Bộ chánh trị Việt cộng đang chờ lệnh Tàu cộng mới dám phát biểu vể cái chết của tên độc tài Gaddhafi. Nguyễn Liệu

Bộ chánh trị Việt cộng đang chờ lệnh Tàu cộng mới dám phát biểu vể cái chết của tên độc tài Gadhafi.

Gaddafi vừa bị giết , 2 phút sau cả thế giới tự do đều vui mừng cho dân tộc Lybia và tất cả báo chí trên toàn cầu đều đăng tin này và nhiều bài bình luận về sự chấm dứt một chánh quyền độc tài tàn ác. Báo chí ở Việt nam im phăng phắc,  không dám đăng tin ngắn đại tá Gaddafi đã chết.

Tại sao vậy ?

Thứ nhất, từ ngày lộ liễu bộ chánh trị Việt cộng là tay sai đắc lực của Tàu cộng, các thành viên của bộ chánh trị Việt cộng rất ít nói,  vì vấn đề nào cũng cho là vấn đề “ nhạy cảm”. Bởi vì nói ra thì sợ liên lụy đến bản thân,  nên tốt hơn hết là im lặng. Điều mà bộ chánh trị Việt cộng sợ nhất là phát biểu trật ý nghĩ, ý muốn của Tàu cộng.

Thứ hai, vấn đề chánh trị quốc tế nhất là ở một nước xa xôi như Lybia, lâu nay bộ chánh trị không quan tâm vì Lybia không cùng biên giới với Việt nam, nên chuyện của Lybia đối với lãnh đạo Việt cộng như chuyện xa vời trên cung trăng. Và cũng chưa bao giờ nghe bác Hồ nói tới nước Lybia bao giờ.

Thứ ba, Tàu cộng lâu nay làm ăn lớn với đại tá Gaddafi, trên 40% dầu hoả của Gaddafi bán cho Tàu. Với phương pháp hối lộ hạng nặng Tàu cộng mua đứt tên độc tài Gaddafi. Nhưng khi dân chúng Lybia vùng lên với sự ủng hộ của các cường quốc trong đó có Mỹ có khối NATO, Hồ cẩm Đào không dám chường mặt ủng hộ,  nhưng ủng hộ ngầm bằng cách bán vũ khí cho Gaddafi,  khi bị NATO tố cáo,  Hồ chối leo lẻo đổ cho các công ty tư nhân bán,  chứ chánh quyền không làm điều xằng bậy như vậy. Tàu cộng là nước công nhận chánh quyền lâm thời Lybia sau cùng,  khi quá lộ liễu âm mưu đen tối của Tàu cộng làm ăn đen tối với chánh quyền độc tài Gaddafi,  và khi biết không còn cách nào cứu vớt chánh quyền phản dân phản nước này được nữa. Rồi đây nếu chánh quyền mới theo đường lối dân chủ, nghĩa là người dân có quyền phê phán, quyền chọn người lãnh đạo, thì Tàu cộng không còn làm ăn lén lút được nữa.

Thứ tư, hình ảnh bị bắn nát đầu kéo bêu ngoài chợ làm cho đám lãnh đạo Tàu và Việt cộng khiếp sợ, vì nghĩ Gaddafi cũng là người “ đồng hội đồng thuyền” biết đâu có lúc cái đầu mình cũng tan nát cũng kéo lê trên phố xá Hà nội phố xá Bắc kinh. Nghĩ đến cái phút mạt vận đó đâm ra cấm khẩu, không dám hé miệng nhận định về cái chết của Gaddafi. Và do đó,  800 tờ báo tay sai,  mấy chục hội nhà văn tôi tớ,  cũng đành im lặng đợi lệnh của lãnh đạo.

Thứ năm, kinh nghiệm dạy cho bộ chánh trị Việt cọng,  không nên nói nhiều hoá ra nói bậy làm trò cười cho dân chúng cho thế giới như cựu chủ tịch nước Nguyễn minh Triết đã làm, đã ló cái đuôi dốt nát,  làm cho ngoại quốc họ khinh bỉ.

Có thể còn những lý do khác nữa,  nhưng theo tôi 5 lý do nêu trên là lý do chính tại sao báo chí Tàu Việt và cá nhân bộ chánh trị miệng câm như hến trước sự đổ nát đến mất mạng của tên độc tài nước Lybia.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: