Vụ ký giả Hoàng Khương ở Việt Nam bị loại ra khỏi nhà báo.- Nguyễn Liệu

Vụ ký giả Hoàng Khương ở Việt Nam  bị loại ra khỏi nhà báo.- Nguyễn Liệu

Ký giả Hoàng Khương, báo tuổi trẻ, “ gài bẫy” bắt được con cá mập, công an Huỳnh minh Đức ăn hối lộ.

Kết quả : Bộ chánh trị, bộ công an,  nói chung chánh quyền Việt cộng hoảng hốt ra lệnh loại nhà báo Hoàng Khương ra khỏi hàng ngũ ký giả.

Tôi có mấy nhận xét :

–        Ký giả Hoàng Khương. Tôi rất khâm phục anh, một thanh niên, một nhà báo can trường. Anh giám động đến công an Việt cộng, nhất là thời của Nguyễn tiến Dũng, đủ chứng tỏ anh là loại người can đảm, dám làm. Ngày còn hàn vi, nghe nói Nguyễn tiến Dũng là một công an, hoặc một điềm chỉ viên cho công an, và cũng vì nương vào ngành này,  nay Nguyễn tiến Dũng  lên thủ tướng, có thể nhiệm kỳ sau là đệ nhất bí thư, và quí tử của ông thay thế chức thủ tưởng… để muôn đời cai trị trăm họ ở Việt nam.

 

Tôi càng khâm phục anh vì lâu nay anh là một ký giả thường tìm tòi những tên ăn hối lộ đưa lên báo chí. Mục đích của anh là bài trừ tệ đoan ăn hối lộ. Anh chống tham nhũng, mà lại chống ở nước đứng đầu tham nhũng thế giới. Anh là một anh hùng, tôi nói không quá lời.

Hoàng Khương chống ăn hối lộ tức anh đang đứng ở hàng ngũ đối lập chánh quyền Việt nam hiện tại. Tôi đã thấy trước cảnh anh sẽ bị bắt, bị tù, bị công an hành hạ bị công an trả thù…Tôi tin tưởng anh đủ sức chịu đựng để đóng cho trọn vai một người hùng yêu nước.

 

Tại sao Hoàng Khương phải gài bẫy để bắt cá mập ăn hối lộ, trong khi nhan nhãn không cần gài bẫy, không cần mồi vẫn câu được cá.

Việc anh gài bẫy cũng giống CIA tình báo Mỹ gài bẫy bắt bọn khủng bố phá hoại nước Mỹ. Hoàng Khương gài bẫy có mục đích làm cho bọn cá mập giảm tốc độ ăn hối lộ, vì phải dừng lại để suy xét hối lộ thực hay hối lộ gài bẫy . Làm cho loài cá mập đâm ra nghi ngờ tất cả những tay chuyên chạy mối cho việc ăn hối lộ. Thật hay giả,  làm cho các cấp chánh quyền, các đảng viên điên đầu phải suy tính,  phải thăm dò, phải theo dõi, phải dè dặt, có khi phải giả bộ từ chối…… trước khi đưa tay ra nhận món tiền hối lộ. Cán bộ ở cấp càng cao càng e dè càng sợ sệt càng điên đầu để suy tính trước khi đưa tay nhận hối lộ.

Gài bẫy làm cho giới ăn hối lộ nghi kỵ lẫn nhau, chia rẽ nhau, và có khi đâm ra thù hằn đối chọi với nhau

Gài bẫy hối lộ cũng như trên đường đi có nghi ngờ gài mìn, làm cho xe cộ qua lại phải chậm chạp, dò xét,  nhiều khi cả đoàn xe phải dừng hẳn lại vì một mô đất nghi ngờ có mìn ở trong .

Lý luận như thế tôi càng khâm phục nhà báo trẻ anh hùng Hoàng Khương.

 

Bộ chánh trị, chánh phủ, bộ công an,  cấp tốc ra lệnh đuổi ký già Hoàng Khương ra khỏi làng báo, nhất là báo của chánh quyền, là một điều không thể không làm.

Bởi vì nếu để Hoàng Khương trong làng ký giả thì không lâu sẽ có mười có trăm có ngàn ký giả như Hoàng Khương   …. thì liệu đảng còn chỗ đứng ở Việt nam hay không. Khi mà liều lĩnh đưa bàn tay đón nhận tiền hối lộ với sự hốt hoảng đứng tim, thì liệu có còn duy trì được đảng viên trung thành với đảng nữa hay  không. Và nếu hối lộ bị tiêu diệt, tham nhũng bị tiêu diệt,  thì tôn chỉ và mục đích của đảng cũng bị tiêu diệt. Nghĩ một cách sâu xa như vậy nên bộ chánh trị Việt cộng, chánh quyền Nguyễn tiến Dũng,  khẩn cấp trừng trị ký giả Hoàng Khương để trừ  đại hậu họa.

 

 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: