Thư Cho Tác Giả KINH VÔ THƯỜNG – VÕ CÔNG LIÊM

VÕ CÔNG LIÊM

[nhà thơ, nhà văn, lý luận gia văn học, họa sĩ]

Thư Cho Tác Giả

KINH VÔ THƯỜNG

Võ Thạnh Văn thân qúy.

Tôi đã thanh tẩy bụi trần trước khi đi vào Kinh Vô Thường của Võ Thạnh Văn, tức Cát Bụi hồng trần. Mười tập Cát Bụi trong Kinh Vô Thường như 10 viên Miên Dược trị liệu tâm linh.

Thật là một trí tuệ phi thường giữa thời buổi mạt pháp. Võ Thạnh Văn đã kịp đưa thuyết vô thường của tam giáo vào thơ với một trường thi chất chứa ý nghiã thâm hậu của mười phương vũ-trụ-thiên.

Kinh Vô Thường như “Huấn-Ca” cho mọi lứa tuổi, mọi thời đại và vượt thời gian để đi tới cõi KHÔNG Vô-Thường-Hằng, tức vô-tận-số, mà xưa nay con người bị chìm đắm trong biển mê. Kinh Vô Thường như thức tĩnh, như đánh động lương tri, như lay thức lòng người…

Mấy nghìn câu thơ 6/8 của Võ Thạnh Văn như lời kinh Ba-La-Mật, như Tân Ước Kinh, Coran kinh, như Khổng Mạnh Kinh… Đọc chăm chú mấy lời Tựa, Bạt uyên thâm của mấy vị uyên bác, tôi nghĩ quá đầy đủ cho thi-kinh của Võ Thạnh Văn. Thiết tưởng những nhận xét, phân trần hay nhận định nào thêm nữa cũng chỉ là việc đi vòng ngoài cái khuôn khổ của lý đạo Vô Thường Kinh.

Không cần phải đọc trọn vẹn mấy ngàn chục chữ đó mới thấu triệt được tuệ giác của Vô Thường Kinh. Cá nhân tôi đã bắt chụp tình cờ vài ba câu thì bỗng nhiên thần khí thanh thoát, tâm như giác ngộ phần nào. Cụ Nguyễn Du để lại những câu thơ bất chợt nhưng siêu thoát vô cùng. Võ Thạnh Văn cũng gần như vậy.

Kính bái,

Võ Công Liêm

Canada.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: