Dô-la đổ cho chó ăn sướng hơn cho Tàu cộng- Nguyễn Liệu

Một số nhà làm luật Mỹ muốn ngưng viện trợ phát triển cho TQ

 

Chủ tịch Ủy ban Chuẩn chi Thượng viện, Thượng nghị sĩ Daniel K. Inouye (phải) dự một cuộc họp với Phó Tổng thống Biden và các nhà lập pháp

Hình: ASSOCIATED PRESS
Chủ tịch Ủy ban Chuẩn chi Thượng viện, Thượng nghị sĩ Daniel K. Inouye (phải) dự một cuộc họp với Phó Tổng thống Biden và các nhà lập pháp

Một nhóm các thượng nghị sỹ thuộc cả hai đảng của Hoa Kỳ muốn chính quyền của Tổng thống Obama cắt hết viện trợ phát triển cho Trung Quốc.

12 nhà làm luật đã gửi một văn thư đến các thượng nghị sĩ đồng viện Chủ tịch Ủy Ban Chuẩn Chi Thượng Viện và tiểu ban về các hoạt động của bộ Ngoại Giao. Đây là hai cơ chế có nhiệm vụ chấp thuận các khoản ngoại viện.

Các thượng nghị sĩ này nêu lên rằng Trung Quốc có nền kinh tế lớn hàng thứ nhì thế giới với số dự trữ ngoại tệ trên 3.000 tỉ đô la và mức tăng trưởng kinh tế từ 10 trở lên.

Họ nói rằng chắc chắn là Trung Quốc có nguồn tài chính để chăm sóc cho các công dân của họ mà không cần nhờ cậy vào Hoa Kỳ.

Các nhà làm luật cho hay xét đến hiện trạng kinh tế nước Mỹ, hàng triệu đô la gửi đến giúp cho Trung Quốc mỗi năm có thể được sử dụng thích đáng hơn ở những quốc gia với những nguồn tài chính eo hẹp hơn Trung Quốc rất nhiều.

Các thượng nghị sĩ này muốn chấm dứt tất cả viện trợ của Hoa Kỳ cho Trung Quốc ngoại trừ những ngân khoản giúp cho nhân dân Tây Tạng và giúp thăng tiến dân chủ và tôn trọng nhân quyền.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: