Những vật người thời đại! Nguyễn Quang

Những vật người thời đại!


Nguyễn Quang
Đất nước này có thêm 10 Tổng Bí thư cũng không giải quyết được việc gì trước sự tha hóa trầm trọng về đạo đức cũng như bế tắc trong phát triển – nghèo phải sống ra sao mà giàu sẽ nên cung cách như thế nào?

Thủ đô Hà Nội, Thành phố Sài Gòn có thêm 10 Giám đốc Giao thông cũng không giải quyết nạn kẹt xe và ô nhiễm môi trường !

Một khi chúng ta kẹt cứng trong đường lối, bế tắc không lối ra, điều này tôi đã nói thẳng với các Anh Công an làm việc với tôi vừa qua: ‘Chúng ta đều là người Việt Nam, hãy giải quyết với nhau trên căn bản truyền thống nhân ái của dân tộc với những giá trị phổ quát cùng cộng đồng nhân loại qua nội dung Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền, đó là sự khởi đầu để mở ra mọi giềng mối cho dân tộc phát triển và hòa nhập cùng Cộng đồng nhân loại’. (có ghi âm)

Phải nói trong Đảng Cộng sản đã cạn kiệt nhân tài ngoài việc nhờ cậy vào số chuyên viên trẻ, thành phần này rất giỏi, kẻ có chí đều quyết tâm học hành nhưng rồi cũng phải chịu chung số phận trong các ‘nhà dưỡng lão nhân dân’, công chúng gọi các Cơ quan công quyền ngày nay là các Ủy Ban Dưỡng lão nhân dân vì nơi nào cũng cơ ngơi đình đám nhưng không biết để làm việc gì ngoài công việc thị thực giấy tờ… Còn những chuyện đại sự muốn giải quyết nhanh phải đến nhà các quan!

Các hội nghị của Hội Đồng nhân dân như tại Thủ đô Hà Nội, TP.HCM lần nào cũng quanh đi quẩn lại trong mấy vấn đề như kẹt xe, ô nhiễm, đào đường, cúp điện, thiếu nước… Nhưng rồi đâu cũng vào đó và mọi thứ theo chiều hướng xấu ngày càng trầm trọng hơn… Song có lẽ người dân vẫn nhớ nhất qua màn ảnh nhỏ hay trên các báo điện tử hình ảnh ông Võ văn Sen, Hiệu Trưởng trường Đại Học Khoa học Nhân văn tuyên chiến với xe ôm, xe máy… nghĩa là ông có điểm đặc thù luôn tuyên chiến với thành phần nghèo của xã hội trong đó có sinh viên của trường Nhân văn! Vấn đề không còn là What to do song là How to do… nhưng phương cách nào, người dân thấy đường phố mỗi khi có trời mưa hay triều cường các con đường trở thành những dòng sông con giữa lòng thành phố…

Và quanh năm với những lô cốt choáng chỗ ngăn đường, chuyện kẹt xe không có lối thoát, chỉ vì căn để của vấn đề không giải quyết trên nền tảng của lý trí nhưng thuộc cảm tính, tùy tiện… như giữa trung tâm các thành phố lớn cứ cấp phép thỏa mái cho xây những nhà cao tầng, các Đại học… cứ tập trung vào giữa các Trung tâm tạo nên mật độ dân cư mỗi ngày vào các thành phố để sinh hoạt càng đông đúc… khiến lời phát ngôn của các chuyên viên trong thời kỹ trị như tiếng kêu trong sa mạc ‘cho dù Sở Giao Thông có 10 giám đốc cũng không ‘xử’ nổi nạn kẹt xe! Bởi vì Thành phố vẫn cấp phép xây nhà cao tầng ở trung tâm. Tại sao vẫn cấp phép ngay cả tại Hà Nội còn hơn Sài Gòn, câu trả lời một cơ chế thối nát cán bộ nào cũng muốn vơ vét vào túi riêng, hết thuốc chữa !

Cũng chưa có một trường đại học, cao đẳng, bệnh viện nào dời ra ngoại ô một chút, thế nhưng hàng loạt cao ốc, văn phòng mọc lên chi chít ở Quận 1, Quận 3, vậy vấn đề trách nhiệm của ngành quy hoạch – xây dựng hay thuộc về ai… Không ai chịu trách nhiệm cả: nước ngập là do trời đất, nhìn thấy cảnh kẹt xe kinh hoàng vẫn không thấy ai từ chức, chỉ thấy các quan ngày càng phì ra ăn nhậu và tha hồ du hí ở nước ngoài!

Nơi nào là bãi đậu xe cho dòng người đổ về trung tâm kia? Thưa không có, nên bắt buộc xe hơi, xe máy phải đậu trên lòng lề đường! Ngay cả việc cấp phép xây dựng những nhà cao từng trên những con đường thật nhỏ hẹp! Trong cơn khủng hoảng, quan chức nào cũng đòi hạn chế tối đa xe máy, xe cá nhân vì quý ngài dùng toàn xe con của nhà nước, đâu phải bận tâm như sự khốn khổ phải dùng xe cá nhân để kiếm sống từng giờ!

Và nay, trước khát vọng Dân Chủ của người dân Việt Nam, có ông ‘đại biều’ Hoàng Hữu Phước cho rằng dân trí thấp không nên có Luật Biểu Tình để bày tỏ nguyện vọng, cũng là đại biều đơn vị thành Hồ! Một thành phố được gọi là văn minh nhất của Việt Nam vào đầu thế kỷ 21 !

Tuy nhiên cũng còn những đại biểu còn có lương tâm như ông Nguyễn Đăng Nghĩa lại không nghĩ như vậy về giao thông: Có nên hạn chế xe cá nhân trong lúc phương tiện công cộng chưa đáp ứng được nhu cầu? Bởi xe buýt không tiện lợi, tất nhiên người dân sẽ phải đi xe cá nhân để học hành, làm việc…

Những chiếc xe bóng lộn của các quan chức cùng tầng lớp mới tư bản đỏ đồng hành với tu sĩ quốc doanh ngày nay gồm đầy đủ tiện nghi bên trong, có biết đâu ngoài kia những con kênh rạch đen ngòm, người dân ngày đêm chịu đựng và chỉ biết than trời từ các mùi hôi thối nhất là nước từ các nhà máy, xí nghiệp gần đó thải ra, đặc biệt các bản báo cáo tổng kết của chính quyền về môi trường đều bảo đảm 100% có hệ thống xử lý nước thải?

Và cuối cùng với những nguyện vọng của Hội đồng Nhân dân của một thành phố gọi là văn minh nhất nước chỉ mong ước sao qua hệ thống thải công nghiệp sẽ nuôi cá trê hay lươn lịch… và chắc chắn với tình trạng ô nhiễm môi trường của thành phố hiện tại sẽ không biết đến bao giờ mới nuôi được cá vàng!’

Trên đất nước này ngày nay còn được mấy dòng nước sạch khi những cô gái phải bán trinh để trả tiền viện phí cho bố bị bệnh tiểu đường, khi các ‘thầy’ hiệu trưởng là đầu mối mãi dâm cho các cán bộ cấp cao trong tỉnh, thành phố. Bao thân phận con người từ đó xuôi dòng theo tệ nạn buôn người tại Việt Nam, đến đây thì liệu có còn dòng nước nào dù qua gạn lọc để lươn lịch có thể sống được dù vẫn quen với sình…

Từ ông Huỳnh Ngọc Sỹ đến chuyện ông Phạm Thanh Bình, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn công nghiệp tàu thủy Việt Nam (Vinashin) trong việc huy động, quản lý, sử dụng tiền vốn nhà nước đến các ông ‘vua’ Tổng Bí thư và bao bí thư trong số các bí thư trên đất nước cũng thế thôi:

Kết quả kiểm tra cho thấy, ông Bình đã thiếu trách nhiệm trong việc huy động, quản lý, sử dụng tiền vốn nhà nước tại Tập đoàn công nghiệp tàu thủy Việt Nam gây hậu quả nghiêm trọng khiến Vinashin bên bờ vực phá sản. Và trên phạm vi quốc gia trong sự lãnh đạo của 14 ông Bộ chính trị nợ nần nước ngoài chồng chất, nền tảng đạo đức tan hoang.

Trong những năm qua, Tập đoàn đã báo cáo không trung thực với Chính phủ tình hình tài chính của doanh nghiệp; thành lập quá nhiều công ty con (gần 200) không đủ năng lực sản xuất kinh doanh; đầu tư dàn trải ra nhiều lĩnh vực ngoài ngành công nghiệp tàu thủy… Còn chuyện đảng Cộng sản VN làm chỉ có Quỷ Satan biết!

Vinashin còn đầu tư mua nhiều tàu biển cũ, giống như Hàng không Việt cộng mua máy bay lỗi thời để hưởng chênh lệch, gây thiệt hại lớn cho ngân sách nhà nước; vi phạm nghiêm trọng quy định của Nhà nước về lập, phê duyệt, đấu thầu các dự án; các khoản nợ rất lớn, mất khả năng thanh toán. Bộ máy quản lý vốn nhà nước tại nhiều đơn vị thuộc tập đoàn thiếu năng lực.

Tổng tài sản của Vinashin trên 90.000 tỷ đồng, tổng dư nợ lên tới hơn 80.000 tỷ!

Và còn nào con gái, con rễ ông nguyên Tổng bí thư Nông Đức Mạnh đã dính chùm vào vụ PMU 18… Bí thư nào rồi cũng đưa dân tộc này đến chén canh bí, từ bí đến bí khi chuyện non sông đất nước bị thu vén vào cá nhân gia đình bộ tộc…!

Hành vi sa đọa trụy lạc của Phó Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Ban cán sự Đảng, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang Nguyễn Trường Tô trong việc thực hiện nhiệm vụ đảng viên và nhiệm vụ cấp ủy viên về nội dung liên quan đến phẩm chất đạo đức, lối sống.

Vấn đề không còn đơn giản là các hiện tượng và chỉ là hiện tượng nhưng trở thành bản chất của chế độ về sự thối rữa của hệ thống, một hệ thống trú ngụ có che chắn trong những ‘nhà trẻ nhân dân’ hay ‘những ủy ban dưỡng lão nhân dân’ phải sớm ra đi để nhường chỗ cho những người trẻ thật sự có khả năng và đạo đức trong sáng để lãnh đạo đất nước này.

Những lời kết án như trên sẽ còn mạnh mẽ hơn đến hành vi bất bạo động trong sự nguyền rủa của dân tộc này với những ai nhân danh qua sứ mệnh ‘Ta là kẻ đánh lưới người’ trong mẻ lưới kia thay cho những con người được cứu vớt, những người dân Việt trở thành những vật người thời đại chỉ còn sót lại với vài nước trong sự tôn thờ chủ nghĩa Mác Lê Mao trên hành tinh này!

Nguyễn Quang

 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: