ĐƠN XIN BIỂU TÌNH – Sỹ Nhàn

ĐƠN XIN BIỂU TÌNH

 

Kính gởi: Ông chủ tịch UBND TP. Bảo Lộc (còn gởi ai nữa thì nhờ ông lo dùm, tôi chỉ biết tới chính quyền thôi).

Tôi tên Người Làm Thuê (giai cấp công nhân thứ thiệt ấy nhé!), là người kiên trì khiếu nại, tố cáo 10 năm liền. Tôi đã cố gắng nhiều, đạt được vài thành tích như ép Thanh Tra Bảo Lộc phải vào cuộc từ năm 2004, rồi nhờ các báo như Pháp Luật Việt Nam (cơ quan ngôn luận của bộ Tư Pháp), Đời Sống & Pháp Luật (cơ quan trung ương của Hội Luật gia Việt Nam) đăng cho mấy bài rất oách, vạch tội rõ ràng; nhưng kết quả thì như chẳng có gì mà ầm ĩ! Các vị dính líu đến vụ việc như nguyên chủ tịch thành phố lên làm bí thư thành ủy Bảo Lộc, nguyên phó chủ tịch thành phố lên làm chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh Lâm Đồng! Qua ngày hội non sông vừa rồi, các vị ấy đắc cử với số phiếu cao vời vợi (đếm không xiết)! Riêng ông trưởng phòng Tài nguyên – Môi trường, tham mưu chính của vụ bê bối vẫn bình chân như vại, chắc là nhờ có chân trong cánh hẫu!

Cũng xin nêu sơ vụ việc để đỡ mất thời gian, ông cứ giở hồ sơ khiếu nại của Nguyễn Phúc, địa chỉ 14 Trần Phú, TP. Bảo Lộc (vậy chắc là rõ rồi nhỉ).

Tôi cũng đã gởi đơn cho tỉnh Lâm Đồng nhiều lắm, rồi đến cơ quan tiếp dân của TW đảng, nhà nước và chính phủ Việt Nam tại số nhà 35 Hồ Học Lãm, TP. HCM. Cũng đã mail theo các địa chỉ được quảng bá công khai nhằm tiếp thu ý dân của Đảng, nhà nước và chính phủ. Kết quả vẫn như nước chảy đầu vịt!

Vì vậy, nay tôi làm đơn này để báo cho chính quyền biết tôi sẽ biểu tình trước cổng UBND thành phố Bảo Lộc, với dòng chữ: Đả đảo chính quyền TP. Bảo Lộc. Tôi chỉ đi một mình (còn nếu có người đi theo thì càng tốt, vì đó là quyền hợp hiến của công dân), và chỉ đả đảo vi mô thôi, vậy là thừa hợp hiến rồi. Còn hợp pháp hay không là việc của chính quyền phải tự xem lại mình trước, cái tội vi hiến là nặng lắm đấy! Tôi nêu khẩu hiệu trên vì tin chắc rằng: Một chính quyền mà 10 năm trời không giải quyết được 1 vụ khiếu nại, tố cáo quá rõ ràng thì rút lui đi cho dân nhờ.

Biểu tình như thế là vì dân phải không ông, chắc là trọng hơn cái tội chống phá chính quyền, nên ông đừng vin vào điều khoản chống phá mà khép tội dân oan thì kỳ lắm. Tôi làm đơn này là để tạm chiều theo thói quen của các ông, rất thích xin cho, chứ lần sau thì đừng có hòng, mà là đả đảo vĩ mô cơ.

Người viết đơn dùm

Sỹ Nhàn

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: