành công đó là giành được chính quyền qua cái gọi giải phóng dân tộc, nhưng thật ra chỉ là công cụ bành trướng của chủ nghĩa Cộng sản quốc tế, CS Việt Nam đã không làm được gì trong thời kỳ mới tiếp theo – đó là cách mạng dân chủ nhân dân!

 

Thật vậy, làm kẻ cướp đánh phá giết người thời dễ nhưng thật sự trên con đường cứu người  xây dựng và biến đổi xã hội đòi hỏi nhân cách lãnh tụ định hình nhân cách quốc gia, nhất là với các nước kém phát triển và đối với thời đại công nghệ thông tin nhanh chóng như ngày nay sự trung thực, tri thức càng có nhu cầu cao trong sự phát triển, con đường bá đạo dù có cực kỳ tinh vi đến cao siêu đầy phù phép cũng chỉ có con đường đi vào ngõ cụt! Mồ chôn của lịch sử !

 

Nửa thế kỷ trôi qua dưới sự cai trị của Đảng CS, đã không tạo ra một nền văn hóa Dân tộc như chính Trường Chinh đã viết trong Đề Cương Văn Hóa Việt Nam,[10] song ngược lại chỉ toàn sự kiện vong thân bán nước phi dân tộc qua Công hàm bán nước của Phạm Văn Đồng gởi cho Chu Ân Lai 1958 và bầu đoàn thê tử Nguyễn Văn Linh, Đỗ Mười vào năm 1990 tại Thành đô với Hiệp ước ngầm tình nguyện sát nhập Việt Nam thành một tỉnh tự trị của Trung Quốc, hiển hiện công khai với cờ sáu sao trong lần đón tiếp Phó Chủ Tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vừa qua ! [11]

 

Trường phái Lê Duẩn, sự tan rã của chủ nghĩa Mác Lê ở Đông Âu và Liên xô ai cũng rõ,  chính các dân tộc sản sinh ra nó càng thoái chạy nhanh hơn ai hết vì những đại họa cho chính nhân dân của mình!

 

Ở miền Nam, từ khi ‘tư tưởng gia’ Trần Bạch Đằng qua đời, nhóm này cũng theo Cụ Các Mác Lê Nin!

 

Từ hư vô thông qua hư vô và trở về hư vô trong tình trạng hiện nay là đảng viên chức quyền càng cao càng run sợ, hoảng loạn! Quả báo nhãn tiền theo luật nhân quả Nhà Phật! Đó là thành quả của Đảng Cộng sản Việt Nam hơn nửa thế kỷ trị vì trên đất nước này! Việt Nam hoàn toàn lệ thuộc Đại Hán ! Chính quyền ngày càng nhu nhược bất lực ‘hèn với giặc, ác với dân’!

 

Việc bổ nhiệm một viên tướng Công an làm Trưởng ban tôn giáo chính phủ càng nói lên sự hoảng loạn từ bên trong vì nếu có nghiên cứu về nghệ thuật lãnh đạo sẽ hiểu rằng tôn giáo theo nguyên ngữ – religare, nghĩa là sự liên kết giữa con người với nhau để hướng đến các giá trị phổ quát, đàng này dùng chiếc gươm để chặt cho đứt sợi dây ấy, nên chỉ có kẻ điên mới làm như vậy: chặt đứt những giá trị chân thiện mỹ mà nhân loại cùng hướng đến!

 

– Có lời khen hay với các cố vấn vì muốn triệt hạ ai hãy làm cho kẻ ấy điên loạn – Quos vult perdere dementat! Các lãnh tụ Việt cộng đang điều khiển đất nước trong rối loạn!

 

Tất nhiên tôn giáo có những giới hạn như Mác phê phán ‘tôn giáo là thuốc phiện của nhân dân’ – la religion c’est l’opium, nhưng Cộng sản là ung thư của xã hội, với bệnh nhân bị ung thư nhiều khi ma túy trở thành cần thiết để chống chọi với cơn đau quằn quại trước khi lâm tử! Nhất là tại Việt Nam phần lớn các đảng viên CS đều xin vào Chùa sau khi chết!

 

Vậy con đường nào từ Cộng sản tha hóa đến dân chủ phổ quát ?

 

Văn hóa bao giờ cũng đi trước cách mạng mới theo sau!

 

Cách mạng dân chủ đang thật quyết liệt như một trào lưu của thời đại văn minh này, vậy yếu tố văn hóa nào sẽ là nền tảng để có thể biến thành giải pháp cho Việt Nam không đổ máu?

 

Năm mươi năm qua Đảng CS dù đủ mọi phương tiện trong tay nhưng đã không chuyển đổi  được chữ Quốc Ngữ trở lại chữ Tàu, cho dù mộng Hán hóa của Trung Cộng rất mong muốn người Việt dùng tiếng Quan thoại và trở lại với chữ Hán! Nghĩa là CS đã không tạo được cuộc cách mạng văn hóa dân tộc nếu không nói đã làm lụi tàn văn hóa truyền thống trong tính độc lập, tự chủ!

 

Vậy yếu tính nền tảng nào để thay đổi Việt Nam trong trật tự hòa bình ?

 

Bài học lịch sử văn hóa của dân tộc Việt Nam, đó chính là thành quả của các nhà Truyền giáo La Mã đã khai phá cho dân tộc Việt Nam một nền văn hóa mới từ sự phát minh ra chữ quốc ngữ.

 

– Xin ghi nhận đã có nhiều tranh luận về giá trị này, nhưng chắc chắn không thể chối cãi – ni affirmative ni negative, những gì không xác không cần phải phủ định, nhưng ở đây việc phát minh chữ Quốc ngữ, trong sự khiêm cung có thể nói được rằng: đó là một thành tựu  nền tảng cho dân tộc Việt Nam hôm nay và mai sau về bản sắc riêng qua ngôn ngữ của mình!

 

Nhưng các vị Thừa sai hay Vatican vẫn chỉ là một tổ chức tôn giáo với những nhà truyền giáo nhiệt tình trên con đường phúc âm hóa các dân tộc ! Ngày nay với Hội Đồng Giáo Hoàng về Công Lý và Hòa Bình chính là một tiền đề, nhịp cầu mở lối thoát cho các dân tộc trong đó có Việt Nam nếu cơ duyên, tất yếu sẽ tránh nhiều mất mát đau thương khôn lường!

 

– Vatican trong toàn thể và Giáo Hội Công Giáo Việt Nam nói riêng là một tổ chức hoàn hảo về giáo dục cũng như từ thiện bác ái, nếu có hình ảnh nào đó làm hoen ố, xin nói rõ chỉ là ‘con sâu làm rầu nồi canh’! Người viết đã ngồi tù gần hai chục năm gặp gỡ cả trăm linh mục trong tù nhưng chỉ có một linh mục bán mình công khai cho Cộng sản, đó là Lm Đinh Xuân Thụy, Giáo xứ Bình Giả thuộc Bà Rịa Vũng Tàu! Có thể nói chưa có tổ chức nào toàn hảo tuyệt vời đến như vậy! Chỉ có ở nơi khốn cùng nhất mới thể hiện được hết tính thể của con người!

 

Song Vatican chỉ là yếu tố bên ngoài, thiết yếu vẫn là nội lực bên trong của dân tộc ấy, sự thanh sạch bên trong tâm hồn nơi mỗi công dân của các dân tộc, trên nền tảng đó mới sáng lên nền hòa bình công chính cùng đồng loại! Cụ thể qua sự hiển hiện của các tổ chức xã hội dân sự tự hình thành dưới nhiều hình thức trong những điều kiện khác nhau cho dù trong sự cai trị khắc nghiệt của chế độ độc tài toàn trị!

 

Trong chúng ta dù là đảng viên hay dân oan, không ai muốn cảnh nhà tan cửa nát, huynh đệ tương tàn! Trả thù đến hận thù rồi tiếp tục trả thù!

 

– Sẽ không mất một đồng lương hưu của những người hưu trí dù là chế độ nào trong cuộc chinh chiến lụi tàn Quốc Cộng trước đây! Ngay đến mồ mả của những người chiến binh đã ngả xuống trong cuộc chiến tranh Việt Nam cho dù là bên nào đều được tôn trọng! Vì người Việt Nam chúng ta đều là nạn nhân của các tập đoàn tài phiệt buôn bán vũ khí!

 

Không ai là chính nghĩa khi là kẻ giết đồng loại !

 

– Hãy chấm dứt hận thù! Hãy nhận ra nhau là Anh Em cùng chung giòng giống Lạc Hồng! Ít ra cũng nhìn thẳng vào mặt nhau và nhận ra chúng ta là con người!

 

– Hãy nhanh chóng tự diễn biến trong Đảng! Trả thẩm quyền lại cho nhân dân qua bầu cử tự do, công bằng!

 

Đường Lối Mới: Hội Đồng Nhân Quyền của Đại Học Nhân Quyền gồm Quý Nhân Sĩ, Trí thức trong ngoài nước sẽ cùng Cao Ủy Nhân Quyền Liên Hợp Quốc với các nhóm thiện nguyện qua kinh nghiệm từ Tunisia, Ai Cập, Libia…sẽ hết lòng giúp đưa dân tộc qua cơn khủng hoảng trước tình trạng hỗn loạn ở khắp nơi – chỉ chờ ngòi nổ!

 

Đó là con đường từ Cộng sản tha hóa đến Dân Chủ Phổ Quát !

 

Nguyễn Quang

 

*Chú thích:

 

[1] Vào Google Search gõ: tên từng nhân vật về vợ con sẽ cho kết quả.

 

[1] Lê Khả Phiêu: Bán Nước vì Chơi Gái Tàu

https://nghiathuc.wordpress.com/2011/03/16/le-kh%e1%ba%a3-phieu-ban-n%c6%b0%e1%bb%9bc-vi-ch%c6%a1i-gai-tau/

 

[1] Thâm cung bí sử ghê rợn của CSVN

https://nghiathuc.wordpress.com/2011/02/01/tham-cung-bi-s%e1%bb%ad-ghe-r%e1%bb%a3n-c%e1%bb%a7a-csvn/

 

[2] Tên đầy đủ Trung tướng Đặng Vũ Chính, tức Đặng Văn Trung, nguyên Tổng Cục trưởng Tổng Cục 2, Bộ Quốc phòng Việt Nam (từ năm 1994 đến năm 2002).

 

[3] Bài thơ ‘Gánh gạo đưa chồng’ của Nguyễn Công Trứ

 

[4] Bà Nguyễn Thanh Phượng giữ chức Chủ tịch VietCapital Bank

http://dantri.com.vn/c728/s728-567030/ba-nguyen-thanh-phuong-giu-chuc-chu-tich-vietcapital-bank.htm

 

[5] Tài liệu Wikileaks: Võ Viết Thanh – cựu Chủ tịch UBND TP.HCM, bàn về Trung Quốc

http://ttxva.org/tai-lieu-wikileaks-vo-viet-thanh-cuu-chu-tich-ubnd-tp-hcm-ban-ve-trung-quoc/

 

[6] Đối thoại với sinh viên

http://vietluan.org/index.php?mod=article&cat=luutru&article=208

 

[7] Nguyên Phó Thủ tướng Vũ Khoan

http://vi.wikipedia.org/wiki/V%C5%A9_Khoan

 

[8] Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Sinh Hùng

http://viet-studies.info/kinhte/Thu_NguyenTrongVinh_2.htm

 

[9] Trần Bạch Đằng

http://vi.wikipedia.org/wiki/Tr%E1%BA%A7n_B%E1%BA%A1ch_%C4%90%E1%BA%B1ng

 

[10] Trường Chinh – Đề Cương Văn hóa Việt Nam, 1943 . Ba nội dung chính: Dân Tộc, Khoa học, Đại chúng…

 

[11] Phạm Văn Đồng

http://vi.wikipedia.org/wiki/Ph%E1%BA%A1m_V%C4%83n_%C4%90%E1%BB%93ng

 

 

 

 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: