MỘNG TUYỀN VẤN ÐÁP SAO LỤC 308

MỘNG TUYỀN VẤN ÐÁP SAO LỤC 308

THINH QUANG

VẤN: Bà Vương Thanh Thủy, Maryland: Oâng nhà tôi bị sạn túi mật khiến ông vô cùng đau đớn. Theo lời bác sĩ thì nên giải phẩu vì các viên sỏi đã lớn,cần phải cắt bỏ đi. Có người khuyên nên tìm phương thuốc nôm chữa trị trước khi đưa đến bệnh viện. Bà cụ có nghe thấy loại thuốc như lời đồn đãi này không?

ÐÁP: Tôi có nghe loại thuốc Nôm chữa trị bệnh sạn túi mật như bà chị hỏi. Ðó là vị thuốc thuộc loại thực vật không xa lạ gì đối với chúng ta. Ðó là “ÐU ÐỦ” .

Ðu Ðủ chẳng những đánh tan được sạn mật hay sạn thận mà còn trị được tất cả các bệnh như sốt rét rừng hay sốt kinh niên. Tôi cũng được biết qua về sự hiệu nghiệm của loại thực vật này từ Hoàng Nam sưu tầm, cho rằng đối vói bệnh sốt rét hay sốt kinh niên chỉ cần ăn đu đủ một lần là khỏi bệnh. Ngoài ra Ðu đủ còn giải được nọc rắn, chữa khỏi được bệnh “Trường phong hạ huyết”, giúp lợi trung tiện, nhuận trường,lợi tiểu, trục tất cả sán lải và trị cả ho gà nữa. Ðặc biệt đu đủ còn trị được các chứng di,mộng, và hượt tinh v.v…

CÁCH DÙNG ÐU ÐỦ CHỮA TRỊ CÁC BỆNH:

1: BỊ SẠN THẬN HAY SẠN MẬT:
Lấy trái đu đủ còn xanh, khoét bỏ hột nhưng giữ nguyên vỏ, bỏ vào trong ruột một nhúm nhỏ muối mang đi chưng cách thủy. Khi chưng thấy đủ mềm tắt lửa để nguội rồi ăn hết luôn cả vỏ. Cứ làm như vậy suốt cả một tuần liên tục thì bệnh sạn thận hay sạn mật không còn nữa.

2: BỆNH SỐT RÉT RỪNG:
Bệnh sốt rét rừng do bị muỗi anophene đốt. Ðã có không ít người bị bệnh này hái một trái đu đủ xanh rồi hứng 7 giọt mủ tức nhựa trong một cái chung pha với nước uống. Nên nhớ là theo qui tắc “Nam Thất Nữ Cửu”. Có thể chỉ cần uống một lần là dứt bệnh.

3. BỆNH TRƯỜNG PHONG HẠ HUYẾT:

Trường phong hạ huyết là do chứng bệnh do phong độ, đi cầu thấy máu tươi xối xả, khác với chứng máu bầm của bệnh loét dạ dày. Ðây là bệnh hiểm nghèo nếu không biết phương pháp cầm máu e lâm nguy đến tính mạng. Nếu gặp hai trường hợp này lập tức hái một trái đu đủ hứng 7 giọt cho nam hay 9 giọt cho nữ, pha với nước cho uống. Có thể đây là phương thuốc ưÙng nghiệm như thần.

4. TRỪ RẮN ÐỘC:

Rủi ro bị rắn độc cắn, lấy ngay lá đu đủ, nam 7, nữ 9 dùng chòi nhọn của khoảng một ngón tay nhai với muối, nuốt lấy nước còn bã tức xác đắp vào vết cắn của rắn.

5. SANH CON KHÓ:

Ðến thời kỳ khai hoa nở nhị mà không thể sinh được , người miền quê trước kia bị trở ngại đường sá, hoặc bởi hoàn cảnh không thể đưa đến bệnh viện được. các bà mụ chỉ cần hái một trái đu đủ xanh, bổ theo chiều dọc rồi cột vào gan bàn chân người sản phụ, mỗi bên một nửa. Ðiều quan trọng cần biết là cuống của quả đu đủ phải quay về gót chân. Khi sinh xong phải lập tức gở bỏ đoạn chùi sạch gan bàn chân ngay, bèn không sức hút của đu đủ có thể kéo luôn cả ruột của sản phụ ra bên ngoài.

VẤN: Cụ Huỳnh Trịnh Ðồng, San Jose: Thời Bàng Cổ con người ăn sống sít chẳng khác nào các sinh vật khác. Nhưng sau đó con người thoát khỏi cảnh ăn uống sống sít. Bà cụ có biết quá trình này không?

ÐÁP: Cứ theo tập tục ăn uống của người Ðông phương thì tương truyền Toại Nhân là ông Tổ mang con người ra khỏi đời sống nguyên thủy. Oâng đã dùng hai miếng gỗ cọ vào nhau làm thành lửa, dạy cho dân nấu chín thức ăn, nhen nhúm lửa chống lại thời tiết lạnh giá, đồng thời đốt lửa để phòng thú dữ…
Tếp đến là Phục Hy dạy đan lưới bắt cá, dạy cách chăn nuôi gia súc. Rồi Thần Nông xuất hiện nếm cỏ,cây, để phân biệt thức ăn và vị thuốc. Hoàng Ðế dạy dân ăn ngũ cốc để nuôi dưỡng sự sống cho nhân loại v.v…
Còn tiếp
THINH QUANG

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: