TÂN HOA XÃ NHẮC ÐẾN BẢN CÔNG HÀM BÁN NƯỚC CỦA PHẠM VĂN ÐỒNG

TÂN HOA XÃ NHẮC ÐẾN BẢN CÔNG HÀM BÁN NƯỚC CỦA PHẠM VĂN ÐỒNG

Tin Hong Kong – Thông tấn Tân Hoa Xã hôm qua chính thức nhắc tới bản công hàm của cố Thủ Tướng Cộng sản Việt Nam Phạm Văn Ðồng công nhận Trung Cộng có chủ quyền 12 hải lý từ đất liền, và nói bản công hàm có nghĩa là Việt Nam đã xác nhận Trường Sa và Hoàng Sa là của Trung Cộng. Ngay lập tức, một số các nhà nghiên cứu ở Việt Nam đã viết bài trên mạng phản bác các lý luận của Trung Cộng bằng cách dựa theo luật quốc tế, và dựa vào hiện thực lúc đó rằng quản trị hành chánh các vùng đảo này là miền Nam Việt Nam chứ không phải Bắc Việt, và do vậy công hàm của Phạm Văn Ðồng không có hiệu lực trên các đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Nhiều người cho rằng chính công hàm bán nước của Phạm Văn Ðồng là lá bài tẩy mà Trung cộng đang nắm giữ để đưa ra trước tòa án quốc tế, cho thấy chính Cộng sản Việt Nam là tội đồ đã cắt đất dâng biển cho quan thày Bắc Kinh bất chấp sự phỉ nhổ của đời sau. Cũng liên quan tới tình hình ở Biển Ðông, có tin cho hay một chiếc tàu Trung Cộng đã cướp hàng trăm kilo cá của ngư dân Việt Nam.

Hãng thông tấn Pháp trích lời một giới chức trên đảo Lý Sơn của Việt Nam cho biết giữa lúc căng thẳng tiếp diễn giữa Hà Nội với Bắc Kinh về vấn đề tranh chấp chủ quyền biển đảo, giới chức ở Lý Sơn cho biết nhà chức trách nhận được báo cáo của ngư dân là họ bị tàu của Trung Cộng lấy đi 500 ký cá cùng với một số ngư cụ, thiệt hại ước chừng 2600 đô la. Trong khi đó, bản tin của một báo khác cho biết vụ việc xảy ra hôm thứ ba gần quần đảo Hoàng Sa và chiếc tàu Việt Nam đã báo cáo với chính quyền hôm thứ năm khi về lại Lý Sơn. Bài báo nói tàu Trung Cộng có trang bị vũ khí nhưng không nói rõ là tàu loại nào. Trong những vụ việc tương tự trước đây, các tàu bắt giữ tàu cá Việt Nam thường là tàu chấp pháp trên biển của Trung Cộng.

Bản tin của AFP nói tuy vụ bắt tàu này chỉ là một trong rất nhiều vụ việc tương tự mà ngư dân Việt Nam đã báo cáo trong những năm gần đây, nhưng lại xảy ra giữa lúc quan hệ giữa Việt Nam với đồng minh Cộng Sản Trung Cộng suy sụp tới mức thấp nhất trong vòng nhiều năm, sau những vụ đối đầu hồi gần đây trên những hải phận có tranh chấp chủ quyền. Một số nhà phân tích nói khả năng xảy ra đụng độ giữa Việt Nam và Trung Cộng đã tăng cao, tuy Bắc Kinh lập lại tuyên bố là họ quyết tâm theo đuổi hòa bình ở Biển Nam Trung Hoa.(SBTN)

http://www.freevietnews.com/tintuc/detail.php?subaction=showfull&id=1308594754&archive=&ucat=

Cong ham ngay 14-09-1958.jpg Cong ham ngay 14-09-1958.jpg
29K   Xem   Tải xuống
Trả lời
Chuyển tiếp
Mời ngy thanh trò chuyện
Trả lời
ngy thanh tới bcc: tôi
hiển thị chi tiết 13:24 (4 giờ trước)
Xinhua News:
– Hiển thị văn bản được trích dẫn –
Cong ham ngay 14-09-1958.jpg Cong ham ngay 14-09-1958.jpg
29K   Xem   Tải xuống
Comments
3 Responses to “TÂN HOA XÃ NHẮC ÐẾN BẢN CÔNG HÀM BÁN NƯỚC CỦA PHẠM VĂN ÐỒNG”
 1. chaunguyen nói:

  thang trung quoc no bi cac cu lua roi, vi biet bi lua nen no manh mieng doi chiem. neu tau danh thi tq cung se loan va lam sao ba chu duoc. coi chung chia nam se bay bay chu….

 2. happydreams nói:

  Minh la nguoi Viet Nam ,minh khong tin nhung gi bao chi trung quoc noi ve Viet Nam
  nguoi trung quoc luon luon xuyen tac Viet Nam

 3. nguyễn thế bằng nói:

  mẹ nó mấy thằng tàu khựa

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: