Tượng Mẹ anh hùng hay Mẹ đau khổ. Nguyễn Liệu


Tượng Mẹ anh hùng hay Mẹ đau khổ.


Vì tham nhũng tỷ lệ thuân với thời gian cầm quyền, nên đã xảy ra những dị hợm dốt nát, những quái thai ở Việt nam. Gần đây nhất là việc dựng tượng “ Bà Mẹ anh hùng” ở Quảng Nam.
Quảng Nam là xứ sở địa linh nhân kiệt, xứ sở của tổng đốc Hoàng Diệu của Phan châu Trinh của Huỳnh thúc Kháng của Ngũ phụng tề phi, của Phan khôi của thi sĩ Bùi Giáng của thi sĩ Tạ Ký….thế mà không ngờ ở nơi đất linh thiêng này lại có đám người trong tỉnh ủy cộng sản ngu xuẫn đến nỗi bày ra việc dựng tượng Mẹ anh hùng, để dựa vào đó kiếm ăn. Càng xây cất lớn càng kiếm ăn to. Số tiền dự trù 81 tỷ đồng lên đến 410 tỷ đồng, tương đương 5 triệu đô la Mỹ. Đối với dân nghèo số tiền 5 triệu đô la Mỹ quá lớn, có thể xây hàng ngàn ngôi nhà ở nông thôn, nhưng thực tế đối với cấp tỉnh ủy tư bản đỏ, số tiền này không nhằm nhò gì.

Tỉnh ủy Quảng Nam còn rêu rao tượng lớn nhất Đông Nam Á, có người nói tượng lớn nhất ở Á Châu, không thua tượng Kim nhật Thành lãnh tụ Hàn cộng. ( người Bắc Hàn dù ít khi được ăn no, trừ cán bộ đảng và lính, nhưng lúc nào cũng hãnh diện có tượng Kim chủ tịch lớn nhất thế giới, một nước xó xỉnh nào cũng có tượng lãnh tụ cha truyền con nối đến ba đời và còn ngấp ngoãi tiếp tục )

Người ta không nghĩ rằng Hồ chí Minh không hiểu hai chữ anh hùng mà ông và đồng chí của ông, thường rêu rao để phỉnh dụ những người đàn bà thất học ở nông thôn. Hai chữ anh hùng luôn luôn được gán cho những bà già, những ông già ở nhà quê, gán cho đám thiếu nhi, như anh hùng Lê văn Tám tẩm dầu vào thân làm đuốc đốt kho xăng của thực dân Pháp, nhưng đây là một tên ma, do Trần huy Liệu bộ trưởng tuyên truyền bịa ra để phỉnh đám con nít. Khi gần đất xa trời, tên cán bộ lưu manh họ Trần này còn chút lương tâm hối hận, đành phải thú tội giả mạo để phỉnh dụ. Hồ chí Minh thường nói dân tộc anh hùng, cán bộ anh hùng, các cháu anh hùng, chị nuôi anh hùng, anh nông dân anh hùng… Danh từ anh hùng “lạm phát” tới độ, ông thủ tướng anh hùng, bài diễn văn anh hùng..( Khi thủ tướng suốt kiếp Phạm văn Đồng đi thăm nước cộng sản anh em Cuba, được báo đảng ở Cuba và Hà nội, ca tụng thủ tướng anh hùng, bài diễn văn anh hùng, dân tộc anh hùng.
Gắn nhiều huy chương anh hùng để cho nhiều thanh niên ngu dốt ở nông thôn tử trận, đó là sự cực kỳ đểu giả, cực kỳ lưu manh, cực kỳ tàn ác, của Hồ chí Minh và đồng bọn

Trước khi đi vào vấn đề hãy xem định nghĩa anh hùng là gì ? Để thấy rằng bà mẹ có 9 đứa con đều chết trận, bà Nguyễn thị Thứ, có phải là anh hùng thật hay không. Chắc chắn bà Thứ là người có nhiều con chết trận nhất nên lấy hình của bà làm bức tượng, theo lời tỉnh ủy Quảng Nam.
Nghĩa chữ Anh Hùng theo Hán Việt tự điển của Đào Duy Anh:
“ Anh là vua loài hoa, hùng là vua loài thú. Anh hùng là người hào kiệt xuất chúng”
Chữ Anh chỉ sắc đẹp tuyệt vời vì là vua của các loài hoa, chữ Hùng chỉ sức mạnh, can trường, khôn ngoan vì là vua của các loài thú. Nhiều tự điển khác giảng chung chung về chữ anh hùng là người xuất chúng, làm những việc phi thường….Trong chữ anh hùng đã có sức mạnh, lòng can đảm, sức chịu đựng phi thường, tâm hồn khoáng đạt cao thượng,…. ít người làm được. Bởi thế anh hùng là loại hiếm, và quí, chứ không phải ở đâu cũng có, đến nỗi cả dân tộc đều là anh hùng , bài diễn văn cũng anh hùng. Như trên đã nói các lãnh tụ cộng sản dùng rất nhiều chữ anh hùng để phỉnh, để dụ lớp người bần cùng ở nông thôn, hoặc phỉnh những tên háo danh để họ chết cho địa vị cho quyền lợi của cán bộ của lãnh đạo.
Qua định nghĩa trên, những bà mẹ có con tử trận không phải là người mẹ anh hùng, nhưng những người con có thể là anh hùng nếu can trường hiên ngang trong trận chiến đấu xem cái chết rất nhẹ. Có thể là người mẹ đau khổ, người mẹ cao quí, người mẹ chịu đựng, người mẹ gì gì đó… chứ không thể gọi là người mẹ anh hùng đúng với nghĩa anh hùng.

Ngày nay hoà bình đã trên 35 năm, người dân thất học nhất cũng đã tỉnh ngộ, biết đã bị lừa phỉnh nên hàng triệu thanh niên đã tử trận. Bà Nguyễn thị Thứ có 9 người con tử trận, bà là người oán hận ông Hồ chí Minh, oán hận cộng sản hơn ai hết. Nếu Hồ chí Minh có chút ít lòng người, thì không bao giờ để 9 người con của bà chết tiệt, ít nhất cũng dành lại cho bà một đứa con, để nó lo chăm sóc bà về tuổi già. Cũng trong thời gian đó, chánh quyền quốc gia miền Nam, vì có lòng nhân đạo, vì tôn trọng nhân quyền, tôn trọng hạnh phúc từng gia đình, nên luật động viên chừa cho những người con một. Người con một được miễn đi lính, nếu có đi lính, thì được miễn chiến đấu, chỉ làm việc trong văn phòng, và được gần gia đình để chăm sóc cha mẹ. Điều này không thể phủ nhận được những người lãnh đạo miền Nam Việt Nam có đạo đức có tôn trọng đời sống của dân chúng hơn Hồ chí Minh và đồng bọn Việt cộng.
Chúng ta đều biết một chuyện thật ở đệ Nhị thế chiến được viết thành phim “ Saving Private Ryan”( cứu binh nhì Ryan ). Jame Ryan có 4 anh em trai tử trận ba người. Nghe tin người mẹ ngất xỉu chịu hết nỗi. Được tin này tổng tư lệnh quân đội Mỹ, tướng Marshall ra lệnh cho đơn vị anh ta phải bằng mọi cách cấp tốc đưa Ryan từ mặt trận ở Pháp về với bà mẹ đau khổ của anh. Trung úy Muller dẫn 1 toán 8 người liều chết đi tìm Ryan. Việc anh binh nhì Ryan về sống với mẹ quan trọng hơn sinh mạng 8 người lính liều lĩnh đi tìm anh. Lãnh tụ nước Mỹ, nước trọng nhân quyền, họ xót xa chia sẽ với nỗi đau khổ của người mẹ khi có con tử trận.
Trong khi đó, với cộng sản, bà mẹ chết 9 đứa con hay 90 đứa con không quan trọng. Quan trọng là địa vị và quyền lợi của cấp lãnh đạo được bảo đảm.
Bà Nguyễn thị Thứ nếu ở miền Nam quốc gia, thì ít nhất bà cũng còn vài người con hiện nay còn sống với bà. Bà Nguyễn thị Thứ nếu là cán bô cộng sản cao cấp, thì 9 người con của bà, sau khi du học ở nước ngoài về, ngày nay trở thành 9 đại gia, 9 nhà tư bản, nhà cao cửa lớn ở Sài gòn ở Hà nội. Vì nghèo, vì thất thế, nên một bầy con đông 9 đứa của bà trở thành liêt sĩ, và bà nhận được miếng giấy “ gia đình liệt sĩ” treo trên bàn thờ với 9 tấm hình non choẹt ở tuổi đôi mươi. Đảng trám cho bà hai chữ anh hùng, bà cắn răng nuốt hận, khóc thầm kêu trời không thấu. Không giữ con ở nhà được, không bảo vệ con được, đành chịu thua mệnh lệnh ép buộc của đảng, chịu thua chánh quyền. Không có bà mẹ nào, trừ người bịnh tâm thần nặng, xúi con ra trận để mình được tiếng “anh hùng”. Bởi vậy không còn gì nhẫn tâm hơn chụp cái mũ anh hùng lên những bà mẹ đau khổ, những bà mẹ đứt ruột vì các con đều chết ngoài trận địa.
Nếu tỉnh ủy Quảng Nam, có tấm lòng con người, chia xẻ sự đau khổ cùng cực của những bà mẹ như bà Nguyễn thị Thứ, thì nên sửa lại, thay vì những bà mẹ Việt nam anh hùng , nên viết “ Những bà mẹ Việt nam đau khổ cùng cực”.

Bộ chánh trị Việt cộng nên ra lệnh cho thuộc cấp không nên làm tượng các lãnh tụ cộng sản hay những gì gọi là thành tích của cộng sản vì kinh nghiệm nhãn tiền, tượng Lenine tượng Staline tượng Sadam Hussein…tượng Gaddhafi …người ta tưởng đời đời, nhưng trong thời gian ngắn biến thành đá vụn bị dân chúng phỉ nhổ, bị dân chúng cột đầu kéo khắp phố phường cho hả giận cho bớt uất hận. Số phận tượng Mao tượng Hồ chí Minh tượng cha con Kim nhật Thành có được khá hơn tượng Lenine Staline.?

Nhưng thật sự mà nói, trước phong trào tham nhũng cuồn cuộn lên như sóng triều, việc xây tượng đài không hại đến tính mạng người dân như xây các tàu cao tốc ở Trung cộng như xây cây cầu Cần thơ ở Việt nam, như xây một số nhà cao tầng chưa mấy năm đã nghiêng ngã.Người Trung hoa họ run sợ mỗi khi nghe chánh quyền xây cất đường cao tốc nhà cao tầng. Tin mới nhất đoàn xây cất Tàu cộng đang xây cất đường cao tốc từ biên giới Tàu đến Hà nội. Vì bảo vệ sinh mạng người dân Việt nam tôi đề nghị với bộ chánh trị làm thế nào xây cất càng nhiều càng tốt nhưng nên xây cất những thứ không hại đến tính mạng con người như xây tượng, như làm các sân golf các sân đua ngựa các sân chơi thể thao. Tốt hơn hết là nên tổ chức những đại lễ kỷ niệm như lễ nghìn năm Thăng Long vừa rồi không hại đến sinh mạng của dân chúng mà cán bộ thu nhập được lợi tức lớn.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: