Em bé Kampuchea sống qua nạn lụt nhờ một con bò

Em bé Kampuchea sống qua nạn lụt nhờ một con bò

 

Người dân chờ đợi trên những chiếc thuyền để nhận cứu trợ lũ lụt tại Prek Sussey, tỉnh Kandal, khoảng 50 km về phía đông Phnom Penh, Kampuchea, 18/10/2011

Hình: AP
Người dân chờ đợi trên những chiếc thuyền để nhận cứu trợ lũ lụt tại Prek Sussey, tỉnh Kandal, khoảng 50 km về phía đông Phnom Penh, Kampuchea, 18/10/2011

Một em bé Kampuchea bị tách khỏi cha mẹ trong trận lụt lớn mới đây đã sống sót nhờ bú sữa trực tiếp từ một con bò cái, vì người lo cho em không kiếm đâu ra sữa bột.

Tin tức về em bé thoạt tiên được đài truyền hình nhà nước Trung Quốc loan truyền từ tỉnh Siem Reap, nằm trong vùng rộng lớn bị tàn phá bởi một trận lụt tệ hại nhất từ nửa thế kỷ tại Đông Nam Á. Trận lụt xảy ra vào lúc cha mẹ em bé phải qua Thái Lan kiếm việc làm, để lại em cho ông nội chăm sóc.

Hình ảnh được truyền đi hôm thứ Hai cho thấy em bé 20 tháng tuổi đang nút sữa từ vú bò, có vẻ như bắt chước làm theo những chú bê bú mẹ.

Ông nội của em bé cho biết em bắt đầu bú con bò cách đây 2 tháng và tiếp tục bú sữa bò sống như vậy, bất chấp việc mới đây bò bị bịnh. Ông cụ lên truyền hình ngỏ ý hy vọng con trai và con dâu của ông có thể trở về nhà càng sớm càng tốt để chăm sóc cho con tốt hơn.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: