Những dấu lạ kinh hoàng tại Việt Nam !

Những dấu lạ kinh hoàng tại Việt Nam !

 

Nguyễn Quang

 

Những tin tức liên tục trên các báo Việt Nam trong thời gian vừa qua, đó là sự bắn giết nhắm vào lực lượng Công an, vấn đề không còn là giữa cá nhân về tư thù riêng nhưng từ hệ lụy hận thù chồng chất hận thù đến trả thù! Điều này không phải là tiên tri cũng có thể đoán được những gì sẽ xảy ra cho Việt Nam từ nhiều năm trước đây, nhưng Bắc Phi, Trung Đông đã diễn biến trước từ ngọn đuốc tự thiêu chống bất công của người thanh niên dũng cảm – Mohamed
Bouazizi 26 tuổi ở  Tunisia, Ai Cập và Lybia với hình ảnh cái chết lôi ra từ ống cống của nhà độc tài vô cùng gian ác Ghadafi…

 

Đóm lửa đỏ rừng!

 

Chuyện cô gái Sài Gòn trên đường giao thông bị chặn hỏi trước thái độ hách dịch của Công an, cô không còn biết sợ đã tát ngay vào mặt cảnh sát giao thông!

Nay nổ tại nhà giám đốc Công an Thái Nguyên đã phá tan hoang khu vực tầng 1 sau một tiếng nổ lớn! Rất may người nhà ông đại tá Nguyễn Như Tuấn và hàng xóm không ai bị thương!

Vụ cháy tòa tháp đôi 33 tầng tại Hà Nội cũng như tư dinh của các viên chức cao cấp Cộng sản từ Nam ra Bắc bị đột nhập ‘gọi là bị kẻ trộm thâm nhập’ trong thời gian vừa qua!

Không cần phải suy nghĩ nhiều tại sao người dân Việt Nam ngày nay không còn biết sợ Cộng sản nữa và dám chống trả một cách liều lĩnh như thế!

Theo Báo Dân Trí trong vụ dân Hải Phòng dùng cả mìn và bắn công anông Đào Văn Vươn sinh ra trong một gia đình có 7 anh chị em có gia cảnh khá nghèo khó.

“Nhưng bố ông Vươn là một Đảng viên gương mẫu tại địa phương với 20 năm làm Bí thư chi bộ thôn” và “tại địa phương, ông Vươn là người hiền lành, chăm chỉ làm ăn và chưa từng có tiền án, tiền sự”.

Báo này cho hay ông Vươn từng học hệ tại chức Đại học Nông nghiệp, trở thành kỹ sư nông nghiệp, về quê cùng em trai vào đầm nuôi thủy sản và vào năm 1993 cùng vợ con ra bãi bồi ven biển đầu tư cải tạo khu vực nuôi tôm.

Đã đến lúc người hiền cũng không còn chịu nổi vì nhà dột từ nóc và quê hương với một ‘lũ giòi bọ’ đang lộng hành trên đất nước này!

Đảng Cộng sản đang điều hành đất nước trên nền tảng các lực lượng như họ nhân danh!?

–         Nông dân ư ? – Xin thưa đất đai ruộng vườn của họ đã bị tước đoạt sạch sẽ, họ suy nghĩ ưu tư dù sao dưới thời thực dân vẫn còn mảnh đất để sinh sống hay với chế độ miền Nam trước đây với Luật Người Cày Có Ruộng!

–         Công nhân ư ? – Xin thưa hoàn toàn không có Công đoàn độc lập, tiếng nói của người công nhân thực tế chỉ còn là ‘tiếng kêu trên đồng vắng’. Từ ngữ công nhân chỉ còn là thứ hoa mỹ mỵ dân !

–         Trí thức không còn giữ vai trò mở đường cho dân tộc, Cộng sản đã biến trí thức thành những người chỉ biết ‘vuốt đuôi’ không còn sáng tạo trên nền tảng tư tưởng của Mao ‘Trí thức không bằng cục phân’!

–         Thêm một tầng lớp mới, đó là doanh nhân nhưng đây là thành phần bị chèn ép về mọi mặt dưới bàn tay của bọn tư bản đỏ gồm những đảng viên Cộng sản cấp cao ra làm kinh doanh với nguồn vốn tham ô từ thuế của dân mà tậu được nhà cửa, đất đai, xí nghiệp ! Tham nhũng của đảng viên đảng CSVN hết thuốc chữa!

Lãnh đạo mất phương hướng theo truyền thống giữ gìn non sông và phát triển đất nước, hiện nay dưới chế độ CS những người yêu nước nói lên tiếng nói ôn hòa, bất bạo động đều bị bắt giam như tiếng kêu của Bà Bùi Thị Mình Hằng ‘Đả đảo Trung Quốc xâm lược…Hoàng Sa, Trường sa là của Việt Nam!’ Bà đã bị bắt vào tù thời gian 2 năm mà không cần xét xử! Trong khi VC ký kết vào những Công Ước về Quyền Dân sự và Chính trị cũng như đã hứa tôn trọng nhân quyền khi gia nhập Liên Hợp Quốc!

–         Đây là dấu lạ trong lịch sử dân tộc này!

Từ cái chết quá bất ngờ của Tướng Công an tình báo Thi Văn Tám trước đây không lâu đến viên tướng khác của ngành này bị chết đuối vì tắm biển ở Mũi Né, khi đang chủ trị hội nghị thanh tra của ngành công an. Cũng như nhiều dấu hỏi qua cái chết của nguyên Thủ tướng Việt Cộng Võ Văn Kiệt. Trên nguyên tắc lấy mâu thuẫn để trị người, nên với người CS việc củng cố đảng thường chỉ là những cuộc thanh trừng lẫn nhau!

–    Và lần này là một sự củng cố để đi hẳn về phía Trung Quốc với dấu chỉ xuất hiện tình nguyện cờ 6 sao của Hà Nội trong dịp đón Tập Cận Bình, nhân vật cấp cao của đảng CSTQ vừa qua đánh dấu thời kỳ Bắc thuộc mới bắt đầu chuyến đi của Nguyễn Văn Linh, Đỗ Mười và tiếp theo với Lê Đức Anh, Lê Khả Phiêu trong thỏa thuận tử những năm 1990 để Việt Nam trở thành một tỉnh tự trị của Trung Quốc sau sự sụp đổ của Liên Xô và Đông Âu.

Hèn với giặc, ác với dân, đó là bản chất của đảng Cộng sản Việt Nam đã lộ rõ ra hơn bao giờ hết!

–         Đường Lối Mới: Trên phạm vi chiến lược những chế độ độc tài phải trả thẩm quyền lại cho người dân qua những cuộc bầu cử tự do, công bình để thiết lập một nền Dân Chủ Pháp Trị!

–         Trước mắt hiện nay những người CS nên tự diễn biến trong hòa bình để cứu chính mình, ba triệu đảng viên không thể chạy hết qua Trung Quốc, Bắc Triều Tiên…Và cũng không ai lường hết sẽ có bao nhiêu cái đầu sẽ rơi đầy tang thương cho gia đình các ‘đồng chí’ nếu đảng CS không nhanh chóng tự thay đổi trước khi bánh xe lịch sử  nghiền nát các ‘đồng chí’!

Đại Học Nhân Quyền Việt Nam ra đời không nhằm lật đổ một ai, mục tiêu của Đại học là phổ biến ‘Đạo Làm Người’, các giá trị phổ quát trên nền tảng Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền 1948 !

Hy vọng, chính trên con đường ‘Đại Học Chi Đạo…’* hầu giúp cùng nhau thoát ra khỏi những mê mờ anh em một nhà cứ mãi đánh nhau! Hãy vứt ngay những thứ học thuyết mê muội để cùng nhau xây dựng một đất nước Việt Nam thật sự nhân bản của thời văn minh mới!

Nguyễn Quang

 

 • Trích từ sách Đại Học là một trong 4 sách cơ bản trong bộ Tứ thư.  Đại Học Chi Đạo :Tại minh minh đức , tại thân (tân) dân , tại chỉ ư chí thiện . Dịch nghĩa: Mục đích của sự học rộng cốt là để làm sáng cái Đức sáng của mình, khiến cho người ta tự đổi mới, khiến cho người ta dừng ở chỗ chí thiện.

 

 

Comments
20 Responses to “Những dấu lạ kinh hoàng tại Việt Nam !”
 1. Tommy nói:

  DÂN VIỆT-NAM MÌNH BÂY GIỜ QUÁ HIỀN (HAY QUÁ SỢ) SAU 37 NĂM SỐNG DƯỚI CHẾ ĐỘ ĐỘCTÀI-TOAN-TRỊ CONGSẢN.THÍ DỤ NHỎ: DỰNG LÊN HÀNG TRĂM LÔCỐT TRÊN NHỮNG CON ĐƯỜNG Ơ SAIGÒN RÔI TÀ-TÀ LÀM CẦM CHỪNG HẾT NĂM NẦY SANG NĂM KHÁC,CẢN TRỞ GIAO THÔNG,VÀ CÁC GIAĐÌNH BUÔNBÁN HAI BÊN ĐƯỜNG HẾT ĐƯỜNG LÀM ĂN SINH SỐNG.NẾU NHỮNG CHUYỆN NHƯ VẬY MÀ XẢY RA TRƯỚC 1975 THÌ CÓ NGƯỜI MẤT CHỨC,PHẢI BỒI THƯỜNG THIỆT HẠI CHO DÂN.
  ĐỔ BIẾT BAO NHIÊU TIỀN THUẾ CỦA DÂN VÀ VAY CỦA NƯỚC NGOÀI ĐỂ CẢI SỬA HỆ THỐNG THOÁT NƯỚC SAIGÒN.NHƯNG MƯA XUỐNG LÀ ĐƯỜNG XÁ NGẬP LỤT HƠN TRƯỚC MÀ KHÔNG AI CHỊU TRÁCHNHIỆM CẢ…DÂN CHỈ BIẾT KÊU TRỜI…ÔI ! CÒN RẤTNHIỀU CHUYỆN NGƯỢC ĐỜI NỮA MÀ DÂN KHÔNG BIẾT KÊU Ở ĐÂU…?

 2. nguon nói:

  Những dấu lạ kinh hoàng tại Việt Nam !
  Kinh hoàng súng hoa cải

  Súng hoa cải xuất phát từ Hải Phòng, Quảng Ninh và một số tỉnh phía Bắc, giờ đây được các băng nhóm tội phạm sử dụng tràn lan gây kinh hoàng cho xã hội

  Súng bắn đạn hoa cải (gọi tắt là súng hoa cải) nguyên dạng dài 70 – 80 cm, dùng để bắn đạn mạt sắt, đạn chì hoặc những viên bi sắt nhỏ. Khi bắn, đạn trong nòng súng tỏa ra theo chùm như hoa cải nên giới giang hồ đặt tên là “súng hoa cải”, hay còn gọi là súng bắn đạn ghém. Do chiều dài của súng bất tiện, dân giang hồ thường cưa nòng súng chỉ còn 30 – 40 cm cho dễ cất giấu và tiện gây án.

  Hung khí đoạt mạng

  Vào khoảng năm 2004 trở về trước, loại súng này thường được cánh thợ săn sử dụng để bắn chim ở đảo Đình Vũ, TP Hải Phòng. Vào thời điểm đó, các băng nhóm tội phạm thường chỉ sử dụng dao, kiếm… để giải quyết mâu thuẫn. Tuy nhiên, huyết chiến theo kiểu “chó đàn” đánh giáp lá cà với vũ khí thô sơ không hiệu quả mà lại dễ tổn hao lực lượng nên các băng nhóm tội phạm đã tìm đến súng hoa cải như là một kiểu “hiện đại hóa” vũ khí phạm tội để vừa tạo được tiếng nổ trấn áp đối thủ vừa gây sát thương cao, “lách” luật được.

  Theo hồ sơ của Công an TP Hải Phòng, từ năm 2006 đến nay, tình trạng sử dụng súng hoa cải, súng tự chế trong giới giang hồ đã trở thành vấn đề nổi cộm, bức xúc, ám ảnh trong xã hội với nhiều vụ án đặc biệt nghiêm trọng. Khoảng năm 2005, Trường “ăn cắp” (Lê Xuân Trường, SN 1982, ngụ huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng) được coi là kẻ “tiên phong” dùng súng hoa cải khi cùng đồng bọn gây ra hàng loạt vụ trọng án giết người cướp tài sản, đòi nợ thuê…

  Công an TP Hải Phòng khám xét nhà của lái súng Phạm Cao Sơn

  Khẩu súng gây án được Trường mua tại khu vực biên giới Móng Cái (Quảng Ninh) với giá 2 triệu đồng đã thực sự trở thành nỗi kinh hoàng đối với nhiều người lương thiện cũng như giới giang hồ đất cảng và đất mỏ. Từ đó, “trào lưu” sử dụng súng hoa cải không chỉ phổ biến trong giới tội phạm mà cả với dân buôn bán thích “thửa” một vài khẩu súng để phòng thân.

  Điển hình vụ nhóm của Nguyễn Công Tư (tức Tư “càng”, SN 1987, ở phường Nghĩa Xá, quận Lê Chân, TP Hải Phòng) do mâu thuẫn trong việc bảo kê sòng bạc với nhóm của Đỗ Anh Tú (tức Tú “tiêu”, SN 1976) nên đã hẹn nhau “sống mái” tại phường Trần Nguyên Hãn, quận Lê Chân. Hậu quả: Tư “càng” bị nhóm Tú dùng súng hoa cải bắn chết.

  Theo phân tích của cơ quan điều tra, phần lớn đối tượng sử dụng súng hoa cải gây án đều liên quan đến việc tranh chấp lợi ích kinh tế giữa các băng nhóm tội phạm dính tới các hoạt động cờ bạc, cá độ bóng đá, tín dụng đen, buôn bán ma túy… Đặc biệt nghiêm trọng là vụ bắn chết 6 người ở cảng Làng Khánh, tỉnh Quảng Ninh, gây bức xúc dư luận. Thủ phạm của vụ án là các băng nhóm giang hồ ở Quảng Ninh đã sử dụng súng hoa cải làm phương tiện gây án.

  Gieo rắc nỗi lo

  Nạn nhân của súng hoa cải có thể là bất cứ ai, không chỉ là các băng nhóm tội phạm mà ngay cả những người dân lương thiện hay lực lượng công an, quân đội… đang thi hành nhiệm vụ.

  Một dạng súng hoa cải được cải tiến cho gọn nhẹ

  Gần đây nhất là vụ trung sĩ Đỗ Đăng Long, thuộc Phòng Cảnh sát bảo vệ và cơ động – Công an TP Hải Phòng, trong khi truy bắt kẻ phạm tội đã bị Đỗ Văn Sơn (SN 1984, ngụ xã Chính Mỹ, huyện Thủy Nguyên) và Hoàng Văn Nam (SN 1986, ngụ xã Hồng Thái Tây, huyện Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh) dùng súng hoa cải sát hại tại Cầu Bính, Hải Phòng.

  Dù trung sĩ Long mặc áo giáp nhưng cơ thể anh vẫn “dính” tới 35 viên đạn chì. Khi dư luận còn chưa hết bàng hoàng thì sau đó 3 ngày (ngày 5-1), trong quá trình cưỡng chế khu đầm nuôi trồng thủy sản của ông Đoàn Văn Vươn (ở xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng, Hải Phòng), 6 cán bộ chiến sĩ công an, quân đội đã bị một số đối tượng bắn trọng thương.

  Mua bán, sử dụng tràn lan

  Cách đây 5 năm, Công an Hải Phòng đã cảnh báo về loại vũ khí này được đưa từ Trung Quốc vào Việt Nam nhưng việc ngăn chặn không kịp thời, dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng trong thời gian gần đây. Theo đại tá Đỗ Hữu Ca, Giám đốc Công an TP Hải Phòng, năm 2006, lực lượng công an phá một số vụ án, phát hiện loại súng này và đã cảnh báo về sự nguy hiểm của nó. Chỉ một thời gian ngắn sau, hàng loạt vụ trọng án đã xảy ra liên quan đến súng hoa cải. Đại tá Đỗ Hữu Ca khẳng định: “Việc tìm mua súng hoa cải ở những nơi giáp biên giới Trung Quốc dễ như mua dao kiếm, nhất là khu vực Đồng Đăng và cửa khẩu Chi Ma (ở hai tỉnh Lạng Sơn và Quảng Ninh)”.

  Vào thời điểm mới xuất hiện loại súng này, giá mỗi khẩu súng chỉ 3-4 triệu đồng/khẩu, sau đó tăng lên 6 – 7 triệu đồng/khẩu. Súng hoa cải không chỉ được nhập từ biên giới mà nay các tay giang hồ còn sản xuất ngay trong nước. Đại tá Dương Tự Trọng, Phó Giám đốc Công an TP Hải Phòng, cho biết chỉ cần một ống sắt loại tốt là những đối tượng phạm tội có thể chế tạo được một khẩu súng hoa cải mà không cần kỹ thuật cao siêu gì. Còn đạn thì cũng có thể dễ dàng chế tạo được bằng cách mua kíp sau đó về nhồi mạt sắt, chì hoặc những viên bi sắt.

  Vào năm 2008, Công an Hải Phòng phá một ổ nhóm chuyên sản xuất súng hoa cải do Phạm Cao Sơn (Sơn “súng”, 42 tuổi, ngụ phường Phan Bội Châu, quận Hồng Bàng) cầm đầu. Khi bắt giữ Sơn “súng”, cơ quan công an phát hiện một kho súng nơi đây có đến 35 khẩu, trong đó có 14 khẩu súng hoa cải và một số súng bút (dạng súng ám sát). Tháng 11-2011, lực lượng chức năng ở Hà Nội tiếp tục khám phá một vụ sản xuất 5 khẩu súng hoa cải do các đối tượng tại Lạng Sơn đặt hàng một người ở Sơn La sản xuất.

  Thiếu chế tài

  Mặc dù lực lượng công an bắt giữ được khá nhiều vụ tàng trữ, sử dụng súng bắn đạn ghém nhưng việc xử lý rất khó khăn và hình phạt dành cho các đối tượng này còn quá nhẹ. Điển hình là vụ án trùm lái súng Phạm Cao Sơn nghiêm trọng là vậy nhưng Sơn chỉ nhận mức án 24 tháng tù. Còn nếu bắt giữ đối tượng mang theo súng trong người, chưa kịp gây án thì cũng chỉ có thể xử phạt hành chính.

  Phó Giám đốc Công an TP Hải Phòng Dương Tự Trọng khẳng định: “Chế tài, xử lý phải đủ mạnh thì mới có tác dụng trừng trị, răn đe, phòng ngừa tội phạm. Nguy hiểm là vậy nhưng hiện súng hoa cải không nằm trong danh mục vũ khí quân dụng theo Nghị định 47/CP.

  Theo Bộ Luật Hình sự thì điều 230 chỉ áp dụng đối với các hành vi tàng trữ, mua bán, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng. Từ ngày 1-1-2012, pháp lệnh về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ mới có hiệu lực, chỉ những vụ việc sản xuất, buôn bán, vận chuyển, tàng trữ súng hoa cải phát hiện sau thời điểm này mới có thể xử lý hình sự”.

  Bài và ảnh: Mai Phương
  Theo NLD

 3. nguon nói:

  Những dấu lạ kinh hoàng tại Việt Nam !
  Thảm nạn Dân Oan

  Bình Luận: Từ ngày ông Hồ chí Minh mang cái chủ nghĩa cộng sản vào Việt Nam gây kinh hoàng bất hạnh cho dân tộc Việt Nam thì từ ngữ Dân Oan bắt đầu xuất hiện. Nhân dân ở miền Bắc đầu tiên đã nếm thử mùi cộng sản qua phong trào“ Cải cách ruộng đất” tịch thu nhà cửa ruộng vườn của những người mà chúng ghép vào thành phần tư sản bốc lột, ngay cả những người“ có công với cách mạng” vẫn bị chúng tàn sát mà điển hình là bà Nguyễn thị Năm tự Cát Thành Long, người đã từng nuôi, dấu, giúp đở những cán bộ cộng sản cao cấp, bản thân bà cũng từng tham gia trong Hội Phụ nữ và hai người con trai của bà cũng là những cán bộ trong bộ đội cụ Hồ đến chức trung đoàn trưởng. Chiến dịch gọi là CCRĐ đảng CSVN đã gây nên tội ác diệt chủng giết người gây oán than long trời lỡ đất.

  Sau khi cưỡng chiếm được miền Nam bọn cộng sản Việt nam lại bày ra một chiến dịch ăn cướp nữa gọi là“ đánh tư sản”, lần này chủ đích của chúng là cướp nhà cướp của một số đồng bào miền Nam có của ăn của để. Chúng tạo ra một không khí kinh hoàng, sợ hải trong nhân dân bằng những hành động gọi là tịch thu, trưng thu, trưng mua, nào là gián điệp Mỹ Nguỵ, cải tạo, kinh tế mới làm cho đời sống người dân hoảng loạn rời bỏ đất nước trốn đi ra nước ngoài mà thời buổi ấy gọi là“ vượt biên”, những tài sản để lại mặc tình cho bọn cộng sản thi nhau vơ vét. Người Việt nam lúc bấy giờ thà chết trên biển cả còn hơn là sống với cái chế độ cộng sản bạo tàn. Nhân chứng trong cuộc vơ vét này là ông Đoàn Duy Thành, nguyên bí thư thành ủy Hải Phòng trong cuốn hồi ký“ Làm người khó, làm người XHCN còn khó hơn”, nói về việc cướp có“ Đoạn Z 30 là cái gì?”

  “…bất ngờ ở Hà Nội có một chỉ thị“ Z 30”rất mật, tịch thu nhà từ hai tầng trở lên, bất kể to nhỏ, trị gía bao nhiêu. Chỉ thị“ Z30” không được phổ biến cho các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, chỉ có chỉ thị bằng miệng“ Hải Phòng cũng được một hai đồng chí Bộ chính trị nhắc nhở rằng Hà Nội làm trước, Hải phòng theo Hà Nội mà làm. Bên sở công an triển khai, đề nghị thành ủy thông qua chủ trương cho làm…

  “ Một hôm anh Đỗ Mười về làm việc với Hải Phòng. Làm việc xong. Tôi và đồng chí Nguyễn Dần, chủ tịch UBNDTP đưa anh Mười đi thăm nhà máy đóng tàu Bến Kiên. Qua Quán Toan, anh Mười trông thấy nhà anh Bút lái xe, liền hỏi: “ Nhà ai mà to thế?” Tôi trả lời: “ Nhà anh Bút lái xe Đoàn 4”. Anh Mười nói: “Nếu tôi là bí thư, chủ tịch thành phố, tôi đề nghị thu nhà nầy làm mẫu giáo”.

  (RFA online ngày 28-5-2005)

  Theo tiến sĩ Nguyễn Thanh Giang thì“đất đai – nguồn sống và hiểm họa”. Ông so sánh cuộc CCRĐ ở miền Bắc và Người cày có ruộng ở miền Nam thì cuộc CCRĐ đã cướp đi“ trên dưới ba mươi vạn sinh mạng” và sau đó người ta lùa hết nông dân vào hợp tác xã.

  “ Hiến pháp sửa đổi năm 1980 quy định rõ rành: đất đai là sở hữu của toàn dân. Từ đó, hầu hết đất đai được giao cho các hợp tác xã và nông trường khai thác…

  “Lợi dụng quy định đất đai sở hữu toàn dân, các quan chức nhà nước đưa nhau phát huy sáng kiến vẽ ra đủ loại bản đồ quy hoạch, trong đó hàng loạt

  “ kế hoạch treo” rải khắp nơi để hoang hóa hàng vạn hecta đất qua nhiều năm, suốt từ thành thị, đồng bằng đến trung du…” (Đàn chim Việt online ngày 15-11-2010)

  Thảm nạn“ Dân Oan” lan truyền mạnh trong xã hội Việt Nam kể từ cái ngày mà cộng sản Việt Nam cướp nhà, cướp đất của toàn dân và rồi chúng hợp pháp hóa hành động ăn cướp này bằng một luật lệ hẳn hòi. Đứng trước những việc làm thất nhơn bất đức của đảng CSVN, cựu đại tá QĐND Phạm quế Dương quá bức xúc trong một bức thư gửi cho bạn bè có đoạn ông viết:

  “Tiếp đó, 1993, Quốc hội thông qua Luật đất đai ghi rõ:“ Đất đai thuộc sở hữu toàn dân nhà nước thống nhất quản lý!” Luật này bải bỏ quyền sở hữu tư nhân về đất đai của toàn dân. Mọi người chỉ còn có quyền sử dụng. Quốc hội ra Luật đất đai như thế cũng dễ hiểu. Bởi vì nhà nước cộng sản từ thấp đến cao đều là nhà nước toàn dân mà luật định như vậy cho nên họ thi nhau ăn cướp, ăn cắp đất đai của dân. Quan cướp đất, kiện quan nào xử? Còn báo chí là tiếng nói của đảng rồi. Báo nào dám bênh vực Dân?” (Việt Tide số 35 ngày 15-3-2002)

  Một khi cái đảng ăn cướp với chủ trương đất đai là của toàn dân, thì đất đai, nhà cửa bất cứ của ai họ đều có quyền tịch thu khi họ muốn. Trong thời kỳ CCRĐ cũng vậy, thời kỳ nào cũng vậy, của ai cũng vậy, tịch thu là tịch thu cho nên:

  “ Bà Nguyễn thị Bảy là con dâu của bà mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn thị Hợi và là vợ của liệt sĩ Dương Trung Hậu đã làm đơn khiếu nại bị các quan chức cướp nhà kiện ¼ thế kỷ rồi không được, mặc dù bà đã hàng chục lần đăng đơn trên báo: Lao Động, Công Luận, Tiền Phong v.v… thế nhưng vẫn im lặng. Trong đơn có đoạn bà viết:“ Tôi đã là nạn nhân của giặc ngoại xâm giết chồng tôi, không lẽ tôi còn là nạn nhân của giặc nội xâm, của sự đối xử bất công, của tệ tham nhũng, cậy thế cậy quyền của một số quan chức coi thường đạo lý, luật pháp và dư luận”. (Việt Tide số 34 ngày 8-3-2002)

  Trước nổi thống khổ của Dân Oan, tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ thường lên tiếng bảo vệ kẻ thế cô, thấp cổ bé miệng nên ông đã gửi thư lên Ủy ban thường vụ Quốc hội, chủ tịch nước, thủ tướng chính phủ để bênh vực cho trường hợp của Dân Oan Dương thị Kính gia đình có công với cách mạng như sau:

  “ Căn cứ Luật khiếu nại, tố cáo, bằng đơn nầy tôi tố cáo và yêu cầu Quý vị truy cứu trách nhiệm hình sự và đưa ra vành móng ngựa tên Lê Thanh Hải, ủy viên Bộ chính trị, bí thư thành ủy, nguyên chủ tịch ủy ban nhân dân thành phố HCM và đồng bọn đã đập nhà, cướp đất ở của bà Dương thị Kính, thân nhân của ba Liệt sĩ, tại 255/6/27 Ngô tất Tố, phường 22 quận Bình Thạnh, thành phố HCM”.

  (Đàn chim Việt online ngày 6-9-2010)

  Trường hợp một người Dân Oan bị cướp nhà, khiếu kiện nhiều năm rồi không ai xử lại còn bị vu oan và bị bắt đi tù, vì quá uất ức người Dân Oan này đã tự thiêu nhưng không chết nên mới được minh oan:

  “ Vừa qua trước cửa Văn phòng của TW đảng và nhà nước tọa lạc tại số 1 đường Mai xuân Thưởng, Hà Nội xảy ra một vụ tự thiêu trước nổi tuyệt vọng theo kiện gần 4 năm về việc bị cưỡng chiếm nhà không được cấp chính quyền giải quyết thỏa đáng đó là trường hợp của bà Phạm thị Trung Thu, sinh năm 1958 trú ngụ tại nhà số 34/4 đường Lê hồng Phong, Đà lạt. Bà Thu đã bị tịch thu nhà cửa và đã bị đi tù. Ngày 11-10-2005 viện kiểm soát Cát Tiên, Đà Lạt đã ban hành quyết định minh oan cho bà Phạm thị Trung Thu”.

  (RFA online ngày 11-10-2005)

  Vì quá bức xúc trước việc các nhà cầm quyền địa phương cướp đất, cướp nhà mà khiếu kiện mãi không xong nên người dân đã tổ chức biểu tình tố cáo:

  “ Người dân từ nhiều tỉnh trong đó có An Giang và Tiền Giang đã dựng băng rôn và biểu ngử trước Văn phòng Quốc hội tại đường Hoàng văn Thụ, quận Phú Nhuận, thành phố HCM. Trong các băng rôn mà người dân Tiền Giang mang theo có:

  “ Chính quyền Tiền Giang là địch do giặc cài vào làm lũng đoạn đường lối chính sách của đảng và Nhà nước”.

  “ Chính quyền Tiền Giang phản đảng lừa dân”.

  “ Trong khi đó người dân An Giang mang theo biểu ngữ với hàng chữ:

  “ Quan tham mất nước, quan ngu hại dân”. (BBC online ngày 18-7-2007)

  Công an giải tán Dân Oan khiếu kiện, tổ chức Human Rights Watch (HRW) đưa tin cho rằng việc giải tán những cuộc phản đối của những người dân bị cướp nhà, cướp đất cho thấy chính quyền Hà Nội tiếp tục tước đoạt tài sản của người dân:

  “ Trong thông cáo ra ngày 20-7, HRW nói dùng công an trấn áp người biểu tình ôn hòa tại Tp HCM vào hôm 18-7-2007 rõ ràng thể hiện việc chính phủ tiếp tục không nương tay với những tiếng nói phản đối cũng như thực trạng hạn chế tự do ngôn luận và hội họp.

  “ Một nhân chứng nói với BBC rằng ông và nhiều người bị đẩy lên xe bus trong tình trạng“ bị áp đảo, ba bốn người giữ và kéo một người”, và cho rằng“ bà con bị khiêng như gia súc”. (BBC online ngày 20-7-2007)

  Sau bao nhiêu năm cướp đất, cướp nhà của Dân Oan mà nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam không giải quyết nên nông dân 19 tỉnh miền Tây đã phải tập trung

  “ khiếu kiện đông người” và “ trường kỳ kháng chiến”, sự việc đã diễn ra trước ngày Quốc hội cộng sản họp cho nên vào một đêm “ kinh hoàng” chúng đã ra tay đàn áp. Bác sĩ Nguyễn Đan Quế, một nhà đấu tranh kiên cường đã nói lên cảnh tượng hải hùng của đêm đàn áp như sau:

  “Đêm ngày 18-7 lực lượng công an có số đông áp đảo đã ra tay, dùng bạo lực, hơi cay, roi điện, có xe cứu hỏa, cứu thương hổ trợ, để cưỡng bức Dân Oan phải lên xe áp tải về nguyên quán, nói là để địa phương giải quyết. Theo nguồn tin đáng tin cậy, nhiều người biểu tình bị bắt về giam ở quận Phú Nhuận, một số bị đánh đập, trong đó có Dân Oan bị đánh bể đầu phải đưa đi bệnh viện cấp cứu”.(Đối Thoại online ngày 28-7-2007)

  Trong một bài phát thanh của đài Little Saigon ở Nam California ngày 22-7-2007, linh mục Phan văn Lợi nhân cuộc biểu tình của đồng bào Việt Nam ở hải ngoại phản đối nhà cầm quyền CSVN đàn áp Dân Oan trong nước, linh mục nói:

  “ Kính thưa toàn thể đồng bào thân yêu, đảng CSVN đã mở đầu việc thực thi lời hứa nhân quyền sau chuyến Mỹ du của Nguyễn Minh Triết bằng cuộc đàn áp đẫm máu Dân Oan, Quốc hội CSVN khóa 12 đã mở đầu cho nhiệm kỳ của mình bằng việc đứng trơ mắt nhìn các đồng bào cử tri bị hành hạ như súc vật.

  “ Đảng, nhà nước, Quốc hội CSVN lại phạm thêm một tội ác với dân tộc. Cuộc CCRĐ hồi thứ hai đã đến đỉnh điểm. Nay không phải là những địa chủ, phú nông giàu có, nhưng là những nông dân nghèo khổ với mảnh ruộng nhỏ bé, với ngôi nhà thô sơ, với ước mơ đơn giản nhưng một sáng một chiều bị đẩy ra lề đường, phải che mái lá cạnh ngôi nhà cũ của mình, phải mót luá trên chính ruộng xưa của mình, phải ngửa tay xin ăn trước ông chủ giờ đây đang vênh váo kiêu căng xây dựng cơ ngơi trên những mảnh đất cướp trắng của họ…

  “ Xe tăng đã nghiến nát những con đường bao quanh Văn phòng 2 Quốc hội CS. Hơi cay và nước vòi rồng đã tỏa khắp khu vực phường Phú Nhuận. Tiếng roi điện nghe vun vút không gian ở ngã ba Hồ văn Huê. Tiếng thét gào của đoàn khiếu kiện vẫn vang dội khắp thánh phố Sài Gòn, lan cả Việt Nam và thấu đến Tiểu Sài Gòn này. Máu đỏ của đồng bào vô tội còn vương trên cành cây kẻ lá đường Hoàng văn Thụ, trôi theo làn nước tẩy uế của vòi rồng, chảy vào tận quả tim chúng ta và làm cho tâm hồn chúng ta sôi sục”. (Đối Thoại online ngày 23-7-2007)

  Nhân dân khiếu kiện ngày càng đông mà nhà cầm quyền lại không giải quyết, mãi cứ xã đổ huyện, huyện đổ tỉnh, tỉnh đổ trung ương, rồi trung ương đổ địa phương, cứ thế mà đùng đẩy từ năm này đến tháng nọ, rồi sau cùng đền bù với gía rẻ mạt đọc từ một tấm biểu ngữ của người dân biểu tình:“ Thu hồi đất ở đền bù gía 14.700Đ – 24.000Đ M2”quá phẫn uất nhân dân xã An Ninh, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình đã tấn công và chiếm văn phòng UBND xã trong đêm 26 rạng ngày 27 tháng sáu được mô tả như sau:

  “ Những gì mà ba tổ công tác của chúng tôi chứng kiến là không thể tin được bằng mắt: chậu cảnh, tường hoa, bát đĩa, bàn ghế xa long tiếp khách, tủ kính bàn của trụ sở ủy ban xã An Ninh, trung tâm diễn ra điểm nóng, được xây ngót nghét gần 1 tỷ đồng thời đó bị đập phá tan tành.

  “Đoàn cũng được thị sát 8 ngôi nhà của cán bộ xã gồm bí thư đảng ủy, chủ tịch UBND, chủ tịch hợp tác xã, trưởng ban địa chính xã…bị người dân thiu rụi. Rõ ràng một cuộc xung đột bạo lực chưa từng có đã bùng phát”. (BBC online ngày 02-1-2008)

  Trước tình hình cướp đất cướp ruộng của dân để bán lại cho tư nhân nước ngoài làm sân golf là một sự ăn cướp tráng trợn và làm cho người dân bị bức hiếp thê thảm đến nổi báo chí của nhà cầm quyền cũng phải động lòng nói lên những nổi thống khổ của người dân:

  “ Trong kỳ họp HĐND tỉnh Thừa Thiên- Huế mới đây, một vị đại biểu đã nói:

  “ Xây sân golf ở Thuỳ Dương 360 hộ nông dân đã bị tỉnh kết án nghèo”. Nông dân không còn đất sản xuất vì các dự án sân golf, nhà vườn, resort,…” đổ bộ” xuống ruộng vườn, đó là thực trạng tại nhiều địa phương hiện nay…

  “ Xây sân golf – dân lấy gì để sống?…

  “ Bị kết án“ nghèo” – dân kêu cứu, tỉnh làm ngơ!

  “ Với sự kiên trì,từ mảnh đất hoang vu cách đây 30 năm, người nông dân ở các thôn 1,2 và 3 xã Thuỳ Dương đã tạo lập được cho mình những mảnh vườn màu mỡ. Đó cũng là nguồn sống duy nhất của họ. Vậy mà, giờ đây hàng ngàn người dân đang thắp thỏm, hoang mang khi được thông báo là đất của họ chuẩn bị bị thu hồi để phục vụ cho dự án sân golf”. (Vietnamnet online ngày 28-7-2008)

  Ở một đất nước mà miệng mồm kẻ cầm quyền luôn rêu rao là dân làm chủ ấy thế mà bọn cường hào cướp đất của dân đi kiện suốt 31 năm vẫn chưa được nhà cầm quyền giải quyết. Bao nhiêu nổi khổ nhọc và uất ức của một nông dân ở tỉnh An Giang thổ lộ với đái RFA như sau:

  “ Chúng tôi có đơn tố cáo ông Nguyễn Minh Vị, nguyên chủ tịch tỉnh An Giang, vì mục đích tư lợi cá nhân, lợi dụng chức vụ quyền hạn, chiếm đoạt đất chúng tôi, lấy hết đất làm của riêng, lấy hết tài sản của chúng tôi, không chừa một cái quần rách cho vợ con tôi thay đổi. Nhiều lần bắt gia đình và mấy đứa con gái tôi còng trói, nắm lôi đầu đem về huyện giam 5 tháng…

  “ Tôi đã từ địa phương đến trung ương, tới Sài Gòn, Hà Nội trên 31 năm nay rồi đó ông. Bây giờ tôi che chòi ở dưới mé kinh đầu đất cũ, sống cảnh màn trời chiếu đất. Con cháu tôi bỏ học đi làm mướn làm thuê vậy đó để kiếm sống qua ngày”. (RFA online ngày 9-10-2008)

  Cán bộ tham nhũng ăn cướp đất đai của dân chúng mà nhà cầm quyền từ trên xuống dưới làm ngơ nên dân tại xã Long Hưng, Long Thành, tỉnh Đồng Nai vì

  quá bức xúc nên đã bạo động bao vây trụ sở chính quyền đòi chủ tịch giải thích về chuyện người dân cho là dùng“ sơn đánh dấu mộ trong xã” cho mục đích đầu tư. Mặc dù nhà cầm quyền điều động cảnh sát cơ động đến nhưng vẫn không ngăn được cuộc bao vây:

  “ Thậm chí, theo lời một nhân chứng cho BBC hay, người dân, có trang bị gạch đá và vũ khí thô sơ như dao, giáo mác, đã tấn công nhóm công an. Xe công an bị lật xuống ruộng và họ đã bỏ chạy hết rồi.

  “ Theo báo Người Lao Động của Việt Nam hôm 19-2, người dân chống trả lực lượng an ninh, lật đổ ba xe hơi công an, một xe cứu thương và đốt cháy một xe mô tô công an. Vẫn theo Người Lao Động trong ngày 18-2 khoảng 400 người dân bao vây trụ sở ủy ban nhân dân xã, cắt điện, điện thoại, đốt tài liệu”. (BBC online ngày 20-2-2009)

  Ngoài những vụ cưỡng chiếm nhà, đất của tư nhân nhà cầm quyền CSVN còn cưỡng chiếm đất đai, cơ sở của những tôn giáo mà địa danh đã được mọi người trên thế giới biết đến như vụ cướp đất Trung tâm Văn hóa Liễu Quán và Đan viện Thiên An ở Thừa Thiên-Huế; đất Tòa Khâm sứ ở Hà nội; đất nhà thờ ở Thái Hà; vụ đập phá Thánh gía ở Đồng Chiêm; vụ cướp quan tài ở nghĩa trang Cồn Dầu… Kèm theo đó là những tên tham quan ác ôn cướp đất, cướp nhà nổi tiếng như Vũ Chí Thanh, phó chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng; Nguyễn Bá Thanh, Bí thư thành ủy Đà Nẵng; Lê Thanh Hải, bí thư thành ủy Sài Gòn, còn nhiều và nhiều nữa…

  Vụ Cồn Dầu đã đánh động lương tâm thế giới, địa danh mà mọi người biết đến qua việc tranh chấp đất đai khu nghĩa trang mà chính quyền dự kiến xây thành khu đô thị sinh thái. Chính quyền địa phương đã dùng áp lực ngăn chận việc chôn cất cụ bà Đặng thị Tân ở nghĩa trang Cồn Dầu, một số người bị bắt, sáu người bị đưa ra tòa kết án tù, một số người phải chạy xin tỵ nạn ở nước ngoài:

  “ Vẫn AFP trích lời các nhân chứng không nêu tên cáo buộc rằng“ công an mang quan tài đi”, và “đã bắn chỉ thiên, đánh người bằng gậy gộc”…

  “ Các nhân chứng cho hảng tin này hay có khoảng“ 60 hoặc 70 người bị bắt giữ. Trong khi đó, những giờ qua, các mạng Công giáo trong và ngoài Việt Nam

  liên tục đưa bài và đăng các hình ảnh họ nói về vụ“ hàng trăm công an đánh đập giáo dân Cồn Dầu”.(BBC online ngày 6-5-2010)

  Cảnh đàn áp người dân Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa cưỡng chiếm đất đai gần đây do sự liên doanh của Tập đoàn Dầu khí Việt nam với các tập đoàn dầu khí nước ngoài mà sự bồi thường chưa được thỏa đáng thì nhà cầm quyền cương quyết“ giải phóng mặt bằng” cho nên có sự ngăn cản của người dân và do đó mà một cuộc đàn áp đẫm máu đã xảy ra làm hai người thiệt mạng:

  “ Các nhân chứng nói họ nghe thấy hai tiếng súng nổ. Một viên đạn trúng vào đầu ông Lê Hữu Nam, viên khác xuyên qua tay bà Lê thị Thanh và trúng vào bụng em Lê Xuân Dũng làm em ngã gục ngay tại chỗ. Công an đã chỡ ba người đi cấp cứu nhưng em Dũng ngay sau đó đã qua dời trong bệnh viện”. (Đối Thoại online ngày 31-5-2010)

  Nạn cướp đất ngày càng gia tăng nên nội trong năm 2010 mà đã phát sinh hơn 110.000 vụ tố cáo, khiếu nại:

  “ Theo báo cáo của chính phủ, năm 2010, cả nước phát sinh hơn 110.000 vụ việc khiếu nại, tố cáo; tăng so với cùng ký năm trước 17%. Thẩm tra báo cáo của chính phủ, UB Pháp luật của Quốc hội nhận định: tình hình khiếu nại tố cáo vẫn diễn biến phức tạp”. (Dân Trí online ngày 7-9-2010)

  Dư luận của người dân ở huyện Cầu Ngang rất bất bình khi nghe chuyện ông Cao Hồng Khuyến, nguyên huyện ủy viên huyện Cầu Ngang (Trà Vinh) và vợ là Cao thị Bé chiếm đoạt 130 m2 đất của bà Nguyễn thị Ngân, 84 tuổi phải ra sống nhờ ở một nhà mồ và đã đi đến một thảm cảnh thật đáng thương tâm:

  “ Sau hơn ba tháng sống tạm trong ngôi nhà mồ, sáng 2-9, người con trai lớn (63 tuổi) của bà đã bị bệnh qua đời. Nhìn gia cảnh bà Ngân ai cũng ngậm ngùi nhưng vợ chồng ông Khuyến thì không. Ở cái tuổi gần đất xa trời nhưng còn phải buôn gánh, bán bưng mỗi ngày để nuôi đứa con trai gần 60 tuổi bị bệnh tâm thần, đứa con gái tinh thần không ổn định”. (Bauxite VN online ngày 9-9-2010)

  Hằng năm khi mỗi độ Xuân về người người, nhà nhà lo trang hoàng đón Tết ấy thế mà vẫn có một số Dân Oan bị cướp nhà, cướp đất kéo nhau đi khiếu kiện từ năm này sang năm khác không được ai đoái hoài. Họ sống lang thang nơi các vườn hoa công cộng gần nơi trụ sở “ Tiếp dân” của nhà cầm quyền trung ương để chờ một hy vọng thế mà chờ mãi đến Tết phải bị nhà cầm quyền làm sạch thành phố và xua đuổi đi một cách tàn nhẫn nên họ đã cất tiếng oán than:

  “ Tôi là Thân thị Giang, năm nay tôi 60 tuổi. Đất nước Việt Nam ngày Tết cổ truyền thì cả nước ngoài nước trong đều muốn về quê hương để ăn Tết. Thế nhưng riêng với chúng tôi, những người mất đất, mất nhà, đã không còn chỗ nào để sống nữa, lại bị chính quyền cơ sở đã cướp rồi, bây giờ ra đến đây lại suốt ngày bị công an phường Thuỵ Khuê suốt ngày khủng bố.

  “ Mưa phùn, gió bấc như thế này mà ngày nào chúng tôi cũng bị công an phường Thuỵ Khuê xua đuổi, thậm chí còn đốt sạch cả quần áo, chăn màn của

  chúng tôi, không còn gì để chúng tôi sống nữa. Đốt hết cả, từ hôm kia đến hôm nay là ngày nào cũng hai lần.”

  “ Trường hợp của bà Giang chỉ là một trong số gần 30 người dân đi khiếu kiện đất đai đang trú ngụ tại vườn hoa Lý tự Trọng và Mai xuân Thưởng từ nhiều năm nay. Bản thân bà đã chịu cảnh màn trời chiếu đất ròng rã 6 năm qua nhưng vẫn chưa có được câu trả lời thỏa đáng từ các cơ quan chính quyền về trường hợp khiếu kiện của bà. Trong số họ, có những trường hợp thậm chí tá túc ở vườn hoa cả chục năm… Trường hợp chị Vũ thị Hải, quê ở Ninh Bình, cho biết:

  “ Bây giờ chúng em chỉ đi gom rác thải, phế liệu, đi làm thuê lấy tiền để gửi đơn. Cơm thừa dân Hà Nội họ thương tình thì họ cho chúng em để chúng em sống qua ngày. Thế nhưng họ cứ cho được đến đâu thì công an thành phố Hà Nội lại ra vơ vét hết của chúng em để đốt hết. Quần áo, đồ ăn, mọi cái họ đốt hết”.

  (RFA online ngày 2-2-2011)

  Thời gian gần đây một vụ án xảy ra ngay trước văn phòng UBND TP Đà nẵng làm dư luận xôn xao ngở rằng đây là một ngọn lửa cách mạng bùng lên, nhưng ở Việt Nam thì không như ở Tunisia vì nhà cầm quyền gian manh sớm dập tắt và dùng mọi thủ đoạn gian trá để bịt đầu mối nhưng đã được đài RFA đưa tin:

  “ Trong mấy ngày nay, công luận xôn xao về một vụ mà nhiều người cho là tự thiêu trước trụ sở UBNDTP Đà Nẵng, qua đó, nạn nhân là kỹ sư Phạm Thành Sơn, 31 tuổi bày tỏ sự phẫn uất khi mọi khiếu nại về tình trạng cưỡng chiếm đất đai nạn tham nhũng không được giới hữu trách giải quyết”. (RFA online ngày 1-3-2011)

  “ Lên tiếng thay cho nhiều người dân trước sự“ khiếp sợ”, với chính quyền, ông Đỗ Xuân Hiển, nguyên trưởng Ban Kinh tế Đà Nẵng, huyện ủy viên, từng phụ trách công tác chính trị, nói về tự thiêu của anh Phạm Thành Sơn:

  “ Anh Thành Sơn có gặp tôi trước đó mấy ngày, anh ấy nói với tôi một câu:

  “ kiểu này giờ chỉ còn con đường tự thiêu thì mới giải quyết được thôi, đất đai thì nó lấy hết rồi…”

  “ Trường hợp mất đất trắng còn nhiều lắm, nhiều người oan ức lắm. Hiện nay cũng có nhiều người cũng nghĩ làm chuyện như thế nữa. Họ cũng nghĩ cách làm như anh Sơn vì họ cho rằng, chỉ có cách làm như anh Sơn thì mới phơi bày được bộ mặt thật…” (RFA online ngày 4-3-2011)

  Lại một lần nữa, Dân Oan ở khắp các tỉnh ở miền Tây lại tiếp tục kéo về thành phố Sài Gòn biểu tình đòi nhà, đòi đất như những lần đã từng làm và từng bị đàn áp trước đây.

  “ Từ sáng sớm cho đến trưa ngày 13-3, rất đông những người Dân Oan mất đất từ các tỉnh Cần Thơ, Bến Tre, An Giang, Tiền Giang, Đồng Tháp và TP HCM đã tập trung ở số 210 Võ thị Sáu,TPHCM, để biểu tình đòi quyền lợi và công lý…

  “ Cảnh biểu tình đòi đất, với băng rôn mang dòng chữ:“ Chính quyền dừng tay, không được cướp đất của dân” chiếu trên đài Al-Jazeera, hệ thống truyền hình lớn nhất bao trùm toàn bộ thế giới Ả Rập. Feb 22-2011. Screen capture”.

  (RFA online ngày 14-3-2011)

  Vấn đề“ Tham nhũng đất đai ngày càng tăng lên”, những cán bộ lợi dụng quyền thế và thời cơ cướp đất của người dân một cách vô tội vạ mà nhà cầm quyền trung ương cũng đồng lõa bằng những luật lệ vô lý. Tham nhũng đất đai ngày càng tăng lên và được người ngoại quốc đánh gía như sau:

  “ Bà Lis Ramussen Rosenholm, phó Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam thì nêu quan điểm, tham nhũng trong đất đai ngày càng tăng lên, làm cho người nghèo càng nghèo, người giàu càng giàu hơn.

  “ Theo báo cáo : Nhận diện và giảm thiểu các rủi ro dẫn đến tham nhũng trong quản lý đất đai ở Việt Nam” của Đại sứ quán Đan Mạch, Thuỵ Điển và Ngân hàng Thế giới vừa mới công bố thì tham nhũng trong việc cấp giấy chứng nhận khá phổ biến. Bởi lẽ, quy trình cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất phức tạp, mất nhiều thời gian đã kích thích người dân sẵn lòng chi thêm tiền cho cán bộ để lấy được giấy chứng nhận nhanh hơn…

  “ Cũng theo điều tra năm 2010, 78% cho rằng có tình trạng tham nhũng liên quan đến quá trình giao, cho thuê đất, thu hồi đất, bồi thường, hổ trợ và tái định cư”. (Lao Động online ngày 21-1-2011)

  Vấn đề Dân Oan và việc cướp đất của nhà cầm quyền cộng sản qua các luật lệ, các chủ trương….theo tiến sĩ Nguyễn Quang A, thì chủ trương“ Sở hữu toàn dân”, “ Sự sáng tạo chết người” và ông nhận định như sau:

  “ Chính việc xóa bỏ hệ thống sở hữu(tư nhân) là một nguyên nhân chính của sự thất bại của hệ thống xã hội chủ nghĩa. Việt Nam đạt được một số thành tích về phát triển kinh tế trong hơn 20 năm đổi mới chủ yếu là do phần nào khôi phục lại quyền sở hữu tư nhân và khôi phục lại hệ thống quyền sở hữu. Đáng tiếc, chúng ta chưa thật triệt để trong vấn đề này và vẫn còn bị vương vấn bởi những giáo điều đã tỏ ra hoàn toàn vô dụng.

  “ Quyền sở hữu toàn dân là một khái niệm kỳ quặc trong số những vương vấn như vậy. Đó là một sự“sáng tạo” chết người của những người được dân ủy thác. Không có cái gọi là sở hữu toàn dân. Đó chỉ là một từ được“sáng tạo” ra để duy trì“quyền sở hữu thực” của một nhóm cá nhân. Xét thực tế đó cũng chẳng khác gì quyền của vua chúa xưa kia, nhưng chí ít vua còn công khai tuyên bố rằng là của ông ta và có quyền ban, phát cho các cận thần”.(Đối Thoại online ngày 12-9-2010)
  Reply With Quote

 4. nguon nói:

  Những dấu lạ kinh hoàng tại Việt Nam !
  Thảm nạn Dân Oan

  Nguyên thứ trưởng bộ Tài nguyên-Môi trường Đặng hùng Võ đã nói: “Rất nhiều nước mắt trong các cuộc tiếp dân”, đó là tựa đề bản tin của báo điện tử Người Lao Động:

  “ Phổ biến tình trạng đùn đẩy khiến dân chẵng biết đến cửa nào. Các đoàn kiễm tra phải nhận 17.480 đơn.

  “ Có những bức xúc của người dân lên quá cao và nước mắt trong những cuộc tiếp dân rất nhiều, nhiều trường hợp rất thương tâm. Không thể có ai xúi mà lên khóc ròng rã như thế. Đại đa số là oan ức thực”. Thứ trưởng bộ Tài nguyên- Môi trường (TN-MT) Đặng Hùng Võ bức xúc khi tổng kết lại kết quả cuộc kiểm tra tình hình thực hiện Luật đất đai”. (NgườiLaoĐộng online ngày 9-10-2005)

  Từ xưa nay ai cũng biết rằng cộng sản nói vậy chớ không phải vậy. Họ luôn rêu rao là chính quyền của nhân dân và vì dân…nhưng, “đừng nghe những gì cộng sản nói, mà hãy nhìn kỷ những gì cộng sản làm”, cái nơi tiếp dân mà không tiếp dân đã chứng minh được lời của tổng thống Nguyễn văn Thiệu là quá đúng:

  “ Liên quan đến việc khiếu kiện về nhà cửa đất đai, vào lúc 9:30 tối ngày thứ Ba 18-10 vừa qua công an thành phố Hà Nội và cảnh sát 113 đã dùng áp lực để giải tán những người dân đang ăn chực nằm chờ ở vườn hoa Mai Xuân Thưởng nơi gần Văn phòng Tiếp Dân của Trung ương đảng và Nhà nước Việt Nam, tọa lạc tại số 1 đường Mai xuân Thưởng-Hà Nội”. (RFA online ngày 20-10-2005)

  Cái bi hài kịch tiếp dân đã được người dân quá biết cái trò xảo trá của bọn CSVN, tìm cách hoản binh, né tránh. Học gỉa Nguyễn Huệ Chi vạch trần cái trò tiếp dân của bọn cộng sản như sau:

  “ Các cơ quan nhà nước tiếp dân như thế nào, thì từ lâu chúng tôi đã biết rồi, nó là một chính thể do dân làm chủ, của dân, do dân, vì dân, nhưng đã bị quan

  liêu hóa từ rất, rất lâu rồi, cho nên dân đến, không được tiếp là chuyện bình thường…

  “ Kế đó, mục sư Thân văn Trường đang phục vụ Chúa và các tín hữu của ông tại khu vực Đồng Nai, từng lui tới nhiều lần nơi trụ sở tiếp dân kể lại về những điều ông chứng kiến:“ Đó là điều tôi thường trăn trở, đúng như những gì trang mạng đó nói tới, và với kinh nghiệm của cá nhân tôi, thì tôi thấy nên dẹp những chỗ đó đi thì tốt hơn, để dân khỏi phải nuôi những người như vậy. Nhà nước lập văn phòng tiếp dân để đối phó thôi chứ không có ý giải quyết khúc mắc, giúp dân, vì họ tiếp một cách rất chiếu lệ, tắc trách, làm sao cho dân sớm rời chỗ ấy thôi”. (Đàn chim Việt online ngày 11-8-2010)

  Mấy dòng Văn tế Dân Oan của nhà văn Võ thị Hảo:

  “ Thương thay
  Một ngày
  Người ra ngõ
  Người xuống đường
  Bước dân lành lụm cụm con sâu cái kiến.

  Một ngày
  Trong vô tội
  Người bị đánh đạp bỏ mạng nơi công đường
  Cổ gãy
  Tứ chi liệt rũ
  Đớn đau quặn mình tiếng nấc tắc thở

  Một ngày chẳng như mọi ngày
  Mẹ gần đất xa trời không kịp nhìn con lần cuối
  Nhận xác con nơi công đường
  Mẹ gìa đứt ruột.
  ……”

  Võ thị Hảo

  Đại Nghĩa – Sưu tầm

  Nguồn: BaoToQuoc

 5. nguon nói:

  Những dấu lạ kinh hoàng tại Việt Nam !
  Lời nguyền từ ngõ hẻm

  GiadinhNet – Dịp cuối năm các tỉnh Đông Nam Bộ, Đồng bằng sông Cửu long (ĐBSCL) dậy lên tin đồn về “ngày tận thế”.

  Tiểu thương chợ Chí Linh (TP Vũng Tàu) chuyền tay nhau tờ rơi “ngày tận thế”.

  Tin đồn này rộ lên từ những tờ rơi của nhà tiên tri vô danh phát tán trong các vùng nông thôn. Nhưng điều đáng lo ngại là ngay không ít học sinh, sinh viên lại gia nhập vào hội “chờ ngày tận thế”…

  Chuyền tay nhau tờ rơi

  Tại khu chợ Chí Linh (TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu) nhiều người rôm rả chuyền tay nhau tờ rơi về “ngày tận thế”. Chị Tuyết, bán hàng rau tại chợ vừa đọc vừa gật gù liên tục, rồi chép miệng than: “Chẳng biết có ngày tận thế không, nếu có thì làm ăn buôn bán gì nữa..”. Chị Tuyết bươn bả hỏi chỗ photocoppy trong thành phố để in thêm 30 bản chuyền cho những người xung quanh.

  Theo những tiểu thương ở chợ: Tờ rơi này xuất phát từ một phụ nữ xưng là nhà tu ở một ngôi chùa trên địa bàn TP Vũng Tàu.

  Tình trạng trên còn xuất hiện nhiều ở vùng nông thôn các tỉnh Đông Nam Bộ, ĐBSCL, nhiều nhất là Bà Rịa- Vũng Tàu, Vĩnh Long, Trà Vinh, Tiền Giang. Nội dung tờ rơi ghi lại tiên đoán của một nhà “tiên tri” 77 tuổi, nhưng không nói rõ họ tên, quê quán. Nhà “Tiên tri” này phán rằng, ngày 21/12/2012, loài người trên thế giới bị tận diệt bởi cơn đại hồng thủy do trận bão trên “địa cầu Mặt trời”, làm nước dâng lên nhấn chìm Trái đất và thế giới xảy ra trận đại chiến lần thứ 3. Trận đại hồng thủy bắt đầu từ nước Mỹ, rồi tới Nhật Bản và lan truyền ra cả thế giới. Ở Việt Nam trận đại hồng thủy xảy ra ở các vùng ven biển như: Cửa Đại ở Bến Tre, Phan Thiết, Bà Rịa – Vũng Tàu và vùng ĐBSCL…” (?!).

  Những người truyền bá tin đồn len lỏi xuống tận xóm, ấp tuyên truyền “ngày tận thế”. Không chỉ đồn, những người nhẹ dạ cả tin còn phát tán tờ rơi, gây hoang mang không ít trong cộng đồng. Theo lời “tiên tri vô danh”, để sống qua cơn đại hồng thủy và đại chiến thế giới, con người phải từ bỏ tiền tài, danh lợi, lo tu tâm, làm việc thiện… Trên mỗi tờ rơi, ngoài những nội dung trên, còn có lời khuyên: Mỗi người khi đọc xong phải photocopy ra 30 bản khác để phát cho người thân, bạn bè. Khi “ngày tận thế” đến, chỉ có những người đọc được và đi phát tờ rơi nói trên mới được “thuyền rồng” vớt chở về với thiên đàng, còn lại đều bị chết chìm. Cứ theo cấp số nhân 30 lần như thế, tin đồn về “ngày tận thế” len lỏi vào khắp hang cùng, ngõ hẻm.

  Những đối tượng đi lan truyền tin đồn này thường đến những vùng dân trí thấp, khiến nhiều người tin là thật và làm theo những điều nhảm nhí in trong đó. Nhiều người dân huyện Châu Đức (Bà Rịa- Vũng Tàu) thời gần đây thường chuyền tay nhau, bàn tán xôn xao về nội dung tờ rơi tin đồn. Không ít gia đình nghèo nhưng cũng cố công sao chép tờ rơi ra phát cho người thân, bà con lối xóm. Nhiều người hoang mang, không còn hứng thú làm ăn, bỏ bê ruộng vườn vì cho rằng “ngày tận thế” sắp đến, có làm cũng chẳng ích gì. Một số gia đình bỏ tiền ra mua lúa gạo trữ trong nhà, để đến khi có cơn “đại hồng thủy” thì đem ra phát cho mọi người để “làm phúc”, nhờ đó mà không bị nước dìm xuống “địa ngục”.

  Thực ra, tin đồn về “ngày tận thế năm 2012” không phải là mới, nó đã được tung đầy trên mạng từ năm 2010. Nhưng có lẽ Internet chưa thông dụng ở các vùng nông thôn nên đến nay lời đồn trên mới đến với người dân. Do không có điều kiện tiếp nhận thông tin chính thống, nhiều người dân nông thôn mê muội tin vào lời đồn, vô tình tiếp tay cho bọn xấu. Trong quá khứ, đã không ít lần tin đồn “ngày tận thế” làm xáo trộn cuộc sống người dân nông thôn các vùng Đông Nam Bộ, ĐBSCL, như “năm 2000 tận thế”. Những tin đồn này chỉ tác động đến một bộ phận nhỏ người dân, còn lại người dân đều ý thức được mức độ hoang đường của những lời đồn đại kiểu “trời ơi” này.

  Nhảm nhí Hội “chờ ngày tận thế”
  Tại TP HCM, cơ quan công an đã vào cuộc điều tra về Hội “chờ ngày tận thế” ngang nhiên tồn tại với những lý lẽ lừa bịp nhưng lại lôi kéo được một số người tham gia. Một bạn đọc tại TP HCM bức xúc phản ánh: “Tôi chắc chắn không chỉ có gia đình tôi mà rất nhiều ông bố bà mẹ ở TP HCM và một số thành phố khác đã và đang trở thành nạn nhân của giáo phái “church of God” gọi nôm na hội “chờ ngày tận thế”. Hội này đang ngang nhiên tồn tại, truyền bá những điều nhảm nhí mà đối tượng bị lừa nhiều nhất là học sinh sinh viên (HSSV)”.

  N.C.T. (21 tuổi, ngụ Q.Gò Vấp, TP HCM) sinh viên khoa quản trị kinh doanh, học giỏi, xinh xắn nhưng bị một phụ nữ dụ vào hội “chờ ngày tận thế”. “Ngày nào con bé cũng đi cầu nguyện từ 4h -22h tại một cơ sở dạy nhạc trên phố Phan Đăng Lưu. Nó bỏ bê học hành, thi cử. Chúng tôi lo lắng đến mất ăn mất ngủ mà nó vẫn không nghe, bảo không cho đi là nó chết”, mẹ N.C.T kể.

  Cùng cảnh ngộ, bà H. (ngụ Q.Tân Phú, TP HCM) và gia đình bức xúc phản ánh chị ruột của bà trước đây hiền lành, làm ăn chân chất, khoảng một tháng trước nghe theo lời xúi giục của một nhóm người đã rao bán căn nhà tại quận 4 với giá 1,3 tỉ đồng để đóng 130 triệu đồng cho hội (10%). “Hội gì mà kỳ cục, suốt ngày đi níu kéo con cháu đến ngày tận thế, mọi người đang cúng giỗ ông bà thì cho là quỷ ám, tuyệt đối không thắp một nén nhang”, bà H. than thở.

  Ông V.Q ở Q.Tân Bình, TP HCM cho biết con trai ông tên H.N.T.L. (19 tuổi) cũng là nạn nhân của nhóm người trên. “Từ khi bị dụ dỗ vào hội nó cứ như người trên trời, bỏ bê mọi việc học tập. Lúc nào cũng bảo rằng gần đến ngày tận thế, cần gì làm lụng, học hành cho khổ”, ông H. bức xúc. Ông cho biết, L. đang học năm thứ nhất Đại học y, vốn rất siêng năng và học giỏi nhưng khoảng một năm nay bỏ ngang việc học, suốt ngày theo nhóm tụ tập tại số nhà 43R Hồ Văn Huê (P.9, Q.Phú Nhuận) cùng nhiều sinh viên khác.

  Theo thông tin chúng tôi thu thập được thì hội “chờ ngày tận thế” xuất hiện cách đây hơn 3 năm, có nhiều cơ sở hoạt động và số lượng thành viên ngày càng tăng. Những người trong hội có nhiệm vụ thường xuyên chiêu dụ, vận động mọi người tham gia hội của mình càng nhiều càng tốt.

  Thành viên hội “chờ ngày tận thế” phỉnh phờ mọi người rằng ngày tận thế sắp đến, nếu cặm cụi làm ăn rồi cũng sẽ chẳng được gì, chính vì vậy, mọi người không cần thiết phải làm việc, cứ bán nhà cửa, của cải cho hội và chỉ cần gia nhập hội chờ ngày tận thế rồi sẽ được lên thiên đàng(?!). Đối với những người khi thành viên của hội không thể chiêu dụ được thì họ sẽ dọa, nếu không tham gia vào hội sẽ bị quỷ Sa tăng trừng phạt, gặp nhiều tai ương, thậm chí ra đường bị xe cán chết (?!). Đã có nhiều người nghe những lời dụ dỗ , bán nhà cửa, của cải, mới có đủ tiền đóng “lệ phí” 10% thu nhập để tham gia hội. Sau đó, hàng ngày đến nghe giảng giáo lý của hội và chờ ngày được lên… thiên đàng.

  Đại diện Công an Q.Phú Nhuận (TP HCM) cho biết, cơ quan điều tra phát hiện một số địa chỉ cũng có nhóm người hoạt động tương tự. Các điều tra viên đã tiến hành kiểm tra một trung tâm tụ tập của hội trên đường Phan Đăng Lưu (Q.Phú Nhuận) và mời một số người chiêu dụ vào hội về cơ quan lấy lời khai. Hiện cơ quan điều tra tiếp tục mở rộng vụ việc, củng cố chứng cứ để có hướng xử lý.

  Nhật Quang

 6. nguon nói:

  Những dấu lạ kinh hoàng tại Việt Nam !
  Thanh Hóa: “Độc chiêu” quăng lưới bắt… “quái xế” của CSGT

  (Dân trí) – Hơn một tháng qua, Công an TP Thanh Hóa sử dụng “độc chiêu” dùng lưới đánh cá để… vây bắt “quái xế”. Hàng trăm người vi phạm có ý định bỏ chạy đã “sa lưới”. Có nhiều luồng dư luận trái chiều quanh sáng kiến này của Công an TP Thanh Hóa.

  Tóm “quái xế” bằng lưới cá

  Thực hiện Chỉ thị số 04-CT/TU của Ban Thường vụ Thành ủy thành phố Thanh Hóa về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo An ninh trật tự – An toàn giao thông trên địa bàn. Từ ngày 28/10/2011 đến khoảng tháng 2/2012, Công an thành phố Thanh Hóa đã tiến hành triển khai đợt ra quân đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

  Thời gian qua, trên địa bàn thành phố Thanh Hóa thường xuất hiện nhiều đối tượng đi xe máy lạng lách, đánh võng gây mất trật tự an toàn giao thông và gây bức xúc trong quần chúng nhân dân. Nhiều vụ tai nạn thương tâm đã xảy ra. Để hạn chế đến mức thấp nhất tình hình mất an ninh trật tự cũng như đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông, Công an thành phố Thanh Hóa đã có nhiều phương án như: Dùng rào chắn, vây bắt, bắn sơn…, tuy nhiên các phương án trên chưa đem lại kết quả cao.

  Dùng lưới cá tóm quái xế.

  Một bộ phận đối tượng tham gia giao thông thường phóng nhanh vượt ẩu, không đội mũ bảo hiểm, lạng lách trên đường gây nguy hiểm cho chính bản thân và người tham gia giao thông. Để chấn chỉnh tình trạng trên, Công an thành phố Thanh Hóa đã nghĩ ra “độc chiêu” dùng lưới cá để vây bắt “quái xế”. Các đối tượng vi phạm luật không chấp hành hiệu lệnh dừng xe sẽ bị các chiến sĩ CSGT phối hợp cùng lực lượng dân phòng chốt chặn ở các ngã ba, ngã tư, các tuyến phố chính, dùng lưới đánh cá tung vào bánh sau xe mô tô để tóm gọn. Với “độc chiêu” này, sau khi bị dính lưới cá vào bánh sau, xe không thể chạy, các đối tượng sẽ phải dừng lại.

  Trong đợt ra quân này, Công an thành phố Thanh Hóa đã huy động 166 chiến sĩ tham gia bao gồm CSGT, CSCĐ, CSTT, phối hợp với lực lượng dân quân tự vệ triển khai thực hiện tại 24 điểm chốt trên địa bàn và 4 tổ tuần tra trên các tuyến giao thông trọng yếu trong thành phố.

  Những “quái xế” bị tóm.

  Tính đến ngày 23/11, Đội CSGT thành phố Thanh Hóa đã phát hiện và bắt giữ hơn 1.000 đối tượng vi phạm, trong đó có hơn 1.100 trường hợp bị xử lý về lỗi không đội mũ bảo hiểm, đặc biệt đã bắt và xử lý 21 trường hợp lạng lách, đánh võng.

  Quá nguy hiểm cho người tham gia giao thông?

  Hơn một tháng qua, người dân thành phố Thanh Hóa đã quá quen thuộc với hình ảnh lực lượng chức năng chốt chặn tung lưới vây bắt “quái xế”. Cũng có nhiều luồng dư luận trái chiều xung quanh việc này. Nhiều ý kiến đồng tình nhưng cũng không ít người phản đối, cho rằng quá nguy hiểm.

  Anh Nguyễn Mạnh Hùng, một người dân ở phường Đông Sơn, nhận định: “Tôi hoàn toàn ủng hộ chủ trương về việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Nhưng theo tôi đây không phải là một sáng kiến hay, nó rất nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Vì để quăng lưới được vào đúng bánh sau của xe rất khó, các đối tượng vi phạm thường chạy rất nhanh, lại còn đánh võng nữa. Nếu vô tình quăng trúng bánh trước của xe đang chạy thì rất nguy hiểm. Cần có biện pháp hữu hiệu hơn để ngăn chặn tình trạng vi phạm an toàn giao thông nhưng không phải là biện pháp này”.

  Còn anh Nguyễn Văn Hoàng sống tại đường Nguyễn Trãi chia sẻ: “Nhiều hôm thấy vui vui tôi cũng đứng xem các đồng chí tung lưới bắt xe vi phạm mà cứ như đi đánh cá thật. Tung lưới thì sẽ không phải lùa theo gây tai nạn, vì khi tung trúng xe sẽ chạy chậm lại và các đồng chí cảnh sát sẽ dễ dàng tóm được. Nhưng cũng rất nguy hiểm, vì thấy nhiều xe máy đang chạy với tốc độ cao mà tung không khéo là cả xe và người bổ nháo nhào liền”.

  “Tôi không phản đối biện pháp này mà cũng không hoàn toàn ủng hộ. Thực tế theo dõi trong thời gian qua trên địa bàn thành phố Thanh Hóa tôi thấy hiện tượng đua xe, lạng lách đánh võng đã giảm hẳn. Biện pháp nào cũng vậy, các đồng chí CSGT cũng chỉ mong đảm bảo được an toàn giao thông, nhất là vào ban ngày, các đối tượng lạng lách trên đường rất nguy hiểm cho những người đi đường”, anh Nguyễn Thanh Tuấn chia sẻ.

  Trao đổi với Dân trí, Trung tá Mỵ Duy Xuân, Đội trưởng Đội CSGT Công an thành phố Thanh Hóa, cho biết: “Thực hiện Chỉ thị 04 của Thành ủy về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo an ninh trật tự và an toàn giao thông, và xuất phát từ tình hình thực tế các đối tượng thanh thiếu niên, có cả cán bộ công chức và học sinh vi phạm giao thông rất nhiều. Chúng tôi đã huy động 166 đồng chí có cả công an tỉnh tăng cường, đặc biệt là lực lượng dân quân tự vệ tham gia. Lực lượng này được chia thành 24 chốt và 4 tổ tuần tra ở những đoạn đường trọng yếu trên địa bàn”.

  Trung tá Mỵ Duy Xuân, Đội trưởng Đội CSGT, Công an TP Thanh Hóa trao đổi với PV.

  Về việc sử dụng lưới đánh cá, Trung tá Mỵ Duy Xuân cho biết: “Trong quá trình thực hiện bắt vi phạm giao thông có một số đối tượng khi ra hiệu lệnh thường bỏ chạy nên quá trình xử lý gặp rất nhiều khó khăn. Chúng tôi đã nghĩ ra cách tung lưới cá vào bánh sau xe mô tô của đối tượng vi phạm. Trong quá trình làm có thể xảy ra những va chạm vì các đối tượng vi phạm có thể vòng, quay xe lại nên có thể va chạm với các phương tiện khác trên đường. Trước khi làm chúng tôi cũng đã báo cáo lãnh đạo Công an thành phố và Công an tỉnh. Tất nhiên trong quá trình thực hiện cũng có nhiều ý kiến trái chiều. Nhưng dù biện pháp nào mục đích cuối cùng là đảm bảo an toàn cho chính đối tượng vi phạm, người tham gia giao thông và lực lượng bảo vệ”.

  Khi được hỏi về vấn đề các đối tượng vi phạm giao thông chủ yếu là những vi phạm hành chính, không đến mức phải dùng các biện pháp mạnh, ông Mỵ Duy Xuân giải thích: “Đây không phải là biện pháp trong quy định của ngành, nhưng chúng tôi nghĩ ra trong quá trình thực hiện đảm bảo an toàn giao thông. Hơn nữa chúng tôi không làm đại trà mà chỉ nhằm vào các đối tượng lạng lách, đánh võng không chấp hành hiệu lệnh của lực lượng CSGT. Vì các đối tượng này rất dễ gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông trên đường”.

  Duy Tuyên
  Reply With Quote

 7. nguon nói:

  Những dấu lạ kinh hoàng tại Việt Nam !
  HÃY MỞ MẮT, HỠI TỘI ÐỒ PHẢN QUỐC, HẠI DÂN!
  Posted on January 25, 2012 by SaoMai

  Kiêm Ái

  Nhà trường nhận được tin Ban Thanh Tra tỉnh sẽ về thanh tra trường, có thượng cấp tham dự, yêu cầu các cô thầy “động viên” học sinh tích cực thu thập những thành tích hiện thực của Ðảng đã được nhân dân biết ơn và ca ngợi. Cô trách nhiệm lớp một được một học sinh cho biết: con tô nhà em vừa sinh được 3 con chó con rất dễ thương, mỗi lần được mẹ cho bú xong, cả 3 con chó con đều hô: “ Hoan Hô Bác Hồ Chí Minh”. Cô giáo rất vui mừng, tin chắc rằng đây là một “hiện thực” hết sức hay, chắc chắn thế nào thượng cấp cũng khen ngợi. Cô cẩn thận nhắc nhở em học sinh này phải “kiểm tra” thường xuyên. Và lần nào cô cũng được báo cáo là 3 con chó vẫn “hoan hô Bác Hồ Chí Minh” sau khi được cho bú. Vì đây sẽ là cơ hội để thượng cấp “nâng đỡ”, nên cô giáo không tiết lộ cho ai hay mà cũng dặn em học sinh không được tiết lộ. Ðến ngày phái đoàn thanh tra đến, cô giáo dẫn em lên trình diện phái đoàn và yêu cầu em trình bày câu chuyện “chó con ngoan hơn cháu Bác”. Em bé bình tĩnh và rất tự nhiên trình bày: Thưa các thầy cô, nhà em có 3 con chó con, mỗi lần mẹ nó cho bú xong, chúng hô to: “Ðả đảo Hồ Chí Minh”. Cả trường nhốn nháo, cô giáo lo sợ muốn xỉu: Tại sao bữa trước em nói với cô là 3 con chó nhà em hô là “Hoan hô Bác Hồ Chí Minh” mà nay lại nói như thế? “Lực lượng thù địch” nào đã bày cho em như vậy. Cô bé học sinh bình tĩnh đáp, không có “lực lượng thù địch” nào bày cho em cả. Mấy con chó này đã đổi lời hô cách nay… một ngày. Sao lạ vậy? Em có hỏi chúng, nhưng chúng bảo là lúc trước chúng chưa mở mắt, bây giờ chúng mở mắt rồi, thấy rõ sự thật, phải đổi lời hô cho … “hiện thực”. Ðây là chuyện tiếu lâm. Vì chó làm sao mà biết hoan hô đả đảo.

  Phần vì bức xúc bởi những tin tức đến từ biển Ðông cho biết, Trung Cộng ngày càng ngang ngược khống chế biển Ðông, phần hải phận Việt Nam bị Tàu xâm lấn, phần thì bọn Việt Cộng một mặt đồng lõa với Tàu Cộng, mặt khác thì đàn áp những ai vì yêu nước, vì căm hờn Trung Cộng lấn đất, lấn biển mà đứng lên biểu tình. Phần vì thấy bọn Việt Cộng tuy cũng là người Việt Nam mà lại cam tâm làm nô lệ cho Tàu, phần nữa, những tên tay sai Việt Cộng ở hải ngoại không chịu mở mắt mà nhìn sự thực, nước nhà đang đi lần vào tay Trung Cộng, vẫn nhắm mắt phục vụ Việt Cộng, thậm chí có đứa còn bênh vực Trung Cộng. Lão ông Vũ Ðình Hậu, sức đã tàn, lực đã kiệt chẳng làm gì được cho dân cho nước, cụ đã tức cảnh sinh tình, viết lên bài thơ

  “Tội Ðồ Phản Quốc Hại Dân”:

  Hoàng, Trường Sa đảo, Ðất, Dân Ta (1)
  Cớ sự do đâu Hiến Ðất (và Biển) nhà
  Việt Cộng yếu hèn dâng Bắc Quốc
  Người dân quật khởi đuổi Tàu ra
  Ngàn năm lệ thuộc, SỬ còn đó,
  Tám kỷ (trước) VUA LÊ đã dạy mà (2)
  Tội ấy Sử Xanh (Sử Sách) là PHẢN QUỐC
  Ðời đời nước Việt vẫn không tha .

  Lão ông Vũ Ðình Hậu

  (1) Hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, dưới vĩ tuyến 17, thuộc miền nam Việt nam, còn đất phía Bắc giáp biên giới Tàu.

  (2) Vua Lê Thánh Tông (1460 – 1497): “Ta phải giữ gìn cho cẩn thận, đừng để cho AI lấy MỘT PHÂN NÚI, MỘT TẤC SÔNG của vua Thái Tổ để lại” (Việt nam Sử Lược của Sử Gia Lệ Thần Trần Trọng Kim, trang 264) quyen mot.

  Bài thơ thất ngôn bát cú, vỏn vẹn có 56 chữ, nhưng lão ông Vũ Ðình Hậu đã “gói cả trời Nam , cả Sử xanh”. Ðồng thời cũng gói cả đoạn trường của người con dân nước Việt.

  Trước khi bàn đến nội dung bài thơ, thiết tưởng cũng nên nói qua về vua Lê Thánh Tông, miêu duệ của vua Lê Lợi. Có thể nói vua Lê Thánh Tông là một vị anh quân vô tiền khoáng hậu. Ngài sửa sang việc nước về mọi mặt một cách hoàn hảo. Tuy nhiên, 2 lãnh vực làm nền tảng cho Ðất Nước và Dân tộc, một là Ngài đã cho soạn BỘ LUẬT HỒNG ÐỨC và 24 điều về phong tục tập quán bắt buộc các địa phương giáo dục dân chúng sống theo phong tục mới do ngài sửa sang lại, khiến dân chúng có một kiến thức sâu xa về cuộc sống văn hóa của người Việt Nam. Sau này, vua Gia Long có một bộ luật mới, nhưng dân chúng vẫn áp dụng Bộ luật Hồng Ðức. Theo giáo sư Thạc Sĩ Vũ Văn Mẫu, bộ luật này nâng đỡ quyền lợi của người phụ nữ, rất phân minh trong cách áp dụng điền thổ. Tuy ra đời trước bộ luật của Napoléon những100 năm, nhưng văn minh tiến bộ hơn luật Napoleon rất nhiều. Câu nói có hiệu lực như một bài học cho con cháu muôn đời là: “Ta phải giữ gìn cho cẩn thận, đừng để cho ai lấy một phân núi, một tác sông của Vua Thái Tổ để lại…”. Nhân dịp Trung Cộng phổ biến văn kiện dâng đất, dâng biển cho Trung Cộng của Phạm Văn Ðồng và Hồ Chí Minh, câu nói này lại được nhắc lại như một bản cáo trạng kết án phản quốc hại dân của bè lũ Việt Cộng

  Trở lại bài thơ của Lão ông Vũ Ðình Hậu, đây là một bài thơ mới đọc qua 2 câu đầu:

  “Hoàng, Trường Sa đảo, Ðất, Dân ta
  Cớ sự Do đâu hiến đất nhà?

  chúng ta có cảm tưởng tác giả hờn trách Hồ Chí Minh và bè lũ Việt Cộng tại sao đem cả Hoàng Sa, Trường Sa và đất liền và cả dân tộc dâng cho ngoại bang, Tàu Cộng? Có phải vì Hồ Chí Minh và đảng Cộng Sản đã chạy theo chủ nghĩa Tam vô? Ðại đồng? Nếu Hồ Chí Minh biết nghe theo chuyện tiếu lâm ở đầu bài mà thay đổi như “3 con chó con mới mở mắt” thì đâu đến nỗi! Vì cớ làm sao? Vì ai xúi dục? Chỉ vì lòng tham, cái gọi là chủ nghĩa đại đồng v.v… chỉ là bình phong! Giết gần 200 ngàn địa chủ để ruộng đất về tay đảng viên. Ðổi mới kinh tế giúp đảng viên trở thành tư bản đỏ, dâng đất hiến biển cho Tàu chỉ mong chiếm được miền Nam! Bây giờ tay đã nhúng chàm, bị Trung Cộng xỏ mũi như người ta xỏ mũi trâu, không đi theo thì sứt mũi.

  Như vậy, còn gì mà mong Việt Cộng quay đầu trở lại với dân tộc. Chúng đã
  “Việt Cộng yếu hèn dâng Bắc Quốc”

  Chỉ còn hy vọng ở:
  “Người dân quật khởi đuổi Tàu ra”.

  Chỉ 3 chữ “đuổi Tàu ra” tác giả diễn tả Việt Cộng chẳng những dâng đất, dâng biển mà còn để cho dân Tàu vào Việt Nam như vào nhà không chủ, hà hiếp dân ta, dân ta phải đuổi chúng ra, vì không mong gì bọn người do Hồ Chí Minh làm đầu nậu thay đổi mà về với dân tộc. Cũng có nghĩa là phải lật đổ, phải thay thế chứ không thể sửa đổi loài từ người xuống vượn được.

  Nếu có ai còn chưa tin ở sức mạnh dân tộc thì hãy nhìn lại, một ngàn năm bị Tàu đô hộ, chúng ta vẫn giành lại được độc lập, đánh đuổi quân Tàu, kể cả quân Mông Cổ, đạo quân mà cả thế giới nghe đến tên đã dựng tóc gáy.

  “Tám kỷ vua Lê đã dạy mà”

  Con người sở dĩ làm được việc này, việc khác là nhờ ở ý chí. Tám thế kỷ trước vua Lê Thánh Tông đã dạy chúng ta không được để mất một phân núi, một tấc sông! Phải cương quyết không để mất một phân đất, tấc sông của vua Lê Thái Tổ. Tại sao vua Lê Thánh Tông không dạy chúng ta đừng để một phân núi, một tấc đất của tổ tiên mà là của vua Lê Thái Tổ?

  Lê Thái Tổ tức vua Lê Lợi, một nông dân đứng lên đánh đuổi quân Minh xâm lược. Gọi cuộc kháng chiến này là 10 năm nằm gai nếm mật, nhưng vua Lê Thái Tổ vẫn kiên trì, toàn dân vẫn kiên trì cho đến lúc: “Lưu Cung sợ uy mất vía, Triệu Tiết nghe tiếng giật mình, Cửa Hàm Tử giết tươi Toa Ðô, sông Bạch Ðằng bắt sống Ô Mã.” (Bình Ngô Ðại Cáo). Ðây là những tướng tài của nhà Minh, kẻ bị bắt, kẻ bị giết, kẻ về đến Tàu mà còn giựt mình khiếp sợ.

  Sinh ra, lớn lên trong lòng dân tộc, nay phải cách xa ngàn vạn dặm nhưng lòng vẫn luôn hướng về Quê Hương, vẫn luôn quan niệm tội PHẢN QUỐC không thể tha thứ được:

  “Tội ấy Sử Xanh là phản quốc,
  Ðời đời nước Việt vẫn không tha.

  Mong rằng đây không phải là tiếng kêu tuyệt vọng của người mất nước mà là lời kêu gọi mọi người đứng lên lật đổ Cộng Sản và đánh đuổi quân Tàu ra khỏi đất nước.

  *

  Nông dân kỹ sư Đoàn Văn Vươn, hậu duệ của người anh hùng áo vải đất Lam Sơn Bình Định Vương Lê Lợi, đã nả súng vào “bọn Thái Thú tân thời” ở Hà Nội, toàn dân Việt Nam hãy vùng lên lật đổ bạo quyền, đuổi cổ “bọn Tàu đỏ” đang mai phục khắp nơi để chiếm trọn đất nước Việt Nam trong tương lai.

  Hỡi bọn tội đồ phản quốc, hại dân! Hãy mở mắt trước khi quá muộn!

  Kiêm Ái

 8. nguon nói:

  Những dấu lạ kinh hoàng tại Việt Nam !
  ÔNG NGUYỄN TẤN DŨNG ĐI ĐÂU BIỆT TĂM TRONG 5 NGÀY TẾT ?

  Giới săn tin vỉa hè mấy ngày tết nay lại tá hỏa đi tìm ông Nguyễn Tấn Dũng, không thấy tăm hơi của ông đâu ? Có nhiều đồn đoán về sự biệt tăm này vì trong mấy ngày Tết vừa qua ông Nguyễn Phú Trọng, ông Trương Tấn Sang, ông Nguyến Sinh Hùng đều tranh thủ xuất hiện chỗ này chỗ kia để dân chúng và các phương tiện thông tin đại chúng đưa tin làm bóng thêm cái tinh thần vì nước vì dân mà quên Tết của mấy ổng…

  Còn riêng ông Nguyễn Tấn Dũng chỉ xuất hiện loáng thoáng trước Tết vài lần và cho đến hôm nay ngày mồng năm vẫn chưa thấy ông “ sủi tăm “ ở đâu ? Vì ông Nguyễn Tấn Dũng thuộc hàng nguyên thủ, nằm trong “ tứ trụ “ triều đình nên không dễ muốn làm gì làm, muốn đi đâu thì đi, muốn gặp ai thì gặp không như các anh hai, anh ba Nam Bộ khác: Tranh thủ mấy ngày Tết nhậu cho đã, cho xỉn rồi về ôm vợ ngủ cho quên hết sự đời, cho quên hết mọi gian truân vất vả của một năm…

  Có người đồn năm nay là năm hạn của ông nên ông tránh xuất hành, lộ diện đầu năm ? Cũng có ý kiến đoán có khi ông bị cảm cúm, “sài đẹn”… chi đó sơ sơ nên phải kỵ gió, tránh tiếp xúc đông người để giữ gìn “ long thể “ ? Nhưng nhiều đồn đoán cho rằng trong mấy ngày Tết, ông Nguyễn Tấn Dũng tranh thủ xuất ngoại để giải quyết những vấn đề hệ trọng, nhạy cảm của đất nước mà nếu ra nước ngoài dịp khác rất dẽ bị lộ bem, bị báo chí bám gót làm “hỏng bánh kẹo”…Hai Xe Ôm nghiêng về giả thiết: Ông Nguyễn Tấn Dũng đã “ trốn “ ra nước ngoài để hóa giải mấy vấn đề hệ trọng đang gây cấn quan hệ Việt Nam với một số nước…

  Vậy ông Nguyễn Tấn Dũng đi đâu, hướng nào, vụ việc gì ? Có 3 hướng ông Nguyễn Tấn Dũng có thể đã xuất hành:

  1/ Đi Trung Quốc để cải thiện quan hệ Biển Đông và đề kỳ kèo vay thêm ông bạn vàng Trung Quốc ít tiền trong cơn túng bấn; vừa qua ông Nguyễn Phú Trọng sang, rồi đón ông Tập Cận Bình về theo thông tin chỉ vay được dăm bảy trăm triệu USD gì đó, một khoản tiền nhỏ nhoi trong cơn túng bấn của Chính phủ Việt Nam? Nếu ông Nguyễn Tấn Dũng thuyết phục vay thêm được thì uy tín của ông sẽ cao hơn ông Nguyễn Phú Trọng? Thấy chưa, em sang chỉ nói nhỏ một câu là các bác Đào ( Hồ Cẩm Đào ), bác Bình ( Tập Cận Bình ), bác Bảo ( Ôn Gia Bảo ) mở hầu bao ngay; Còn các bác sang tiền hô hậu ủng cuối cùng cũng chỉ vay về được dăm bảy trăm đồng bọ…

  2/ Đi Nhật Bản cũng chỉ để vay tiền;
  3/ Đi Mỹ để khất nợ và cũng để vay tiền;

  4/ Đi Tây Âu có thể là Đức, Anh hoặc Pháp gì đó cũng để khất nợ và cũng để giải tỏa một số vấn đề nhạy cảm liên quan tới vấn đề dân chủ, nhân quyền mà Tây Âu mấy lâu nay đang “làm reo “ để gây sức ép với chính phủ Việt Nam…
  Xem xét 4 giả thuyết trên, theo Hai Xe Ôm có nhiều khả năng ông Nguyễn Tấn Dũng đi Tây Âu bởi mấy lý do sau đây:

  -Khả năng vay thêm tiền của Trung Quốc là khó, cho dù ông Nguyễn Tấn Dũng có sang “khấu đầu lạy tạ” các bác Bắc Kinh tới sát đất, dẻo tới mức nào; Cho dù trước đó ông Nguyễn Tấn Dũng cũng đã có nhiều cử chi “đong đưa”, “lả lơi”, “liếc mắt đưa tình” với các bác Bắc Kinh: Ông Đới Bỉnh Quốc sang thì khi tiếp ông Nguyễn Tấn Dũng mặc bộ complê và chiếc cavat đồng màu; ông Tập Cận Bình sang thắt chiếc cavat có hình ảnh những chiếc mỏ neo thì ông Nguyễn Tấn Dũng thắt chiếc cavat màu xanh nước Biển; Mỏ neo của Tàu cần bến độ Biển Đông thì đã có em đây…Còn sang Nhật Bản, Mỹ thì các nước này cũng đã cho, giúp nhiều rồi vả lại các nước ấy cũng đang gặp nhiều khó khăn vì nợ công vượt trần an toàn và việc chi tiêu, cho vay bị Quốc hội kiểm soát gắt gao…

  – Nhiều khả năng ông Nguyễn Tấn Dũng đi Tây Âu, đây cũng là “cửa” để Mỹ, Nhật đẩy ông Nguyễn Tấn Dũng sang để “hạch” cho Việt Nam một trận về mấy món sau đây: Vụ Vinashin có khoản nợ đã đến kỳ hạn trả nhưng chưa đào đâu ra tiền; Mà Vinashin thì thuộc phạm vi trách nhiệm của ông Nguyễn Tấn Dũng vì quân của ông tiêu khoản tiền này; Thứ 2 khoản nợ mấy trăm triệu USD mà Vinashin nợ so với túi tiền của Tây Âu cũng chẳng bò bèn chi nhưng đấy là cái cớ để Tây Âu mặc cả với ông Nguyễn Tấn Dũng về vấn đề dân chủ, nhân quyền của Việt Nam…

  Tây Âu là khu vực sớm lên tiếng về vụ Cù Huy Hà Vũ, yêu cầu Chínhphủ Việt Nam thả Cù Huy Hà Vũ, bắt vị này là do kiện và chửi ông Nguyễn Tấn Dũng; Rồi vụ Bùi Thị Minh Hằng vụ Tiên Lãng…nữa…Vừa qua trước sức ép của Pháp, Việt Nam đã phải thả kỹ sư Phạm Minh Hoàng mặc dù đã kết án…Rất có thể ông Nguyễn Tấn Dũng đi chuyến này để khất nợ Tây Âu; để được khất nợ, Tây Âu sẽ ra điều kiện: ông phải thả Cù Huy Hà Vũ, thả Bùi Thị Minh Hằng và giải quyết êm thấm vụ Tiên Lãng Hải Phòng; Một số hàng thông tấn Tây Âu nghe đâu đã xuống Hải Phòng lấy tin nhưng không được cung cấp…

  Với kiểu suy diễn theo lối “ suy bụng ta ra bụng bò “, Hai Xe Ôm đoán: sở dĩ ông Nguyễn Tấn Dũng biệt tăm trong những ngày Tết vừa qua là ông phải bay sang Tây Âu để gỡ mấy chuyện nhạy cảm, rắc rối kể trên…

  Liệu chuyến đi của ông Nguyễn Tấn Dũng sang Tây Âu lần này có làm nên cơm cháo gì không; ông Nguyễn Tấn Dũng có làm được cái việc như Gia Cát Lượng mượn cớ sang Đông Ngô viếng tang Chu Du vừa bị ông chọc cho chết trong thời Tam Quốc; với một bài văn tế thống thiết cộng thêm những giọt nước mắt cá sấu, Gia Cát Lượng đã giải tỏa được những mối hiềm khích, nghi kỵ của quân tướng Đông Ngô để tăng cường mối liên kết đồng minh Ngô-Thục đối phó với Ngụy ?!

  Nếu đầu năm quả ông Nguyễn Tấn Dũng phải đánh đường sang tận Tây Âu rét mướt để khất nợ và bị ” ăn mắng” thì cũng tội cho ông Nguyễn Tấn Dũng; Bởi theo phong tục của người Việt Nam: nếu đầu năm chẳng may bị mắng thì sẽ bị mắng cả năm; đầu năm mà đi vay, đi khất nợ thì cả năm ấy cũng sẽ phải đi vay, khất nợ…
  Sự việc xảy ra theo chiều hướng nào, hy vọng ra giêng, hai mọi người sẽ rõ…

  H.X.Ô.
  PVD blog

 9. nguon nói:

  Những dấu lạ kinh hoàng tại Việt Nam !
  Đầu năm và những tín hiệu mạnh mẽ
  Nam Nguyên, phóng viên RFA
  2012-01-27

  Kỳ nghỉ tết ở Việt Nam kéo dài 9 ngày, nhưng các báo có trang điện tử vẫn có nhiều thông tin đáng chú ý với những tín hiệu mạnh mẽ về xu hướng mong muốn cải cách ở Việt Nam.

  Báo online

  278 triệu giúp người hùng gặp nạn

  Ghi nhận tích cực nhất đầu năm mới Nhâm Thìn là sự kiện báo chí chính thống được xả cản phanh phui những sai trái, lạm quyền của chính quyền địa phương đối với vụ cưỡng chế đất ở Tiên Lãng xảy ra hồi đầu tháng 1/2012. Vụ cưỡng chế dẫn tới việc gia đình ông Đoàn Văn Vươn dùng súng và mìn tự chế chống lại lực lượng cưỡng chế làm 6 công an và bộ đội bị thương, 6 người trong gia đình ông Vươn bị bắt nhưng sau đó hai phụ nữ được thả.

  Gia đình Đoàn Văn Vươn bị khép tội giết người và chống người thi hành công vụ. Nhưng lại được dư luận thương cảm và đề cao như những người anh hùng khai phá lấn biển lập ấp. Và khi bị tước đoạt tất cả, họ đã đứng lên chống lại bọn cường hào ác bá.

  Sự kiện đặc biệt chưa từng có là người dân trong nước và kiều bào ở nước ngoài đã đóng góp hơn 270.000.000 đồng để giúp đỡ gia đình Đoàn Văn Vươn đang gặp nạn, số tiền đóng góp tiếp tục tăng lên từng ngày.

  Sự kiện đặc biệt chưa từng có là người dân trong nước và kiều bào ở nước ngoài đã đóng góp hơn 270.000.000 đồng để giúp đỡ gia đình Đoàn Văn Vươn đang gặp nạn, số tiền đóng góp tiếp tục tăng lên từng ngày. Quĩ từ thiện ngoạn mục này là ý tưởng của TS Nguyễn Xuân Diện và bạn hữu của ông ở Hà Nội, TS
  Hai anh Đoàn Văn Vươn và Đoàn Văn Quý. RFA file/Source phapluat.vn
  Hai anh Đoàn Văn Vươn và Đoàn Văn Quý. RFA file/Source phapluat.vn
  Diện đã công bố tài khoản ngân hàng của ông để những ai muốn đóng góp có thể tham gia. Theo thông tin ghi nhận TS Nguyễn Xuân Diện và bạn hữu đã trao tặng quà Tết và số tiền mặt 60 triệu cho đại diện gia đình Đoàn Văn Vươn, Đoàn Văn Quý và 6 triệu đồng cho 6 công an, bộ đội bị thương trong vụ cưỡng chế. Những đợt trao tiền tiếp theo sẽ tiếp tục được thực hiện

  Trao đổi nhanh với Đài ACTD vào tối 26/1 tức mùng 4 Tết Nhâm Thìn, TS Nguyễn Xuân Diện cho biết:

  “Hôm nay (26/1/2012) chị Thương và Chị Hiền vợ anh Vươn và anh Quí lên Hà Nội chúng tôi đón tiếp họ, tối nay họ ở Nhà thờ Thái Hòa. Việc quyên góp giúp gia đình Đoàn Văn Vươn không gặp khó khăn gì… chúng tôi đã giao cho họ bằng tiền mặt 60 triệu đồng, còn lại là quà, tổng cộng là 71.790.000 đ…”

  Câu chuyện Tiên Lãng và sự phẫn nộ của người dân đã khiến nguyên Chủ tịch Nước Lê Đức Anh phải lên tiếng chỉ ra 4 điều sai của chính quyền địa phương mà ông khẳng định nguyên văn rằng “chính quyền sai từ xã đến huyện”. Tướng Lê Đức Anh nói với báo Người Lao Động là chính quyền thu hồi đất trái pháp luật, cố tình vi phạm luật pháp, dồn người dân vào chân tường, làm họ uất ức đến mức phải chống lại. Cựu chủ tịch Lê Đức Anh nhấn mạnh rằng, vụ việc ở Tiên Lãng là một bài học mà chính quyền cả nước phải rút kinh nghiệm.

  Hôm nay (26/1/2012) chị Thương và Chị Hiền vợ anh Vươn và anh Quí lên Hà Nội chúng tôi đón tiếp họ, tối nay họ ở Nhà thờ Thái Hòa. Việc quyên góp giúp gia đình Đoàn Văn Vươn không gặp khó khăn gì… chúng tôi đã giao cho họ bằng tiền mặt 60 triệu đồng, còn lại là quà, tổng cộng là 71.790.000 đ…
  TS Nguyễn Xuân Diện

  Nguyên Thứ trưởng Tài nguyên Môi trường GS Đặng Hùng Võ được nhiều báo phỏng vấn vì ông là người nắm vững pháp luật về đất đai. Ông Võ nhận định là chính quyền Tiên Lãng Hải Phòng đã sai lầm một cách có hệ thống về việc cấp đất, thu hồi đất, hủy hoại nhà của dân bên ngoài khu vực cưỡng chế, cán bộ địa phương
  Người nông dân chắt chiu, góp nhặt từng hạt lúa…”Con cò lặn lội bờ sông…
  Người nông dân chắt chiu, góp nhặt từng hạt lúa…”Con cò lặn lội bờ sông…
  không thực thi đúng pháp luật, thậm chí không hiểu rõ các chủ trương, chính sách lớn của Đảng và Nhà nước. Trường hợp gia đình Đoàn Văn Vươn là người sử dụng đất đã có công sức khai phá đất đai hoang hóa, đất bãi bồi thì việc thu hồi đất phải tính toán cẩn thận vì Nhà nước không lấy không công sức của nông dân đã bỏ ra nhiều năm cải tạo.

  Trên báo Saigon Tiếp Thị, GS Đặng Hùng Võ có phát biểu đáng chú ý: “Vụ việc ở Tiên Lãng là một hồi chuông quan trọng để cho chúng ta một thực tế đầy gai góc. Từ lâu rồi giới văn nghệ đã cảnh báo về những thảm họa đất đai trong truyện ngắn ‘Kẻ Sát Nhân Lương Thiện’. Người xây dựng pháp luật về đất đai nông nghiệp phải trải mình trong thực tế nông thôn mới biết rõ những gì mà cuộc sống thực tế đang cần tới pháp luật.”

  Từ lâu rồi giới văn nghệ đã cảnh báo về những thảm họa đất đai trong truyện ngắn ‘Kẻ Sát Nhân Lương Thiện’. Người xây dựng pháp luật về đất đai nông nghiệp phải trải mình trong thực tế nông thôn mới biết rõ những gì mà cuộc sống thực tế đang cần tới pháp luật
  GS Đặng Hùng Võ

  Vụ cưỡng chế thu hồi đất ở Tiên Lãng gây phẫn nộ xã hội một cách rộng lớn khiến Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhanh chóng yêu cầu Chủ tịch UBND Thành phố Hải Phòng phải kiểm tra làm rõ đúng sai, trách nhiệm của cá nhân, tổ chức trong việc giao đất, sử dụng đất, thu hồi đất, tổ chức cưỡng chế đối với hộ gia đình ông Đoàn Văn Vươn và phải báo cáo Thủ tướng.

  Tận cùng nước Việt Nam ở vùng Đất Mũi Cà Mau, một cư dân nông thôn biểu lộ thái độ theo cảm quan của mình:

  “Nói chung xã hội bức xúc quá thì nó cũng phải xì một vài điểm chứ em ông Vươn có nói rồi, ở đây là cướp chứ không phải là công vụ, cướp đất của dân đó là sai…những người bị bắt này tất nhiên bị tội, nếu mình bên ngoài nhìn vô thì thấy chống người thi hành công vụ. Nhưng rõ ràng là cướp chứ đâu phải công vụ, người
  Người nông dân Việt Nam chân lấm tay bùn
  Người nông dân Việt Nam chân lấm tay bùn. AFP
  ta bảo vệ vì ăn cướp đến buộc lòng người ta phải đánh lại. Những người này đúng ra còn phải được khen là khác…”

  Chúng ta đều mắc nợ nông dân

  Các cựu lãnh đạo cao cấp như Chủ tịch Nước, Chủ tịch Quốc hội, Phó thủ tướng và các Bộ trưởng trong vài năm gần đây có xu hướng nói thẳng nói thật và phê bình không khoan nhượng như ông Lê Đức Anh, Nguyễn Văn An, Vũ Khoan và nhiều vị khác. Nhưng đầu năm Nhâm Thìn chúng tôi được biết tới một nhà khoa học đang làm việc cho chính phủ đã thẳng thắn nhận định: “Tất cả chúng ta đều mắc nợ nông dân”, đó là phát biểu của TS Đặng Kim Sơn, Viện trưởng Viện Chính sách và Chiến lược Phát triển Nông nghiệp Nông thôn khi ông trả lời phỏng vấn của Báo Nông Nghiệp.

  TS Đặng Kim Sơn sinh năm 1954 là một nhà nghiên cứu đầy nhiệt huyết đã nói rằng, ước mơ về nông thôn của ông cực kỳ giản dị. Nó đã thực tế ở nhiều nơi trên thế giới rồi. Đấy là thu nhập, vị thế, quan trọng nhất là tạo cơ hội công bằng cho cư dân nông thôn phát triển không khác gì ở đô thị.

  TS Sơn cho biết sau thời gian 5 năm, Viện Chính sách và Chiến lược Phát triển Nông nghiệp Nông thôn đã có được chục tiến sĩ, vài ba chục thạc sĩ từ các nước về. Viện đã có 150 chuyên viên, trang bị khá đầy đủ, nhiều người làm việc tận tình. Nhưng có nghĩa lý gì so với yêu cầu to lớn và và chính đáng của 10 triệu hộ nông dân Việt Nam?

  “tất cả chúng ta đều mắc nợ nông dân. Từ cấp lãnh đạo cao nhất đến từng cán bộ trong viện nghiên cứu…Chúng ta đều mắc nợ nông dân.” Bản thân ông vẫn cố vượt mọi trở ngại, cố làm một cơ quan nghiên cứu thực sự để trả được món nợ này.
  TS Đặng Kim Sơn

  Quân đội Việt Nam: Chiến đấu cơ Su-30MK2 và tàu ngầm “Kilo” 636 của Nga
  Quân đội Việt Nam: Chiến đấu cơ Su-30MK2 và tàu ngầm “Kilo” 636 của Nga. Source wikipedia

  TS Đặng Kim Sơn tâm sự, các nhà khoa học của Viện đã làm được rất ít, không đáng kể cho nghiên cứu thị trường để người dân có hướng đầu tư đúng hơn. Về chính sách, chiến lược cũng rất hạn chế, chưa có nhiều mưu kế được người lãnh đạo đem dùng. Nghiên cứu về nông thôn chưa nhiều…TS Đặng Kim Sơn kết lời “tất cả chúng ta đều mắc nợ nông dân. Từ cấp lãnh đạo cao nhất đến từng cán bộ trong viện nghiên cứu…Chúng ta đều mắc nợ nông dân.” Bản thân ông vẫn cố vượt mọi trở ngại, cố làm một cơ quan nghiên cứu thực sự để trả được món nợ này.

  TS Đặng Kim Sơn từng nhận định trong cuộc phỏng vấn của chúng tôi hồi trước Tết Nhâm Thìn:

  “Nhìn chung, đặc biệt trong ba năm gần đây khi kinh tế chung trên toàn thế giới có chiều hướng xấu, đặc biệt là quản lý kinh tế vĩ mô trong nước có nhiều biến động thì gánh nặng chính vẫn đổ một phần quan trọng lên vai của người nông dân Việt Nam. Có thể nói trong thời gian qua cái làm được là duy trì tốc độ giảm nghèo, cái chưa làm được là cải thiện đời sống của nông dân; so với sự đóng góp của người ta và so với mức độ cải thiện nhanh hơn về đời sống và điều kiện sống của cư dân thành thị thì khoảng cách với cư dân nông thôn vẫn chưa được thu hẹp một cách rõ rệt và đây vẫn là một thách thức trong tương lai.”

  Trong cuộc phỏng vấn của báo Nông Nghiệp, TS Đặng Kim Sơn đã trả lời về vấn đề tích tụ đất đai để tạo điều kiện sản xuất lớn, nâng cao giá trị nông sản và lợi nhuận cho nông dân. Theo ông việc tích tụ đất đai còn liên quan tới sửa đổi hiến pháp, luật đất đai và quyền tư hữu. Một trong những điểm đáng chú ý qua nhận định của ông Sơn, đó là đổi mới tư duy của lãnh đạo, tư duy về quản lý kinh tế, tư duy về vấn đề công bằng xã hội. Theo TS Sơn, công bằng xã hội là tạo cho người lao động tiến vào tương lai chứ không phải giữ tư liệu sản xuất quá khứ.

  đặc biệt trong ba năm gần đây khi kinh tế chung trên toàn thế giới có chiều hướng xấu, đặc biệt là quản lý kinh tế vĩ mô trong nước có nhiều biến động thì gánh nặng chính vẫn đổ một phần quan trọng lên vai của người nông dân Việt Nam.
  TS Đặng Kim Sơn

  TS Sơn nhận định như vừa nêu, do trong thời gian dài Việt Nam chủ trương chia đều ruộng đất, ngăn không để có người tích tụ nhiều đất làm địa chủ, người mất đất thành tá điền làm thuê. Người cày có ruộng được cho là thực hiện công bằng xã hội.

  Đầu Năm Nhâm Thìn ngoài khát vọng cải cách kinh tế xã hội, một thông tin đáng chú ý mà chúng tôi ghi nhận được là cải cách quân đội, cụ thể liên quan đến lực lượng Hải Quân.

  Báo Tuổi Trẻ đưa lên mạng ngày 24/1/2012 tức mùng Hai Tết Nhâm Thìn bài phỏng vấn Thiếu tướng, chuẩn đô đốc Nguyễn Văn Ninh-phó tư lệnh hải quân. Tướng Ninh tâm sự, hình ảnh diện mạo của người lính hải quân Việt Nam hôm nay đã khác rất nhiều như: hiện đại hơn, mạnh mẽ hơn, đẹp hơn, lãng mạn và hấp dẫn hơn.

  Các tàu hải quân Việt Nam hiện đại đều được trang bị hỏa tiễn. Source QDND

  Hải quân Việt Nam đã có thêm lực lượng hải quân đánh bộ cũng như máy bay hiện đại. Bên cạnh đó, quân chủng đã được trang bị nhiều loại chiến cụ vũ khí thiết bị kỹ thuật đời mới như tàu ngầm lớp kilo, tàu hộ vệ tên lửa, các tàu tên lửa, tàu pháo tuần tiễu.
  Chuẩn đô đốc Nguyễn Văn Ninh

  Theo những phát biểu của Chuẩn đô đốc Nguyễn Văn Ninh, Hải quân Việt Nam đã có thêm lực lượng hải quân đánh bộ cũng như máy bay hiện đại. Bên cạnh đó, quân chủng đã được trang bị nhiều loại chiến cụ vũ khí thiết bị kỹ thuật đời mới như tàu ngầm lớp kilo, tàu hộ vệ tên lửa, các tàu tên lửa, tàu pháo tuần tiễu.

  Một trong những tiết lộ thú vị nhất liên quan đến chuyện hiện đại hóa hải quân Việt Nam, đó là việc quân chủng này được chính phủ cho phép xây dựng những thành phố quân sự, là nơi tất cả sĩ quan hải quân tại ngũ được cấp nhà ở cho gia đình trú ngụ. Lương và phụ cấp của sĩ quan chiến sĩ hải quân thuộc biên chế tàu ngầm được ấn định rất cao. Theo đó một trung úy có mức lương không dưới 35 triệu đồng/tháng và một đại tá khoảng 55 triệu đồng/tháng.

  Khát vọng hiện đại hóa cải cách quân đội của Việt Nam đang trở thành hiện thực trong bối cảnh đất nước này trực diện với nhu cầu cải cách kinh tế và xã hội. Nói như nguyên Phó Thủ tướng Vũ Khoan, Việt Nam có thành hổ thành rồng hay không thì chưa biết, nhưng phải thay đổi tái cơ cấu kinh tế thành công thì mới tiếp tục phát triển được.

 10. nguon nói:

  One Response to Những dấu lạ kinh hoàng tại Việt Nam !

  1.
  danden says:
  January 13, 2012 at 1:37 pm

  Trước mắt hiện nay những người CS nên tự diễn biến trong hòa bình để cứu chính mình, ba triệu đảng viên không thể chạy hết qua Trung Quốc, Bắc Triều Tiên…Và cũng không ai lường hết sẽ có bao nhiêu cái đầu sẽ rơi đầy tang thương cho gia đình các ‘đồng chí’ nếu đảng CS không nhanh chóng tự thay đổi trước khi bánh xe lịch sử nghiền nát các ‘đồng chí’! Những “đồng chí” chóp bu trong bộ chính trị có nhiều tội ác sẽ phải đền tội bằng các bản án tử hình nghiêm khắc. Tài sản tham nhũng của họ sẽ bị tịch thu. Hồ Cẩm Đào hay Tập Cận Bình không cứu các đồng chí đâu.!

 11. NGƯỜI DÂN VIỆT nói:

  Kinh hoàng kiến thức Đại Biểu Nhân Dân

  Nhật Bình

  Ít có cuộc thảo luận nào tại quốc hội lại làm người dân, nhất là dân mạng, điên tiết như buổi họp ngày 17/11/2011. Chủ đề của buổi này là chương trình xây dựng luật pháp, đặc biệt về luật biểu tình. Giữa những khuôn mặt ngồi ngáp vặt, “ruồi bu không muốn đuổi”, của các đại biểu như vẫn thường thấy trên đài trên mạng, bỗng nhiên xuất hiện Đại biểu Hoàng Hữu Phước đứng lên đọc một bài tham luận soạn sẵn dài như sớ táo quân, với nhiều câu phán tóe lửa về lý do tại sao không nên có Luật biểu tình và Luật lập hội. Ông cũng kiên quyết đòi loại bỏ hai dự án luật này ra khỏi chương trình nghị sự của quốc hội trong suốt khóa 13.

  Được biết, ông Phước đại diện cho một đơn vị cử tri tại Sài Gòn. Ông còn là Tổng Giám Đốc Công ty cổ phần Mỹ-Á. Theo lý lịch chính thức, ông có bằng cử nhân Anh văn, thạc sĩ Quản trị kinh doanh và Phát triển nhân lực. Ông từng là giáo sư Đại học ngoại ngữ Hà Nội và một số văn bằng, chức tước khác nữa.

  Nhưng càng thêm thời gian sau bài phát biểu của ông tại Quốc hội ngày 17/11/2011, người ta càng nghi ngờ về bản lý lịch hoành tráng đó. Có người trên mạng xã hội Facebook gọi ông là “Phước té giếng” với đầy đủ lý lẽ chứng minh. Ông Phước đã làm gì, nói gì ngày 17/11?

  Một cách tổng quát, Đại biểu Phước đã dùng một thủ thuật không mấy lương thiện – dù đó là phát minh của ông hay của Ban tuyên giáo trung ương giao phó — đó là cột trọn vẹn chủ đề biểu tình vào MỘT chữ tiếng Anh, rồi dẫn người nghe đi vào hướng tranh luận về từ ngữ, và khẳng định các dẫn chứng của ông về MỘT từ ngữ đó đủ để chứng minh không nên có Luật biểu tình. Hiển nhiên ông tự tin cái bằng cử nhân Anh văn và chức giáo sư Đại học ngoại ngữ của mình sẽ đủ loè người chung quanh, sẽ không ai dám cãi lại các luận chứng của ông.

  Khổ thay, ông và những người giao việc cho ông cứ quên nay đã là năm thứ 11 của thiên niên kỷ thứ 3 với mạng Internet chạy 24/24. Các dẫn chứng của ông sai trật nặng nề. Nặng đến nỗi cả tuần sau, các chữ ông nói vẫn còn kéo theo những chế diễu, những trận cười thú vị, và những tiếng sửa lưng thẳng thừng.

  Ông Phước phán rằng chữ biểu tình, tiếng Anh là demonstration, chỉ có từ năm 1913 và là sản phẩm của ông Gandhi ở Ấn Độ. Chữ này chỉ trở nên thông dụng vào những năm 1960 chống Tổng Thống Mỹ Kennedy. Lập tức, nhiều nhà trí thức, bloggers, và “người biết đọc” chỉ ra những dữ kiện đó của ông Phước sai bét. (Và xin khỏi lập lại ở đây).

  Nhưng nếu cứ cho đó là những dữ kiện đúng đi nữa thì chúng vẫn không liên hệ gì mấy — chứ chưa nói gì tới chứng minh — câu tuyên bố tóe lửa của ông: “Điều nhất thiết phải khẳng định ở đây là ngay từ khởi thủy và tới tận ngày nay, biểu tình là để chống lại chính phủ.” Không cần học cao hiểu rộng gì, một người dân bình thường quan sát những gì xảy ra chung quanh mình và thế giới bên ngoài qua Internet cũng đủ thấy hầu hết các sự thật sau đây:
  Tự bản chất, “biểu tình” hay “biểu đồng tình” là những hành động để cùng bày tỏ, cùng lên tiếng chung về một vấn đề. Vì vậy có cả biểu tình để cùng ủng hộ và biểu tình để cùng đòi hỏi, chứ không chỉ biểu tình để cùng phản đối. Ông Phước chỉ cần nhớ các cuộc biểu tình do chính Nhà nước tổ chức để “ủng hộ nhân dân Irắc”, “ủng hộ nhân dân Cuba”, v.v. Các cuộc biểu tình đó có là một phần trong khẳng định “biểu tình là để chống lại chính phủ” của ông Phước không?

  Với chức năng cùng ủng hộ, cùng phản đối, hay cùng đòi hỏi đó, biểu tình đã là cách hành xử của con người từ khi có con người, chứ không bắt đầu từ ông Gandhi ở thế kỷ 20. Chỉ có cách biểu lộ ra là khác nhau theo tiến trình tiến hóa của nhân loại, từ hành động cùng giơ cao cờ phướng, kiếm cung, gậy gộc của ngày xưa đến giơ cao biểu ngữ, biểu tượng, băng rôn của hôm nay đến các hình thức biểu tình trên mạng của ngày mai. Ông Phước chỉ cần ôn lại xem chính Mác Lê – chứ chưa cần viện dẫn ai khác – đã nói gì về các hình thức biểu đồng tình trong lịch sử con người.

  Đối tượng của các cuộc biểu tình cũng có nhiều loại:

  Người ta có thể biểu tình để (1) phản đối một chính phủ cấp quốc gia, cấp tỉnh quá tham nhũng hay quá vô dụng; (2) phản đối một cá nhân chủ hãng, chủ khu phố, hay cả ban quản trị tư doanh quá tham lam, quá gian ác; (3) phản đối một bộ luật, một chính sách quá ngặt nghèo, quá bất công; (4) phản đối một tờ báo, một đài truyền thanh truyền hình về những lời lẽ vu khống hay quá suy đồi; (5) ngay cả phản đối một quốc gia khác đã có lời nói hay hành động xúc phạm đến nước nhà; và còn nhiều loại đối tượng bị phản đối khác nữa chứ không riêng gì các chính phủ.

  Người ta cũng có thể biểu tình để (1) ủng hộ một chính phủ biết bảo vệ danh dự quốc gia, bảo vệ lãnh thổ trước một ngoại bang gian manh; (2) ủng hộ một đạo luật mới có tình có lý mà quốc hội chưa chịu thông qua; (3) ủng hộ những nạn nhân đang bị đối xử bất công hay bỏ rơi, ngay cả những bào thai còn trong bụng mẹ; (4) ủng hộ chào mừng các đoàn quân từ chiến trường trở về; và còn nhiều loại đối tượng được ủng hộ khác nữa.

  Với những sự thật nêu trên, mà ai cũng có thể liệt kê vô số bằng chứng, hầu hết nhân loại ngày nay đã công nhận một cách quá hiển nhiên biểu tình là một phần rất tự nhiên của xã hội gồm những con người sống chung với nhau. Hơn thế nữa, biểu tình đem lại nhiều mặt lợi ích cho quốc gia, từ cải sửa các điều sai trong xã hội đến huy động sức mạnh dân tộc chống ngoại xâm. Chính vì thế, nó đã được kể trong số các quyền căn bản của con người mà cả nhân loại, kể cả Nhà nước CHXHCNVN, đã long trọng ký kết. Tuy nhiên, giới lãnh đạo CSVN chỉ đề cao và kịch liệt đòi duy trì quyền biểu tình… cho tới ngày họ lên ngồi ghế cai trị.

  Còn tiếp…

 12. NGƯỜI DÂN VIỆT nói:

  NHỮNG DẤU LẠ KINH HOÀNG TẠI VIỆT NAM

  Tiếp theo…

  Trở lại chuyện ông Phước. Khi các dẫn chứng không đúng và luận điểm chính yếu đã sai bét như trên, các câu phán kế tiếp của ông Phước bắt đầu làm người ta bực. Ông dõng dạc hỏi quốc hội: “Việt Nam có cần cho các cuộc biểu tình chống chính phủ hay không, chống các chủ trương, chính sách, đạo luật của chính phủ hay không?” Rồi ông trả lời luôn: “Nếu không cần tại sao lại đưa ra dự án Luật biểu tình, nói rồi, nói mãi như thể nó là khuôn vàng thước ngọc để đo chiều cao, chiều rộng, chiều dài, chiều sâu của cái gọi là tự do, dân chủ?” Nói cách khác, ông hỏi dân tộc Việt Nam có nên tiến hóa cùng với nhân loại hay không? Hay chỉ nên đông lạnh ở nửa thế kỷ trước; chỉ tiếp tục cúi đầu xác tín chính phủ là cha mẹ, không bao giờ sai; và “con cái” được cho cái gì thì mừng cái đó, kể cả các quyền làm người?

  Nhưng cũng có khúc ông Phước làm người ta mỉm cười. Theo ông, một trong những lý do không nên có Luật biểu tình là vì: “Các cuộc biểu tình gây ách tắc giao thông, làm xã hội rối loạn, xâm hại đến quyền mưu cầu hạnh phúc của toàn dân.” Thử hỏi ông, trước hết, nạn kẹt xe hàng ngày ở Sài Gòn và biểu tình cái nào có trước? Kế đến, ai làm nghẽn lưu thông, người biểu tình đi trên lề đường hay các xe công an đóng chốt đường phố lại để hăm dọa và ngăn cản dân chúng tham gia các đoàn biểu tình? Cho đến giờ cuộc biểu tình nào làm xã hội rối loạn, chỉ cần xin ông MỘT thí dụ thôi? Khi công an đàn áp dân chúng thực thi quyền của họ thì công an có đang “xâm hại đến quyền mưu cầu hạnh phúc của dân không? Và sau hết, chính ông Phước tự mâu thuẫn khi phán tiếp một cách hỗn láo và hồ đồ rằng:“Những người biểu tình chỉ là một nhóm nhỏ vài chục, vài trăm sinh viên học sinh những người chưa là công dân có thu nhập, có việc làm.” Tại sao chỉ một nhóm “vài chục, vài trăm” người biểu tình mà ông coi thường lại có thể làm ông quá lo sợ cho cả xã hội như vậy?

  Nụ cười của người nghe càng lúc càng mở rộng khi nghe câu khẳng định kế tiếp: “Đa số công dân sẽ không ủng hộ Luật biểu tình.” Hiển nhiên, không có cơ quan tư nhân nào tại Việt Nam dám thu thập thống kê trong lãnh vực nhạy cảm này, còn các cơ quan nhà nước lại chẳng cần loại thống kê “vô bổ” đó. Thế thì làm sao “đa số công dân” có thể bày tỏ nếu họ ủng hộ Luật biểu tình? Dùng lá phiếu ư? Ai cho mà bầu! Nói với báo đài ư? Báo đài nào dám đăng! Cùng kéo ra đường mà nói ư? CHƯA CÓ Luật biểu tình! Thế là đủ một vòng tròn lẩn quẩn — Vạn sự khởi đầu…. lại.

  Chỉ khi nói đến Luật lập hội, ông Phước mới thực sự nói năng nghiêm túc và để lộ nỗi lo âu thật sự: “Nếu Luật lập hội là để tạo nên các đối thủ bên ngoài hệ thống Mặt Trận vô hiệu hóa, tiến đến xóa sổ Mặt Trận, vậy Luật lập hội có cần không?” Ông Phước nói ra một điều mà nhiều đảng viên CS đã biết rõ và nhiều lãnh đạo CS đã lo từ lâu. Đó là nếu có những chọn lựa khác, đại khối nhân dân sẽ không chọn đảng CSVN trong vai trò lãnh đạo nữa, sau khi đã thấy tầm tác hại của đảng này trên dân tộc suốt 8 thập kỷ qua. Một điểm nữa ông cũng nói thật: luật pháp và cả quốc hội này phải phục vụ đảng trước hết và trên hết. Lợi ích của toàn dân và cả đất nước, theo ông, không thể vi phạm qui luật này.

  Và để kết thúc cái mà nhiều bloggers gọi là “bài phát biểu sùi bọt mép” đó, ông Phước tóm gọn vào một khẳng định cuối: “Việt Nam chưa đủ trình độ dân trí.” Nói cách khác, ông bảo dân Việt còn dốt lắm, chưa hiểu và chưa biết dùng các quyền này. Nghe đến đây, chính những cựu quan chức Đảng từng nằm trong Mặt Trận Giải Phóng Miền Nam phải đặt vấn đề. Trong suốt thời gian “chiến tranh chống Mỹ” trước 1975, lãnh đạo Đảng không ngừng ca ngợi ý nghĩa và ra lệnh tận dụng các cuộc biểu tình tại miền Nam. Hóa ra, dân trí thời đó cao hơn bây giờ nhiều?! Hơn thế nữa, sau 36 năm, khi dân trí vẫn thấp, như ông Phước thừa nhận, bất kể các phát minh khoa học trong lãnh vực thông tin và giáo dục, thì rõ ràng không phải “dân trí” là điều đáng lo, mà “lãnh đạo trí”, kể cả “đại biểu trí”, mới là mấu chốt của vấn đề. Nếu tiếp tục loại lãnh đạo như 36 năm qua, thì 36 năm nữa lại đến phiên cháu nội, cháu ngoại ông Phước phán “Việt Nam chưa đủ trình độ dân trí.” Và sau hết, ông Phước quên mất chính những “người Việt còn dốt đó” là những người đã bầu ra ông và cả quốc hội cơ đấy. Ông Phước đang ám chỉ gì về cả quốc hội và chính ông? Không cười sao được?!

  Dĩ nhiên, trong mỗi tập thể đều có những cá nhân đơn lẻ lập dị, chạm giây, tàng tàng,… Nhưng vào ngày 17/11 vừa qua, Đại biểu Hoàng Hữu Phước không đơn độc. Tiếp theo sau phát biểu của ông, các đại biểu như Huỳnh Thế Kỳ, đơn vị Phan Thiết; Đặng Ngọc Nghĩa, đơn vị Thừa Thiên-Huế; Nguyễn Thanh Tùng, đơn vị Bình Định, v.v… cũng lên tiếng biểu đồ

  ng tình và đòi loại bỏ chủ đề Luật biểu tình ra khỏi nghị trình thảo luận.
  Nhìn cảnh đó người ta mới giật mình về tập thể các đại biểu nhân dân. Sự nông cạn và nghiêng lệch trong kiến thức, quán tính nói lấy được, và thái độ khinh bỉ nhân dân là tình trạng lan tràn chứ không phải giới hạn ở một, hai người. Đây không phải những câu nói ba hoa tại một buổi họp tổ dân phố nhưng là các phát biểu tại một diễn đàn quốc gia, trước ống kính truyền hình và sự theo dõi của báo chí. Làm sao giải thích hiện tượng “can trường” đến thế?!

  Nếu các đại biểu như ông Hoàng Hữu Phước thực sự tin vào những điều ông đã phát biểu thì người ta phải đặt dấu hỏi về cái hệ thống, guồng máy đã nặn ra loại trí óc méo mó như vậy. Và với thời đại thông tin Internet với đủ loại ngôn ngữ hiện nay, kiểu trí óc lười biếng cập nhật như ông Phước có đủ tiêu chuẩn làm đại biểu nhân dân không? Tuy nhiên, có xác suất rất cao cả nhóm ông Phước – cả người tung lẫn các kẻ hứng – đều chỉ đứng lên diễn kịch bản do Ban tuyên huấn trung ương biên soạn mà thôi. Riêng ông Phước cứ nhìn giấy mà đọc. Và sau hết, cũng có thể chính ông Phước là một thành viên của Ban tuyên huấn, cố tình bẻ cong sự thật và tiếp tục xem dân như “đàn vịt”.
  Nhưng dù là trường hợp nào bên trên thì tập thể đại biểu nhân dân này — với một vài biệt lệ — vẫn góp phần giải thích được tình trạng đất nước hôm nay.
  Tập thể đại biểu này lại càng chứng minh qui luật: Muốn đất nước được thực sự canh tân phải có một thể chế thực sự dân chủ. Lý do đơn giản là chỉ các đại biểu do dân tuyển chọn vì lợi ích của đất nước mới đặt quyền lợi quốc gia lên trên hết. Dân tộc Việt Nam đã chứng kiến quá nhiều loại bệnh tật sản sinh từ tệ nạn Đảng Cử Dân Bầu vì quyền lợi của lãnh đạo. Loại ung thư này đã đến lúc phải chấm dứt.

 13. NGƯỜI DÂN VIỆT nói:

  Wikileaks – Kế hoạch cho Việt nam được hưởng quy chế Khu tự trị trực thuộc chính quyền Trung ương tại Bắc kinh

  Tin liên quan: Hội Nghị Sát Nhập Việt Nam vào China : Tỉnh hay Khu Tự Trị ? (Ninh Cơ ghi lại. Trích tài liệu chép lại từ băng ghi âm cuộc họp mật giữa đại diện Tổng Cục Tình Báo Hoa Nam và Tổng Cục 2 Việt Nam để lưu trữ, được bảo quản theo chế độ tuyệt mật).

  *

  Và cái gì chờ đợi cũng đã đến, khi tổ chức Wikileaks công bố một tài liệu “tuyệt mật” động trời liên quan đến Việt nam. Đó là biên bản họp kín giữa ông Nguyễn Văn Linh Tổng BT Đảng CSVN, ông Đỗ Mười Chủ tịch HĐBT đại diện cho phía Việt nam và ông Giang Trạch Dân Tổng BT và ông Lý Bằng Thủ tướng Chính phủ đại diện cho phía Trung quốc trong hai ngày 3-4/9/1990 tại Thành đô.

  Trong tài liệu tuyệt mật liên quan tới Việt nam này của mình, Wikileaks khẳng định thông tin dưới đây nằm trong số 3.100 các bức điện đánh đi từ Hà nội và Thành phố Hồ Chí Minh của cơ quan ngoại giao Hoa kỳ tại Việt nam gửi chính phủ Hoa kỳ, tài liệu này có đoạn ghi rõ “… Vì sự tồn tại của sự nghiệp xây dựng thành công CNCS, Đảng CSVN và nhà nước Việt nam đề nghị phía Trung quốc giải quyết các mối bất đồng giữa hai nước. Phía Việt nam xin làm hết mình để vun đắp tình hữu nghị lâu đời vốn có giữa hai đảng và nhân dân hai nước do Chủ tịch Mao trạch Đông và Chủ tịch Hồ Chí Minh dày công xây đắp trong quá khứ và Việt nam bảy tỏ mong muốn đồng ý sẵn sàng chấp nhận và đề nghị phía Trung quốc để Việt nam được hưởng quy chế Khu tự trị trực thuộc chính quyền Trung ương tại Bắc kinh như Trung quốc đã từng dành cho Nội Mông, Tây Tạng, Quảng tây…. Phía Trung quốc đã đồng ý và chấp nhận đề nghị nói trên, cho thời hạn phía Việt nam trong thời hạn 30 năm (1990-2020)để Đảng CSVN giải quyết các bước tiến hành cần thiết cho việc gia nhập đại gia đình các dân tộc Trung quốc”.

  Những ngày này, những tin tin thời sự quốc tế thuộc hàng đầu trên các kênh truyền hình ngoại quốc nổi tiếng như BBC, CNN.. chắc chắn sẽ là tin về sự căng thẳng của hai miền Nam – Bắc Triều tiên đang đứng trên bờ vực của một cuộc chiến tranh trên bán đảo Triều tiên chắc chắn là vấn đề số một và vấn đề thứ hai là những thông tin mà tổ chức Wikileaks dọa sẽ công bố công khai những tin tức tuyệt mật của ngành ngoại giao Hoa kỳ.

  Được biết những thông tin mà Wikileaks dọa công khai bao gồm 251.287 tài liệu mà Wikileaks có được là tin trao đổi giữa 250 đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ tại hơn 90 nước trên thế giới với Washington. Cũng theo thông báo của tổ chức Wikileaks cho biết hiện nay họ có trong tay những thông tin liên quan đến Việt nam, đó là những tài liệu từ các cuộc trao đổi giữa các nhà ngoại giao Hoa Kỳ ở Việt Nam và chính phủ Mỹ, với hơn 2.300 bức điện tín gửi đi từ Đại sứ quán Hoa Kỳ ở Hà Nội và gần 800 từ Lãnh sự quán ở thành phố Hồ Chí Minh. Theo họ, trong số hơn 3100 điện tín này có cả những loại thuộc diện “tuyệt mật”.

  Cho tới nay Wikileaks mới công bố nội dung của hơn 200 bức điện tín trong số hơn 251.287 bức mà họ có và trong số các thông tin ít ỏi được công bố nhỏ giọt ngày hôm nay (30/11)có hai tin liên quan đến Trung quốc và Bắc Triều tiên rất có giá trị. Đó là tin các quan chức Trung quốc tuyên bố ủng hộ thống nhất hai miền Bắc và Nam Triều tiên vào thời gian sau hai năm lãnh tụ Kim Jong Il qua đời, và chính quyền mới của nước Triều tiên thống nhất sẽ do chính quyền Soul quản lý. Và tin thứ hai là phát biểu của một quan chức cao cấp Trung quốc nói với Thứ trưởng Ngoại giao Nam Triều tiên, khi cho biết rằng thế hệ lãnh đạo trẻ Trung quốc hiện nay không hài lòng và coi chính thể ở Bắc Triều tiên của gia đình họ Kim là đưa trẻ hư không biết nghe lời.

  Hai tin rò rỉ kiểu này khác hẳn với sự hiểu biết và phán đoán của mọi người về thái độ của Trung quốc với Bắc Triều tiên, đó là ai cũng nghĩ rằng bằng mọi giá không bao giờ Trung quốc bỏ rơi nước láng giềng cộng sản đàn em này. Có lẽ những tin bí mật của Wikileak tiết lộ rất có giá trị như họ thông báo trước, vì thế sẽ còn có nhiều tin động trời trong số 3.100 bức điện từ các cuộc trao đổi giữa các nhà ngoại giao Hoa Kỳ ở Việt Nam và chính phủ Mỹ, được gửi đi từ Đại sứ quán Hoa kỳ ở Hà nội và Lãnh sự quán tại TP Hồ Chí minh.

  Những ngày gần đây, không chỉ có các chính khách Hoa kỳ, mà hầu hết các chính khách trên thế giới đang ở tâm trạng hồi hộp, căng thẳng đến nghẹt thở khi chờ đón sự công bố của tổ chức Wikileaks trong đó có các chính khách hàng đầu của Việt nam cũng hết sức lo lắng khi những điều “tuyệt mật” sẽ bị Wikileaks dọa sẽ công bố.

  Đoạn tin đầu nói trên về Biên bản họp kín tháng 9/1990 tại Thành Đô giữa lãnh đạo cao cấp Việt nam và Trung quốc, cũng chỉ là một tin mang tính chất giả thiết của tác giả mà nó có nhiều khả năng khi bị bạch hóa có thể xảy ra mà thôi, chứ đó không phải tin chính thức của Wikileaks.

  Điều quan trọng ở đây là, những chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo đối với đảng CSVN nếu như tin này là tin chính thức do Wikileaks công bố trong một ngày gần đây. Chúng ta có quyền phỏng đoán và chuẩn bị tinh thần cho mọi người và cá nhân mình trước sự thật không mấy tốt đẹp, mà nó liên quan tới sự tồn tại của đảng CSVN trong vai trò lãnh đạo xã hội và nhà nước. Vì nếu khi ta đối chiếu với các tin tức liên quan đến việc phía Việt nam đã cho Trung quốc thuê nhiều chục ngàn hecta rừng đầu nguồn biên giới, lá cờ Trung quốc có 6 ngôi sao (thay vì cờ Trung quốc chỉ có 5 ngôi sao)xuất hiện tại một nhà hàng Trung quốc tại Vũng tàu, hay Dự án boxit Tây nguyên và gần đây nhất là tin Trung quốc tiến hành thu hồi hàng loạt cột mốc biên giới với Việt nam có từ thời Hiệp định Pháp-Thanh (1887) … Trong đàm phán biên giới, họ ép ta làm ta mất một nửa thác Bản Giốc, dân ta cũng không được đặt chân đến Ải Nam quan nữa, tất cả ta mất hàng trăm km2 đất. Họ xóa hiệp định phân định ranh giới vịnh Bắc Bộ giữa hai Chính phủ Pháp – Thanh (do lịch sử để lại) đòi chia lại, ăn hơn của ta một phần hải phận thì giả thiết trên là hoàn toàn có cơ sở xảy ra.

  Những cái đó có phải là những bước tiến hành âm thầm trong kế hoạch 30 năm để đưa Việt nam trở thành một Khu tự trị của nước Cộng hòa Nhân dân Trung hoa hay không? Trong cuộc sống thì cái gì cũng có thể xảy ra, vì sẽ có những điều sự thật lại nằm trong những điều mà ta tưởng rằng không thể có hay không thể xảy ra. Vấn đề nêu trên là một ví dụ nhỏ, có thể lắm chứ.

  Xin vui lòng chờ tổ chức Wikileaks họ sẽ chính thức công bố trong một thời gian gần đây cho mọi người toàn thế giới rõ.

  Ngày 01/12/2010
  Kami
  Nguồn : baotoquoc.com
  ( Quí vị nghĩ sao về nội dung bài chủ ! )

  hoaibao=T_N_D_

 14. Người dân trong nước Việt Nam nói:

  Tôi là một Người dân trong nước Việt Nam và tôi muốn nói những sự thật mà tôi thấy:
  – Tôi đã từng bị cảnh sát giao thông Việt Nam thổi và họ chỉ ghi phạt rồi bảo tôi đến kho bạc đóng tiền phạt thế thôi, (không thấy hách dịch).
  – Gia đình tôi cũng là một gia đình nông dân bình thường, có nhiều hécta đất mà vẫn sống bình thường, nhiều người khác cũng vậy, chứ không có chuyện “đất đai ruộng vườn của họ đã bị tước đoạt sạch sẽ”.
  – Ở Việt Nam có những con đường nhà nước muốn làm cho dân đi. Trong khi đa số dân đồng ý mà chỉ có một gia đình không đồng ý con đường đó cũng không thể làm được. Có con đường khi làm phải lách một bên để tránh miếng đất của người dân không chịu giải tỏa. Như vậy thật là mất thẩm mỹ, chỉ vì một gia đình làm ảnh ảnh hưởng đến những người khác, nhưng vì dân chủ nên cũng đành phải làm vậy.

 15. Người dân trong nước Việt Nam nói:

  Bàn với NGƯỜI DÂN VIỆT says:

  Biểu tình không phải lúc nào cũng nói lên tiếng nói của số đông. Biểu tình thường là hành vi của một nhóm bất đồng quan điểm, và cho dù là 10.000 người hay 100.000 người thì vẫn là thiểu số so với tổng dân. Hơn nữa, ở các thành phố lớn của Việt Nam hiện tượng kẹt xe thường xuyên xảy ra, ngươi đi lại đông đúc. Như vậy thì, những cuộc biểu tình như vậy chắc chắn sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của số đông (đông hơn dân biểu tình) dân còn lại. Vậy là dân chủ cho số đông hay là thiểu số biểu tình?

  Tôi không phản đối, nhưng cũng không thích mấy việc biểu tình. Và tôi thấy cần phải nghiêm túc suy nghĩ về vấn đề này. Không phải biểu tình rập khuôn, nước người ta biểu tình thì nước mình cũng biểu tình cho giống. Lúc nào cũng phải có đầu óc thực tiễn, xét tình hình cụ thể trên nhiều mặt của vấn đề, ta không nên chỉ chỉ quan tâm đến người đi biểu tình mà những người phải gánh hậu quả của biểu tình. Hơn nữa ở nước ta dân trí chưa cao, biểu tình có thể dẫn tới đập phá tài sản của thường dân.

 16. Hay de chung toi duoc yen nói:

  Đọc mấy bài này nghe mà nhứt cái đầu. Uổng phí học hành, công ơn cha mẹ quá. Bao nhiêu năm dân mình sống trong chiến tranh lầm than chưa đủ hay sao mà còn muốn gây thêm chuyện vậy? Bản thân mình không muốn được yên thân thì để cho người khác được yên thân nữa chứ? Không biết đăng mấy bài này để nhận được bao nhiêu tiền nữa? Bán rẻ nhân cách, danh dự chính bản thân mình.

 17. Robbin nói:

  Hello, i think that i saw you visited my weblog so i came to “return the favor”.

  I’m attempting to find things to improve my website!I suppose its ok to use a few of your ideas!!

Trackbacks
Check out what others are saying...


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

<span>%d</span> bloggers like this: