Cộng sản là vậy đó – Nguyễn Liệu

 Cộng sản là vậy đó

Lần đầu tiên loài người nghe một tin xót xa quá độ. Ở một thành phố Trung hoa, một bé gái 2 tuổi bị xe tải cán, xe bỏ chạy, người đi đường qua lại dủng dưng vô cảm trước em bé đang bị thương máu me đầy đường. Một xe tải khác cán tiếp lên người em bé, người đi qua lại vẫn thản nhiên. Em bé đó tên là Vương Duyêt Duyệt hiện đang hấp hối ở bịnh viện Quảng đông.

Trong một ngày trên 4o triệu người xem video cảnh vô cảm của người Tàu trước bé hai tuổi bị xe cán  ngoài đường và trên 4 triệu người bình luận về bản tin và hình ảnh độc nhất vô nhị này.

Tại sao vậy ?

Ngày xưa Mạnh Tử định nghĩa về lòng trắc ẩn của con người, mà ông cho rằng “ Nhân chi sơ tính bản thiện”, đó là một tính tự nhiên không suy tính…” như khi thấy một đứa bé rớt xuống giếng lập tức nhảy xuống cứu đứa bé.”

Cách nay ba năm tại NewYork, một người Mỹ da đen với người con gái 10 tuổi đứng chờ tàu điện. Bỗng một đứa bé cỡ ba tuổi rớt xuống đường rầy trong lúc tàu tới gần. Người Mỹ da đen nhảy xuống đường rầy nằm chận đứa bé sát mặt đất. Tàu điện thắng cấp tốc nhưng 3 toa xe chạy qua hai người nằm sát này. Người ta xem lại chỉ cách 3 centimét dưới sàng tàu. Không kịp tính toán, không e dè, người cha lìa đứa con nhảy cứu em bé đang đối diện với cái chết. Người Mỹ này xứng đáng là bậc anh hùng. Người Mỹ này chứng thực lại lời định nghĩa và ví dụ “đứa bé rớt xuống giếng” của Mạnh Tử ngày xưa.

Hình ảnh người Mỹ can đảm không tính toán cứu đứa bé được loài người ca tụng, làm hãnh diện cho loài người, hoàn toàn ngược lại hình ảnh em bé bị xe cán bỏ chạy, người qua đường dửng dung không xúc động , bị xe khác cán tiếp và người qua đường vẫn vô cảm.  Hình ảnh này làm xấu hổ cho loài người và đẩy  loài người xuống cái mức tồi tệ hơn loài thú. Đó là điểm khác biệt con người cộng sản và con người không phải cộng sản.

Tại sao ?

Thứ nhất, cộng sản cai trị trên 60 năm ở Trung hoa, những người vô cảm qua lại nhìn em bé 2 tuổi bị xe cán, là những người sinh ra và lớn lên dưới chế độ thú vật của Mao của cộng sản. Lớp người cộng sản này có sự xúc cảm có cuộc đạo đức cộng sản hoàn toàn khác con người thường. Mao là người đã nổ lực phá hủy triết lý đạo đức của Khổng Tử. Mao cố đào tạo con người có trái tim vô cảm mà Mao cho là trái tim lành mạnh không ủy mị như người giai cấp tư sản, kẻ thù số một của cộng sản. Hiểu được điều đó mới hiểu được vị đệ nhất bí thư đảng Việt cộng Trường Chinh năm 1956 tố mẹ đến chết mà y không xúc động và hành động vô đạo đức hành động súc vật đó được đảng học tập cho là một thắng lợi của “ đảng ta nhân dân ta nhà nước ta”

Vi trái tim vô cảm súc vật đó mà Staline, tên đồ tể quốc tế, không một chút xúc động khi ra lệnh tàn sát tập thể 20 ngàn lính Ba lan bị bắt làm tù binh ở đệ nhị thế chiến

Vì trái cam vô cảm đó mà Mao xem mạng sống của bần nông Trung hoa như cỏ rác, chủ trương chiến thuật biển người là điều cực kỳ dã nan cực kỳ thú vật. Mao chủ trương

“ Bọn địch nó bắn mãi khi thấy máu thịt chất thành đống nó ớn mửa phải bỏ chạy, và chúng ta chiến thắng” Người ta bảo một người lính khi giết hàng trăm người thì sau đó không còn tinh thần để giết nữa phải bỏ chạy. Mao dựa theo nguyên tắc đó đưa ra chiến thuật biển người cứ một mạng lính tư bản đổi 100 lính cộng sản thì chắc chắn cộng sản sẽ thắng. Bởi vậy đệ nhị thế chiến cộng Nga chết trên 20 triệu lính tức 20 triệu thanh niên vô sản.

Vì trái tim vô cảm Hồ chí Minh tàn sát nông dân trong cuộc cải cách điền điạ năm 1956 không một lời thương tiếc, mà còn gọi là thắng lợi của “ đảng ta nhân dân ta nhà nước ta”

Vì trái tim vô cảm thủ tướng man rợ Phạm văn Đồng về Quảng ngãi tuyên bố “ hãy kéo mức sống bọn nguỵ quân ngụy quyền xuống thấp nhất”, trong khi bản thân y và đồng bọn cướp bóc ăn chơi hưởng lạc. Kết quả lời kêu gọi vì trái tim vô cảm của hắn mà hàng triệu tù cải tạo phải sống dưới mức sống của thú vật, rất nhiều người phải bỏ thân nơi chốn tù đày.

Vì trái tim vô cảm, một ký giả ngoại quốc hỏi Võ nguyên Giáp có xúc động trước số tử sĩ quá nhiều như thế không. Giáp trả lời không cần suy nghĩ : Không !

Tại Trung hoa cộng sản thì vô số trường hợp chứng tỏ trái tim vô cảm của người cộng sản. Nhưng nổi tiếng nhất và mãi mãi nhân loại không quên được là Đặng tiểu Bình tên đồ tể Đông phương, sát hại hàng 5 nghìn sinh viên ở Thiên an môn năm 1989

Thứ nhì, người cộng sản suy tính có lợi cho bản thân mới làm không lợi không làm. Đó là tinh thần gọi là thực tế vô sản,  khác với tinh thần không thực tế của người tư sản.

Người đi đường được sự giáo dục của đảng nên vô cảm trước em bé bị xe cán vì suy tính cứu em bé này hoặc dừng lại xem em bé đang quằn quại trên vũng máu không có lợi cho bản thân, cho đảng, cho nhà nước,  thì nhất định không làm. Vì bản chất vụ lợi cho nên Hồ chí Minh bán cụ Phan bội Châu cho mật thám Pháp ở Quảng Châu lấy một số tiền

( việc làm hèn mạt này Hồ tưởng che mắt được dân Việt nam,  nhưng không ngờ tài liệu còn rành rành ở văn khố mật ở Paris, bọn Việt cộng hiện nay cố che dấu nhưng không làm được điều đó). Vì suy tính có lợi cho cá nhân và đồng bọn Phạm văn Đồng bán Trường sa Hoàng sa cho Tàu cộng, tưởng  việc làm đó kín đáo nhưng rồi không người Việt nam nào không biết việc bán nước lén lút của bọn cầm đầu Việt cộng. Ngày nay bọn tép riêu Dũng Trọng  Sang cũng vì lợi ích cá nhân và bè lũ lén lút qua Tàu bán trọn vùng biển Đông cho chúng bất kể sự phản đối của dân chúng.

Thứ ba, tâm trạng người dân Trung hoa hiện nay là tâm trạng chán nản vì nhờ phương tiện internet họ biết được thế giới bên ngoài được tự do được sung sướng như thế nào, và họ cũng biết lâu nay họ bị tuyên truyền bậy bạ để phỉnh dụ để củng cố chánh quyền cướp bóc trắng trợn, nhưng họ không biết làm sao thoát khỏi sự cai trị của bọn tàn nhần cướp bóc …họ cảm thấy bất lực,  và chán nản vô cùng. Sự chán nản càng tăng gấp nhiều lần khi họ thấy cuộc sống của họ ngày càng cách xa đám cán bộ đảng ….do đó họ không muốn gì nữa, dù sự cứu một em bé bị thương là điều cần phải làm.

Sẽ còn nhiều lý do nữa, nhưng tôi xin kết thúc bài này với lời nhận xét ngắn gọn một em bé bị thương giữa đường đi,  không ai cứu chữa, vô cảm trước cảnh thương tâm đó, là vì ở xứ sở của một bọn cộng sản man rợ, cọng sản Tàu.

Và cộng sản là vậy đó.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: