VIỄN TƯỢNG ĐẤU TRANH: KHỦNG BỐ CSVN VẬN LẠI CHÍNH MÌNH

VIỄN TƯỢNG ĐẤU TRANH:

KHỦNG BỐ CSVN

VẬN LẠI CHÍNH MÌNH

 

Giáo sư Tiến sĩ NGUYỄN PHÚC LIÊN, Kinh tế

Geneva, 28.12.2011

Web: http://VietTUDAN.net

 

Hai tiếng KHỦNG BỐ gắn liền với Cộng sản, không phải ở Việt Nam mà còn ở khắp nơi trên Thế giới nữa. Trước khi cướp Chính quyền, Cộng sản KHỦNG BỐ để tạo bất ổn Xã hội và đổ lỗi cho những Chính quyền Dân chủ. Sau khi nắm được Chính quyền, thì chúng lại KHỦNG BỐ dân để trị dân. Dân phản kháng đòi Dân chủ, thì Cộng sản vẫn áp dụng KHỦNG BỐ để duy trì độc tài. Người đối với người bằng KHỦNG BỐ, thì buộc lòng dân phải KHỦNG BỐ, đó là viễn tượng đấu tranh.

KHỦNG BỐ là bài học của chính CSVN chủ trương, bài học này sẽ vận lại cho CSVN từ người dân hay từ chính những thành phần gốc CSVN đã quen thuộc với phương pháp đấu tranh đã học được từ Cộng sản.

Bài này đề cập đến hai khía cạnh sau đây:

=>     CSVN trách nhiệm việc đẩy DÂN đến KHỦNG BỐ

=>     Những thành phần chuyên nghiệp KHỦNG BỐ có gốc từ chính đảng CSVN

 

CSVN trách nhiệm

việc đẩy DÂN đến KHỦNG BỐ

 

Trước những BẤT CÔNG, người ta phải than lên, chống lại . Rủ được nhiều người cùng cất lên tiếng nói, cùng chống lại, người ta gọi là Phong trào. Nếu BẤT CÔNG động chạm đến đại đa số dân chúng, thì dân NỔI DẬY. Khi mà Phong trào chống BẤT CÔNG bị đàn áp và BẤT CÔNG vẫn tồn tại, thì dân chúng tìm mọi cách thế, mọi hình thức than lên, chống lại. Dưới Cơ chế CSVN, BẤT CÔNG lan tràn, dân thay đổi cách thế chống lại và đảng CSVN đã tìm mọi biện pháp đàn áp. Ơû một hoàn cảnh bị đàn áp khắc nghiệt, dân có thể lấy quyết định KHỦNG BỐ.

 

Những hình thức chống BẤT CÔNG

 

Hình thức nhẹ nhàng nhất là đưa kiến nghị, làm đơn khiếu nại với danh chính ngôn thuận. Nhưng đối với những kiến nghị và những đơn khiếu nại này, một mặt Nhà Nước CSVN lờ đi, bỏ chúng vào sọt rác, một mặt cho Công an đến khủng bố tinh thần những người dân đưa kiến nghị hay đơn khiếu nại. Oâng Hoàng Minh Chính đã bị khủng bố. Kiến nghị của Oâng Võ Nguyên Giáp về Bauxite đã bị lờ đi. Bao nhiêu Đơn khiếu nại của Dân Oan đã bị bỏ sọt rác. Thậm tệ hơn nữa là Nhà Nước ngụy tạo ra những lý do để bắt tù. Tỉ dụ cụ thể là trường hợp Tiến sĩ Luật Cù Huy Hà Vũ.

Hình thức thứ hai là dân xuống đường biểu tình ôn hòa để nói lên sự phản kháng của mình. Nhưng CSVN vẫn tìm mọi cách để đàn áp tập thể và khủng bố cá nhân, bắt tù tội. Nhà Nước VN đã đàn áp và khủng bố chính những cuộc biểu tình vì lòng yêu nước, chống lại xâm lăng Trung quốc.

Biểu tình ôn hòa vẫn bị đàn áp, thì dân oan ức quá, đành phải liều có những cử chỉ BẠO ĐỘNG. Tỉ dụ của cử chỉ bạo động này là một Bà Mẹ Dân Oan phải tụt quần trước đồn Công an để phản đối BẤT CÔNG.

Tất cả những hình thức nhẹ nhàng, ôn hòa đều bị khủng bố, đàn áp mà BẤT CÔNG vẫn tồn tại, thì dân có thể chọn hình thức rút lui vào bóng tối, không lộ diện ra với danh chính ngôn thuận để Nhà Nước cho Công an vu khống, bắt tù tội, nhưng tiếp tục phản chống lại BẤT CÔNG bằn KHỦNG BỐ nặc danh.

Việc thay đổi hình thức đấu tranh của dân từ kiến nghị, qua biểu tình, đến BẠO ĐỘNG và KHỦNG BỐ là do Nhà Nước CSVN tạo ra cho dân chúng, bắt ép dân chúng pải thay đổi hình thức đấu tranh.

 

Dân BẠO ĐỘNG đánh Công an

 

Bản tin dưới đây của FreeVietNews ngày 15.12.2011 cho thấy tình trạng BẠO ĐỘNG chống Công an mỗi ngày mỗi tăng tại Việt Nam:

“Ở trong nước, tình trạng các tài xế căm ghét và tìm cách chống lại hay tấn công công an Cộng sản Việt Nam ngày càng nhiều, đã đến mức khiến Hà Nội lo ngại, và nghĩ dến chuyện tìm cách trừng phạt thật nặng dể làm gương. Năm 2011 xảy ra nhiều vụ tài xế taxi, xe tải chống đối, đẩy cảnh sát lên capo hoặc đầu xe rồi bỏ chạy. Dưới đây chỉ là một số vụ ghi được qua các máy quay từ dân chúng ở ngay Hà Nội. Giám đốc Công an Hà Nội Nguyễn Đức Nhanh cho rằng nguyên nhân của tình trạng chống người thi hành công vụ đang gia tăng là do việc xử phạt những hành vi này còn quá nhẹ và cần xử phạt nặng hơn.

Tuy nhiên với dân chúng thì việc chống lại công an, cho thấy một tâm lý bất mãn ngày càng tăng trong lòng người, mà giới tài xế phải đối đầu thường xuyên. Trong năm 2012, một số đạo luật mới sẽ dược dưa ra để áp chế dân chúng, cũng như để tăng thêm quyền lực cho ngành công an vốn đã đè đầu cưỡi cổ dân chúng từ hàng chục năm nay.

Mới đây một vụ án xảy ra lại càng làm nóng thêm tình hình. Đầu tháng 12, một thanh niên cầm dao xông vào quán cà phê ở chung cư 319 Lý Thường Kiệt, phường 15, quận 11, Sài Gòn chém xối xả vào một tên thiếu tá công an. Hàng chục cảnh sát đã được huy động để trấn áp người thanh niên này.

Hồ sơ mật của Ủy Ban thành phố Hà Nội tiết lộ cho biết gần đây liên tiếp xảy ra việc chống lại người thi hành công vụ nhắm vào công an với mức độ ngày càng trầm trọng, thể hiện sự coi thường pháp luật với các hành vi như lao xe gây thương tích, tấn công, chửi bới.

Trung bình mỗi năm trong nước xảy ra hàng trăm vụ chống người thi hành công vụ, nhẹ thì chửi bới, nặng thì gây thương tích và thậm chí là gây tử vong. Đáng chú ý là tình hình này đang ngày càng diễn biến phức tạp, vì đặc biệt tâm lý nhiều người cảm thấy chống công an hiện nay là đúng. Mới đây nhằm để răn đe, công an quận 12 Sài Gòn vừa xử phạt 9 tháng tù giam với một cô gái sinh năm 1993, vì đã tát vào mặt một cảnh sát giao thông, được biết là tên này đã đứng ở một đoạn đường để buộc nhiều người đưa hối lộ.(SBTN)

 

Tòa Tháp Đôi Hà Nội bị đốt cháy:

Đấu tranh bằng KHỦNG BỐ

 

Khi chọn hình thức Đấu tranh bằng KHỦNG BỐ, đó là mức chót khi mà BẤT CÔNG vẫn chất chồng và dân phản kháng bị đàn áp khắc nghiệt. Tất nhiên hình thức đấu tranh bằng KHỦNG BỐ buộc dân phải ẩn danh.

Bản Tin phổ biến trên các Diễn Đàn tuần này cho biết rằng một Tổ chức lấy tên là PHONG TRÀO TOÀN DÂN CỨU NƯỚC trách nhiệm về việc đốt Tòa Tháp Đôi Hà Nội. Chúng tôi không biết rằng Phong trào này và việc Phong trào đốt Tòa Tháp Đôi có thực hay không. Nhưng đọc Bản Văn, chúng tôi thấy những lý lẽ đưa ra để lấy quyết định KHỦNG BỐ rất chính xác:

“1/ Đảng Cộng Sản Việt Nam đã lộ rõ bộ mặt buôn dân bán nước, ngang nhiên hành động dâng đất, nhượng biển cho Tàu Cộng, bất chấp quyền lợi của Tổ Quốc, không coi trọng Ý Dân.

 2/ Đảng Cộng Sản Việt Nam đã hèn với giặc, ác với Dân. Từ khi cầm quyền, Đảng CSVN đã áp đặt một thể chế chính trị độc tài, độc đảng để cai trị Dân Tộc.

3/ Đảng CSVN đã đàn áp thô bạo những tiếng nói của người Dân yêu nước, chủ trương ôn hòa,  hầu mong giới lãnh đạo CSVN sớm ý thức trách nhiệm trước Dân Tộc và Tiền Đồ Tổ Quốc, nhưng đảng CSVN đã đáp trả lại bằng ÁP BỨC và BẠO LỰC !

4/ Những Phong Trào đấu tranh đòi quyền sống Tự Do, Dân Chủ và Nhân Quyền của Dân Tộc đã chọn con đường ĐẤU TRANH trong ÔN HÒA, BẤT BẠO ĐỘNG , không phải vì những phong trào này sợ sự áp bức của cường quyền dã man tàn ác đảng CSVN, mà là để tránh gây những xáo trộn, đổ vỡ tang thương, cho đất nước vốn là những vết thương mà do chính những hành đồng tội ác của đảng CSVN đã gây nên trong suốt dòng lịch sử cận đại, còn hằn trên da thịt toàn dân đến ngày hôm nay .

– Nay, trước chính sách cai trị độc tài, hà khắc của đảng CSVN còn hơn cả thực dân Pháp,và hơn cả phát xít Nhật.

– Nay trước hiểm họa xâm lăng của Tàu Cộng với sự tiếp tay của đảng CSVN, Tổ Quốc và Dân Tộc Việt Nam đang  trên đường  diệt vong.

– Nay đứng trước hành động bạo ngược tàn ác của đảng CSVN, đã và đang dùng bạo lực để đáp lại tinh thần ÔN HÒA trong công cuộc đấu tranh của toàn dân…..

– Nay đứng trước cảnh lầm than của đại khối DânTộc, từ miếng cơm manh áo đến tận nơi hang cùng ngỏ hẻm  trong đói nghèo tang thương của người dân VN đã và đang bị đảng CSVN cưởng đoạt để xây dựng nhà cao cửa rộng cung phụng cho quyền lợi tham vọng của một thiểu số lãnh đạo đảng CSVN.”

Dù việc đốt Tòa Tháp Đôi Hà Nội do PHONG TRÀO TOÀN DÂN CỨU NƯỚC có thực hay không, nhưng những Lý do nêu ra trên đây cho thấy cái “logic“ phải đi đến biện pháp đấu tranh bằng KHỦNG BỐ. Ngày hôm nay, cho dù việc đốt không thực, nhưng trong tương lai, hình thức đấu tranh bằng KHỦNG BỐ trở thành hiện thực mà trách nhiệm là do đảng CSVN đẩy dân đến quyết định bất đắc dĩ này.

 

Những thành phần chuyên nghiệp KHỦNG BỐ

có gốc từ chính đảng CSVN

 

Trước đây mấy tuần, khi viết về tính TỰ NỔ (Implosion) của Cộng sản Trung quốc, chúng tôi nhấn mạnh đến sự BẤT CÔNG không đồng đều về Tiền bạc của những đảng viên Cộng sản Trung quốc, của những Vùng Kinh tế khác nhau sẽ làm nguyên nhân chính yếu cho TỰ NỔ. Luật sư ĐINH THẠCH BÍCH bình luận về tính TỰ NỔ tại Trung quốc, Oâng nói rằng việc TỰ NỔ ấy cụ thể đang diễn ra tại Việt Nam. Khi nghe lại lời bình luận ấy, chúng tôi nghĩ ngay đến việc KHỦNG BỐ đang được tăng cường tại Việt Nam mà những đảng viên CSVN, vốn cùng một gốc KHỦNG BỐ để chiếm quyền và trị dân, nay áp dụng cùng phương pháp KHỦNG BỐ để thanh toán nhau chính trong đảng. Thực vậy, Lịch sử đấu tranh của Cộng sản trong những quốc gia mới dành Độc Lập trước đây là thành lập những Mặt Trận Giải Phóng. Những Mặt Trận này áp dụng KHỦNG BỐ làm hỗn loạn Xã hội để họ thừa cơ cướp Chính quyền. Những thành phần trong các Mặt Trận Giải Phóng và rồi sau đó trở thành đảng việc đảng Cộng sản nắm quyền là những người chuyên nghiệp về  KHỦNG BỐ.

Ở Đoạn trên, chúng tôi nói đến CSVN đẩy DÂN đến KHỦNG BỐ để chống BẤT CÔNG. Nhưng nếu nói cụ thể hơn, đảng CSVN đẩy những đảng viên đến KHỦNG BỐ lẫn nhau vì phân chia Quyền lực và Tiền bạc không đồng đều. Hãy nghĩ đến một đảng cướp hay, dễ hiểu hơn, một nhóm ăn cướp Ngân Hàng trong các phim. Nhóm cướp này dùng súng  để ăn cướp, nhưng khi ăn cướp được rồi thì chính họ lại dùng súng để thanh toán nhau để mình chiếm phần lớn hơn lúc phân chia Tiền cướp được. Mỗi thành phần của đảng cướp đều là chuyên nghiệp về sử dụng bạo lực, nên họ chỉ biết dùng bạo lực để thanh toán nhau.

Đảng CSVN đã cướp của Dân, bán Tài sản quốc gia để thu vào làm của riêng. Của cướp được thì hữu hạn mà lòng tham chiếm hữu của những thành phần đương quyền thì vô hạn. Những đảng viên không ở đương quyền tất nhiên ghen ghét những kẻ đương quyền chiếm hữu BẤT CÔNG sánh với cái “công“ cùng đóng góp trong đảng. Trâu buộc ghét trâu ăn, những đảng viên CSVN không được ăn đồng đều, vốn chuyên nghiệp về KHỦNG BỐ, sẽ nhập với Phong trào TOÀN DÂN đang uất ức và bị đây đến đấu tranh bằng KHỦNG BỐ. Dân chúng còn đang chập choạng với viễn tượng đấu tranh bằng KHỦNG BỐ, nhưng những đảng viên CSVN không được ăn, đã tinh luyện về KHỦNG BỐ, nên họ là những người phong của viễn tượng đấu tranh bằng KHỦNG BỐ vậy.

 

Giáo sư Tiến sĩ NGUYỄN PHÚC LIÊN, Kinh tế

Geneva, 28.12.2011

Web: http://VietTUDAN.net

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: