Tầm sát hại của Tham nhũng. – Nguyễn Liệu

Tầm sát hại của Tham nhũng. – Nguyễn Liệu

Mới đây có cuộc hội thảo về bài trừ tham nhũng ở Hà nội, chủ trì do đại sứ Anh, tiến sĩ Antony Stokes……Qua cuộc hội thảo mới thấy rằng ông đại sứ Anh quá sức ngây thơ. Ông đại sứ Anh tỏ ra người có nghiên cứu đến lịch sử Việt nam từ năm 1946, năm có quốc hội bù nhìn, có chánh phủ liên hiệp giả hiệu. Ông có trích dẫn lời nói của chủ tịch Hồ chí Minh :

Năm 1946, các đại biểu Quốc hội Việt Nam đã chất vấn Chính phủ, và Chủ Tịch Hồ Chí Minh đã nói: ‘Chính phủ sẽ dùng luật pháp mà trị những kẻ ăn hối lộ. Đã trị, đang trị và sẽ trị cho kỳ hết’.

“Tuy nhiên, 55 năm đã trôi qua, tham nhũng vẫn là một vấn đề mang tính hệ thống. Tham nhũng đe dọa sự phát triển và ổn định của đất nước cũng như uy tín của Việt Nam. Đồng thời tham nhũng làm tổn thương người nghèo và những người dễ bị tổn thương

Tôi bảo ông đại sứ Anh ngây thơ hoặc giả ngây thơ bàn việc chống tham nhũng ở Việt nam. Đến Việt nam mà nói chống tham nhũng thì có khác nào đến Rome đòi chống Thiên chúa giáo, đến Iran đòi chống Hồi Giáo !

Năm 1946, một chánh quyền chưa ổn định, thế  mà đã có tham nhũng. Năm đó chưa có cải cách ruộng đất tức chưa tịch thu ruộng đất biến thành tài sản của đảng tức của cụ Hồ, nhưng khi đó qua “ tuần lễ vàng”, quyên góp, ép buộc, tịch thu vàng của toàn dân. Hỏi vong linh  cụ Hồ thì biết,  cụ cất ở đâu, chia chác như thế nào, tẩu tán ra sao…Cụ sẽ trừng trị những kẻ ăn hối lộ, nếu có, phần nhiều ở thôn xã chứ ở trung ương không có hối lộ, trung ương chỉ có ăn cướp vàng của giai cấp tiểu tư sản mà thôi.

Ngày nay ruộng đất của địa chủ đều vào tay cán bộ đảng, biến thành lớp tư bản không cần kinh doanh. Chính vì nhờ có tham nhũng nên càng ngày đảng càng đông, càng mạnh, và rất ít,  gần như quá ít đảng viên bỏ đảng. Tài sản của đảng viên, dù không ở cấp cao, cũng cách xa tài sản người ngoài đảng. Do đó,  ngày nay đảng cộng sản hoàn toàn đối lập hẳn dân chúng, người ngoài đảng.

Vấn đề cốt lõi đặt ra ở đây là làm thế nào sự tham nhũng ngày càng phát triển mạnh

( hiện nay nước Việt nam nằm trong danh sách 10 nước tham nhũng nhất thế giới), càng ngày càng có hệ thống, nói như đại sứ Anh, nhưng làm sao ít tác hại đến tánh mạng của dân chúng. Mặc dầu ông đại sứ dám nói trắng ra “ tham nhũng làm tổn thương người nghèo và người bị tổn thương”

Cái tổn thương lớn nhất là tánh mạng con người. Có thể đưa ra sự tổn thương đến tánh mạng tùy theo sự việc dựa vào đó để tham nhũng.

–        Nếu xây một lớp học với kế hoạch tham nhũng, thì nếu có tác hại chừng  ba bốn chục mạng học sinh khi bị trường sập.

–        Xây một cây cầu với kế hoạch tham nhũng, thì vài chục tánh mạng khi cầu bị sụp

–        Nếu làm đường và xe cao tốc thì chừng vài trăm tánh mạng khi xe bị lật khi đường bị hư

–        Nếu khai thác quặn độc như bauxite,  khi bị bể bồn chứa chất thải, thì chừng vài chục nghìn người thiệt mạng

–        Nếu xây lò nguyên tử, như sắp xây ở Ninh thuận,  với tinh thần tham nhũng, thì có thế hàng triệu người bỏ mạng

–        Vân…vân…

Bởi vậy, bộ chánh trị các vị lãnh đạo đảng tức lãnh đạo chánh quyền tham nhũng, nên nghĩ đến đại đa số dân chúng, để làm thế nào tốc độ tham nhũng không bị giảm sút nhưng rất ít hại đến tánh mạng của dân chúng.

Và dân chúng chưa đủ sức xuống đường biểu tình lật đổ được chánh quyền tham nhũng thì nên thiết tha xin chánh quyền nhắm ở tầm sát hại của tham nhũng mà thực hiện những công tác.

Ví dụ như làm sân chơi thể thao sân golf sân bóng đá….những công trình này tuy dân có mất đất mất ruộng vườn nhưng không mất mạng như làm lò nguyên tử như khai quặn bauxite

Ví dụ như bày ra việc dựng tượng những danh nhân trong đảng ….không giảm sút sự tham nhũng nhưng cũng không hại đến tánh mạng người dân.

Ví dụ,  có lẽ tốt nhất là dù tham nhũng lớn,  nhưng không hại sinh mạng dân chúng,  là làm lễ tưởng niệm như lễ tưởng niệm “nghìn năm Thăng Long” vừa rồi. Lễ tốn tới gần 5 tỷ đô la Mỹ nhưng không làm hại một sinh mạng nào. Như vậy tầm sát hại của tham nhũng đối vớ công trình làm sân golf, dựng tượng, làm đại lễ… bằng số không

Kết luận, phong trào tham nhũng ở Việt Nam không thể làm chậm lại, đừng dại dột bảo bài trừ tận diệt tham nhũng ở Việt nam khi còn đảng cộng sản độc tài độc đoán cai trị. Còn cộng sản, còn tham nhũng. Muốn hết tham nhũng phải tiêu diệt đảng cộng sản  hoặc phải thực hiện chế đô đa đảng để kèm bớt sự tham nhũng của đảng cầm quyền. Chưa làm được điều đó thì dân chúng chỉ mong chánh quyền chọn tầm sát hại của tham nhũng mà thực hiện, để tránh bớt sự thiệt hại sinh mệnh của con người.

Dân chúng ở Ninh Thuận và những tỉnh lân cận hãy vì sinh mạng của mình và của con cháu mà biểu tình đòi hỏi chánh quyền ngưng tức khắc việc xây lò sát sinh khổng lồ, lò nguyên tử.

Dân chúng ở Cao nguyên Trung phần hãy biểu tình đòi hỏi chánh quyền chấm dứt cho bọn Tàu cộng khai thác bauxite. Hãy chuyển những công trình có tầm tham nhũng sát hại quá lớn đến những công trình có tầm tham nhũng sát hại ít hơn. Có như thế mới bảo vệ được sinh mạng của dân chúng.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: