Tập Cận Bình có thể là người lãnh đạo cuối cùng của đảng cộng sản Trung quốc.- Nguyễn Liệu

Tập Cận Bình có thể là người lãnh đạo cuối cùng của đảng cộng sản Trung quốc.-  Nguyễn Liệu

Nhờ uy tín của thân phụ Tập cận Bình nhanh chóng trở thành người lãnh đạo cao cấp của  nước Trung hoa cộng sản.

Thân phụ của ông, Tập trọng Huân, là cán lãnh đạo trong Vạn lý trường Chinh của Mao trạch Đông. Mao trạch Đông vốn người tiểu tâm, bần tiện, khi cực khổ có nhau nhưng khi thành công thì nghi kỵ lẫn nhau. Mao thực hiện chánh sách thanh trừng nội bộ. Tập trọng Huân bị bọn hồng vệ binh đấu tố khổ, làm nhục nhã. Đặng tiểu Bình cũng trong số đó, số những tôi tớ không  được Mao sủng ái.

. Khi Đặng tiểu Bình có đầy đủ quyền hành liền giúp đỡ cha con Tập trọng Huân. Do đó Tập cận Bình tiến nhanh trên bước thang công danh. Nghĩa là vì nhờ thế “ con ông cháu cha” mà lên cấp,  mà nắm các chức quan trọng,  chứ không phải nhờ tài năng nhờ thành tích nhờ uy tín thực thụ của mình. Điểm này làm cho các “ thái tử” thiếu tự tín, thiếu khả năng thực thụ, chỉ còn con đường duy nhất là tàn nhẩn để bảo vệ địa vị, tuyệt đối rất sợ dân chủ sợ sự phê phán sự nhân xét sụ đánh giá của dân chúng. Khi đã thiếu khả năng rồi thì chỉ còn con đường bảo thủ theo lời khuyên bảo của lớp người đi trước, không dám đổi mới. Và do đó dựa vào truyền thống của dân tộc tạo nên óc tự tôn dân tộc, không ưa thích không học hỏi các nước ngoài nhất là những nước văn minh dân chủ tân tiến. Sự lầm lì vô cảm im lặng của Tập cận Bình là vì những lý do tôi vừa phân tích.

Cũng như đa phần cán bộ cộng sản khác người nào cũng có nhiều bằng cấp tiến sĩ để đánh tan mặc cảm dốt nát. Tiến sĩ tại chức. Tập cận Bình có bằng tiến sĩ xây dựng đảng, tiến sĩ khoa học, tiến sĩ luật học , cũng như Tô huy Rứa, Nguyễn phú Trọng có rất nhiều bằng tiến sĩ.

Tập cận Bình là người cần mẩn chăm chỉ nên hoàn thành tốt những công tác thượng cấp giao phó. Là người ít nói, kín đáo lầm lì . Do đó ông chưa bao giờ bị lố bịch những lỗi lầm kể cả những khuyết điểm. Không mang tiếng là vua tham nhũng như phần đông cán bộ khác. Theo tôi, đây là sự khôn ngoan chín chắn của ông nên tránh được cái tội tham nhũng. Nhưng chắc chắn không phải là người trong sạch, vì trong một xã hội độc tài tham nhũng, nếu có người nào đó trong sạch thì không thể sống chung được với bọn tham nhũng. Tập cận Bình được liên tục đề bạt lên các chức quan trọng ở huyện ở tình,  làm đến chủ tịch tỉnh,  bí thư tỉnh,  và cả đến thị trưởng Thượng Hãi ….nếu thiếu những món tiền “ giao tế” thì làm sao được những chức chưỡng “ ngon thơm” như vậy. Nhưng vì kín đáo trầm tỉnh im lặng nên tới nay chưa bị phanh phui. Hơn nữa, trong một nước cộng sản không có đối lập, thì ai là kẻ phanh phui ? Chỉ khi nào đảng muốn loại người nào mới lôi bản án kín là tham nhũng ra trừng trị. Nếu chưa bị loại,  thì đó là cán bộ tốt vì dân vì nước và trong sạch. Hơn nữa lớp tư bản đỏ luôn luôn có những chỗ ăn chơi, trác táng, sang trọng và kín đáo, người dân không bao giờ biết, do đó dễ che mắt được người dân, để đóng cho trọn vai trò người cán bộ không tham nhũng không ăn chơi sa đọa.

Thử hỏi, nếu không xài tiền như các ông hoàng Ả rập, nếu đứng đắn không ăn chơi,  thì có thể lôi kéo được một cô ca sĩ nổi tiếng, có nhan sắc hay không ? Vợ Tập cận Bình, Bành Lệ Viện, một ca sĩ đẹp nổi tiếng. Tập cận Bình thường lảm nhãm những câu nói củ rích thời Lenine thời Mao  “vì dân, vì giai cấp lao động, vì giai cấp công nhân…”  tại sao không lập gia đình với người nông dân,  mà lại lấy người ca sĩ,  người model, người đẹp có tiếng. Hay là đặc biệt người ca sĩ người đẹp này mê Máxít chứ không mê đô la Mỹ, không mê kim cương hột xoàn.?

Vì là  “thái tử của đảng” lời người dân chế diễu, nên Tập cận Bình chết sống bảo vệ đảng với khẫu hiệu “ Còn đảng còn tôi, hết đảng tôi chết”. Do đó Tập rất cứng rắn đàn áp các phong trào nổi dậy như các phong trào ở Tân cương Tây tạng. Hơn ai hết Tập thẳng tay tiêu diệt kẻ chống đối.

Vì thẳng tay tàn sát hàng mấy ngàn sinh viên đòi dân chủ ở Thiên an môn,  nên mạng sống và tài sản của Đặng tiểu Bình và đồng bọn được bảo vệ. Tập cận  Bình học được bài học dã man tản ác đó. Ông đã áp dụng rất có hiệu quả ở Tây Tạng, ở Tân cương, và ở những vùng nông dân nghèo đói phản đối việc bị cướp đất không có bồi thưòng của đám cán bộ cơ sở xã thôn.

Vì thiếu sự hiểu biết, nhất là hiểu biết thật sự giá trị cúả các xã hôi dân chủ ở Tây phương, vì Tập chưa bao giờ được ra nước  ngoài học hỏi như Hồ cẫm Đào dù sao cũng có những năm du học ở Đức. Cũng vì mặc cảm thiếu học nên Tập có nhiều tiến sĩ giấy tiến sĩ tại chức,  nên Tập chưa rửa được sự nhồi nhét ngu xuẩn lúc thiếu thời, trên đời chỉ biết có Mac Engel, Lenin Stalin và Mao và Đặng,  ngoài ra đều là kẻ phản động. Do  sự thù hận giả tạo đó làm cho Tập không có một chút thiện cảm với các nước dân chủ Tây phương.

Biết sắp được thay thế Hồ cẩm Đào để cầm đầu Trung quốc, Tập bắt đầu đi ra khỏi Trung quốc gọi là “ đi cho biết đó biết đây”. Chưa dám đến những cường quốc văn minh như Anh Mỹ Pháp ….mà trước đây Tập được nhồi nhét vào đầu là những nước rẩy chết những nước phản động, những kẻ thù số 1 của giai cấp công nông tiên tiến. Tập đi thăm những nước nhỏ những nước đang phát triển những nước được Trung quốc khai thác giúp đỡ.

Vì tính chất bảo thủ và thiển cận nên Tập rất hằn học những ai phê phán

Trung quốc, những ai không thửa nhận Trung quốc là nước giàu có, là nước hàng tỉ người sung sướng, là nước lúc nào cũng tôn trọng sự độc lập của những nước láng giềng. Người ta chưa quên khi Tập đến thăm Mexico bị ký giả ở đó bắt bí, làm Tập nổi quáu trả lời, đồng thời chỉ trích những nước ngoài đang tìm cách can thiệp vào nội bộ Trung quốc

Có một số người nước ngoài buồn tẻ, với cái bụng căng tròn, những người chẳng có gì hay ho hơn là chỉ ngón tay vào chúng tôi [Trung Quốc]. Thứ nhất, Trung Quốc không xuất khẩu Cách mạng; thứ 2 Trung Quốc cũng không xuất khẩu đói nghèo; và thứ 3, Trung Quốc không đến để gây ra những cơn nhức đầu, có gì phải nói thêm hay không?”.

Tập dấu sao được, mãi tới năm nay Trung quốc mới đặt kế hoạch đưa mức nghèo lên 1 đô la mỗi ngày, nghĩa là làm thế nào để cho hàng trăm triệu người nghèo ở Trung quốc mỗi người làm được một đô la một ngày, mỗi năm được 365 đô la Mỹ. Trung quốc giàu thật nhưng tài sàn chỉ nằm trong tay một thiểu số gọi là tư bản đỏ. Có thể Tập ở trong thiếu số đó.

Tập thường lặp đi lặp lại những bài chính trị giáo khoa trong đảng làm cho đồ đệ của Tập đề cao gọi là “ tư tưởng” của Tập

Mỗi cán bộ chính quyền cần phải luôn luôn ghi nhớ: quyền lực của chính quyền nhân dân bắt nguồn từ nhân dân, phải đại biểu cho lợi ích của nhân dân, phải vì nhân dân mưu lợi ích”.

Tập rêu rao như thế không biết ngượng vì có cán bộ cộng sản nào nhầt là ở giai đoạn phản bội chủ nghĩa Mác , chạy theo kinh tế tư bản mà trước kia Tập thuộc làu những bài chưởi rủa thứ kinh tế phản động này, thì còn có người nào nghĩ đến nhân dân,  nhất là nghĩ đến lợi ích của nhân dân. Nếu nghĩ đến lợi ích của nhân dân thì Đặng tiểu Bình đâu có tàn sát hàng 4 nghìn sinh viên ở Thiên an môn năm 1989 để bảo vệ quyền lời của cá nhân của gia đình đồng bọn, trong đó có gia đình Tập.

Nói đến tác phong và đạo đưc cán bộ theo quan niệm của Tập, lại là bài học cũ rich của Mao còn sót lại,  hoàn toàn trái ngược với người cán bộ cọng sản ngày nay,  nhất là ở giai đoạn cuối mùa, giai đoạn  vội vã chụp dựt này.

Ông định nghĩa “quan đức”: “Cái gọi là quan đức cũng là đạo đức cầm quyền, là sự phản ánh tổng hợp đức hạnh của người làm quan cầm quyền, bao gồm sự tu dưỡng hàng ngày về các mặt tư tưởng chính trị, đạo đức tác phong…”

Từ những tính chất sơ lược của Tập cận Bình, người sắp thay thế Hồ cẩm Đào, cầm đầu Trung hoa cộng sản tôi vừa nêu trên, chúng ta thấy ở con người mới này không có đủ khả năng, không có đủ lòng yêu nước yêu dân, để đổi mới nước Trung hoa trở thành một cường quốc dân chủ,  đem lại hạnh phúc thật sự và đầy đủ cho hàng tỷ người.

Vì tính chất cha truyền cho con,  nên Tập cân Bình xem đảng cộng sản Trung quốc là của gia đình cần phải bảo vệ bằng mọi giá,  vì đảng còn thì gia đình của Tập cỏn,  và ngươc lại.

Trong khi đó thì nhân loại đang tiến đến cuộc sống văn mình,  có đầy đủ tự do, dân chủ, nhân quyền. Trong khi đó thì các cường quốc nhất là Hoa Kỳ luôn luôn muốn đưa dân chủ đến những nước độc tài độc đoán như Trung quốc chẳng hạn. Bởi vậy để chống những phong trào dân chủ ở nước ngoài xâm nhập vào, mà Tập cho rằng đó là xâm nhập nội bộ của nước ông, chỉ còn một cách là kiểm soát theo dõi để đàn áp để tiêu diệt nhửng người nào đòi hỏi tự do dân chủ và nhân quyền. Ba điều đại cấm kỵ của các chính thể độc tài cộng sản.

Trong khi đó hàng tỉ người dân Trung quốc khát khao tự do dân chủ. Trong khi đó mức sống quá sức chênh lệch giữa người giàu và nghèo,  làm cho đại đa số dân chúng bất mãn chánh quyền. Trong khi đó các cấp cán bộ ở cơ sở là những tên ác ôn cướp phá  hiếp đáp dân chúng. Trong khi đó luật pháp là vũ khí binh vực kẻ giàu có kẻ có thế lực. Trong khi đó, đại đa số dân chúng bị bỏ quên.

Trước những thực tế như thế, liệu đảng cộng sản dưới sự cầm đẩu kém cõi, hẹp hòi, tham lam như Tập cận Bình có chận đứng được những cuộc vùng lên của dân chúng hay không. Trước sự xô bồ không kiểm soát được trong xã hội quá rộng lớn Trung quốc, Tập cận Bình dù theo phương pháp dã man tới mức nào,  có kiểm soát được dân chúng hay không. Trước sự trên đà đổ vở khủng khiếp của nền kinh tế Trung quốc,  Tập có đủ tài đủ đức để chống đỡ hay không.

Cho nên, theo tôi, chính vì những đức tính đặc biệt của Tập cận Bình làm cho đảng cộng sản Trung quốc mau sụp đổ, chỉ vì chính ông cũng như đồng bọn vì lợi ích riêng tư vì thiếu bản lãnh, vì thiếu sự hiểu biết, vì thiếu lòng thương dân chúng Trung hoa, vì quá sợ dân chủ và tự do của nhân dân. Do đó,  có thể Tập cận Bình là người bí thư cuối cùng của đảng cộng sản Trung quốc.

Nguyễn Liệu

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: