Niềm Tin Việt Nam Online số 9 – Chu Tấn

THƯ TÒA SOẠN

Qúy Độc Giả  Thân Mến,

Niềm Tin Việt Nam Online số 9, đến với bạn đọc với 3 sự kiện lớn:

–        Một, Trung Cộng trắng trợn xâm lăng Biển Đông của Việt Nam

–        Hai, đồng bào trong và ngoài nước đã xuống đường biểu tình phản đối quyết liệt

–        Ba, Hội Nhân Sĩ Diên Hồng Nam Cali đã chính thức ra mắt  ngày 11-6- 2011

Sự Kiện 1: ,Trung Cộng đã trắng trợn xâm lăng Vùng Biển Đông của Việt Nam:

Sáng ngày 26/05/2011,ba tàu Hải Giám của Trung Cộng  đã quấy nhiễu và “cắt giây cáp” của tàu khảo sát Bình Minh 02, thuộc Tập Đoàn Dầu Khí Quốc Gia PetroVietnam, đang thăm dò dầu khí, nằm sâu trên vùng biển thuộc chủ quyền Việtnam chỉ cách mũi ĐạiLãnh tỉnh PhúYên chưa đầy 120 hải lý. Nghĩa là vẫn nằm trong vùng đặc quyền kinh tế 200 hải lý của Việtnam, mà Điều 76 của Công Ước Luật Biển Liên Hiệp Quốc 1982 quy định. Đây là hành động vi phạm nghiêm trọng luật quốc tế, và chứng tỏ Trungcộng xem thường công luận thế giới

Về phía Việt Nam:Chiều ngày 29/5, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nguyễn Phương Nga khẳng định: Việt Nam kiên quyết phản đối hành động của phía Trung Quốc phá hoại và cản trở hoạt động thăm dò khảo sát bình thường của Việt Nam trong thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế của mình.

Theo bà Nguyễn Phương Nga thì: “Đây hoàn toàn không phải khu vực tranh chấp, càng không thể nói là khu vực do Trung Quốc quản lý. Trung Quốc đang cố tình làm cho dư luận hiểu nhầm khu vực không có tranh chấp thành khu vực có tranh chấp“.

Về phía Trung Cộng,tính tới hôm nay, bộ Ngoại giao Trung Cộng đã ít nhất ba lần lên tiếng bênh vực hành động của tàu hải giám. Ngày 29/5, người phát ngôn Khương Du của bộ này nói: “”.

Giống như mọi tuyên bố sau khi xảy ra những tranh chấp ở Biển Đông với các bên liên quan, bà vẫn khẳng định: “Trung Quốc đã cam kết bảo vệ hòa bình và ổn định ở Biển Đông. Chúng tôi sẵn sàng làm việc với các bên có liên quan để tìm kiếm một giải pháp cho các tranh chấp liên quan”.

Sau đó, chiều 31/5, trong cuộc họp báo thường kỳ, bà lại cho rằng, Việt Nam cần tránh tạo “những sự cố mới” tại Biển Đông. Bà còn nhấn mạnh: “Các hoạt động thực thi mà các tàu hàng hải của Trung Quốc đã tiến hành đối với các hoạt động bất hợp pháp của tàu Việt Nam là hoàn toàn hợp lý”. Thậm chí, người phát ngôn bộ Ngoại giao Trung Quốc còn tuyên bố: “Chúng tôi yêu cầu phía Việt Nam chấm dứt ngay các hoạt động xâm phạm chủ quyền của chúng tôi và tránh tạo ra những sự cố mới”.

          Qua lời tuyên bố ngược ngạo của bà Khương Du ,chứng tỏ rằng: Trung Cộng đã rắp tâm  công khai lấn chiếm Biển Đông, miệng nói hòa bình, nhưng trên thực  tế vẫn “ỷ  mạnh hiếp yếu” , nếu không công khai chiếm  thêm các hòn Đảo tại Trường Sa thì thường xuyên  chiếm lĩnh ngư trường trên biển đông( hiện nay, hằng ngày Trung Cộng huy động trên 2 ngàn tàu ra đánh bắt cá tại vùng Biển lưỡi Bò do chúng vẽ ra rồi bảo đó là chủ quyền của mình !) và sẽ  bất thần khai các giếng dầu trên vùng lưỡi  bò bất chấp công luận thế giới hay trường hợp Hoa kỳ có can thiệp thì Trung Cộng sẽ đặt Hoa Kỳ trước một tình trạng đã rồi” theo kiểu “Được vạ thì má xưng”…..Hay áp dụng chiến thuật “Khai dầu trước- rồi thương thuyết sau” !!!

Sự Kiện 2: Đồng bào trong và ngoài nước đã xuống đường biểu tình phản đối TC quyết liệt nhất.

Trước sự kiện Trung Cộng trắng trợn xâm lăng biển VN khiến đồng bào quốc nội cũng như  hải ngoại đều hăng hái xuống đường phản đối Trung Cộng quyết liệt nhất.

Mặc dù bị đương quyền CS ra văn thư cấm Biểu tình, dùng cảnh sát ,công an, ngăn chặn

các ngả đường vẫn không ngăn cản nổi đồng bào xuống đường tại Hà Nội cũng như tại Sài Gòn.

Tại Hà Nội khoảng hơn 1000 ngừời biểu tình đã tập trung tuần hành  gần vườn hoa Lý Thái Tổ. Sau đó doàn biểu tình bị tách ra, các đoàn mỗi lúc một đông hơn .Một nhóm đã tuần hành hướng về Nhà hát lớn Hà Nội.và đoàn khác tiến về phía Hồ Gươm. Không khí các cuộc biểu tình rất sôi nổi, nhiều biểu ngữ được đưa lên bằng cả tiếng Việt lẫn tiếng Anh khẳng định chủ quyền của Việt Nam với hai đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Tại Sài Gòn bùng nổ lớn, không khí biểu tình hiện rất rất sôi nổi. Lực lượng an ninh gần như bất lực trước số lượng áp đảo của đoàn người biểu tình. Tin chưa kiểm chứng cho biết, lực lượng biểu tình đã lên đến gần chục ngàn người.

Nhà nghiên cứu Đinh Kim Phúc cho biết, một đoàn tuần hành có các ông Lê Hiếu Đằng, Nguyễn Đình Đầu, các thành viên Câu lạc bộ Phao Lồ Nguyễn Văn Bình với khẩu hiệu “Hòa bình&Công lý cho Biển Đông … đang tiến về tòa Lãnh sự TQ ( Trích tin  từ AnhBaSam)

Đặc biệt là trong cuộc biểu tình này có cả các đảng viên cộng sản cũng xuống đường chống TQ. Chúng ta hãy nghe một mẩu đối thoại sau đây: “Một công an măc thường phục hung hăng nht: “Đ ngh gii tán, hot đng phi có lut pháp”. Anh Cao Lp, cu tù Côn Đo vn nóng tính, hét to: “Pháp lut là đ bo v người dân và bo v đt nước không phi đ bo v bn Trung Quc!”. Tiếng v tay m ĩ. Mt người mc thường phc khác tiến v anh Lê Hiếu Đng [Cu Phó Ch tch Mt trn t quc TP], anh Đng ch mt quát: “Anh đng v phía nào, Vit Nam hay Trung Quc?”. Người mc thường phc phi lùi li. Anh Huỳnh Tn Mm và tôi băng qua đường sang phía Nhà Văn Hóa Thanh Niên quan sát.

Tr s ca Đoàn thanh niên Cng sn kéo cng, vng tanh, tr nhng nhân viên an ninh. Trên sân thượng, Camera cha xung thu toàn cnh. Mt người còn tr tiến đến nói: “Chú Q., chú Mm, khuyên dùm anh em, bày t thế là được ri, gii tán đi…”. Đy là mt cán b thành đoàn tôi không biết tên, anh Huỳnh Tn Mm nói: “Được là sao? l ra Thành đoàn phi t chc cho thanh niên, Thành đoàn không dám thì thanh niên h phi t làm thôi!”. Bên kia đường, các anh Lê Hiếu Đng, Lê Công Giàu, Cao Lp, A. Menras dương cao các khu hiu phn đi Trung Quc. Mt vài người lăm lăm dùi cui tiến đến ch vào mt anh Lê Công Giàu, Huỳnh Tn, Mm: “Đ ngh các chú gii tán!”. Anh Lê Hiếu Đng nói: “Hãy đ cái dùi cui vào mt bn Trung Quc. ”. Chc h còn tr không biết, nhưng camera trên Nhà Văn Hóa Thanh Niên đã biết và báo cho ông Nguyn Văn Đua, Phó Bí thư thường trc Thành ph. Mt cán b Thành đoàn ra, nói: “Anh Ba Đua mi các anh vào nói chuyn”. Anh Lê Hiếu Đng khoát tay: “Chúng tôi không có chuyn gì đ nói?”. Ba mươi phút sau, đích thân ông Nguyn Văn Đua, Nguyn Thành Tài xut hin, bt tay và đ ngh chúng tôi vào tr s thành đoàn s 1 Phm Ngc Thch đ tiếp chuyn. Sau vài phút hi ý anh Lê Công Giàu , Huỳnh Tn Mm ,Lê Hiếu Đng , Cao Lp… đng ý vào.

Cuc đi thoi trong tr s Thành đoàn TNCS TP

Nhng nhân vt tr ct ca Thành y: Nguyn Văn Đua, Nguyn Thành Tài, Nguyn Th Quyết Tâm… có mt đ. Thái đ ca ông Nguyn Văn Đua và các thành viên được ghi nhn là nhã nhn. Ông Nguyn Chơn Trung [ Sáu Quang-Nguyên Bí thư Đoàn TNCS TP ] li không được nhã nhn, ông đp tay xung bàn nói vi ông Lê Hiếu Đng : “Các anh mun gì cũng phi có phương pháp đúng đn”. Ông Lê Hiếu Đng [ môi git, tay run]: “Anh không phi dy chúng tôi v phương pháp…”. Ông Cao Lp đng bt đy: “Tôi không th tưởng tượng hôm nay anh Sáu Quang t hi đến mc này”.Ông Huỳnh Tn Mm đim đm “ Chúng tôi đã bày t xong thái đ.Nếu nhà nước hiu lòng dân, chúng tôi s ng h, nếu không thì chúng tôi tiếp tc bày t thái đ. “ Ông Ba Đua vui v gi Andre Menras là “ đng chí “. Andre – H Cương Quyết nói “ đng chí không có nghĩa là cùng trong đng. T lâu nay tôi đng v phía Vit Nam trong mi cuc chiến đu chng s bành trướng và xâm phm ch quyn VN, cuc tun hành này cũng trong tinh thn y…. “Cuc đi có lúc khá thoi căng thng. H là nhng người tng đng cùng mt chiến tuyến chng M trước 1975. Ông Lê Công Giàu, cu Phó bí thư thường trc Thành Đoàn, khét tiếng kiên cường trong tù đày, tra tn. Ông Lê Hiếu Đng, ngay c khi đã gi các trng trách vn không vì phú quý vinh hoa, c theo l phi mà đu tranh. Ông Huỳnh Tn Mm Ch tch Tng hi sinh viên Sài Gòn, mt người không ch ni tiếng trong nước mà thành tích đu tranh trước năm 1975 ca ông còn làm tn nhiu giy mc ca báo chí quc tế.

 Sự kiện 3: Hội Nhân Sĩ Diên Hồng Nam Cali đã chính thức ra mắt ngày 11-6- 2011:

Từ hơn 10 năm về trước nhiều cá nhân, nhiều tổ chức Quốc Gia đã muốn thành lập Hội Nghị Diên Hồng để cứu nước cứu dân. Song vì thời cơ chưa tới nên  điều mong ước cho dù rất  chính đáng đó đã không thành …Nhưng tới nay, trước tình trạng đất nước lâm nguy – thâm chí nguy  vì đảng Việt gian CS đã gian manh, vô liêm sỉ hết đâng đất. dâng biển cho Tầu, lại cho Tầu Cộng vào khai thác bauxite tại Tây Nguyên –Một địa đểm chiến lược có tầm quan trọng sống còn đến sư an nguy của Tổ Quốc. Chúng lại vì tham lợi cho Tầu Cộng thuê đất rừng đầu nguồn mà thời hạn dài đến 50 năm ! Tới nay Đảng CSVN đã hoàn toàn khiếp nhược trước âm mưu thâm dộc và hành động ngang ngược, xâm lăng Biển Đông của Việt nam  như toàn dân đã rõ…Trước tình trạng này nhiều nhà lãnh dạo các tôn giáo, các đảng phái, giới trí thức trong và ngoài nước đều đã lên tiếng báo động “Tổ Quốc lâm Nguy” .Tại trong nước Linh Mục Nguyễn Văn Lý  và Bác Sĩ  Nguyễn Đan Quế đều đã ra tâm thư kêu gọi đồng bào xuống đường lật đổ chế độ độc tài đảng trị Cộng sản….Trên bình diện Quốc tế, các cuộc cách mạng nổi dây của toàn dân đã diễn ra tại Tunisia, với cuộc cách mạng Hoa Lài lan tỏa nhanh đến Ai Cập và toàn cõi Trung Đông.Các  cuộc cách mạng này đã và đang làm rung động tận gốc rễ các quốc gia độc tài  phản dân chủ tại Á Châu ,Phi Châu và châu Mỹ La Tinh….Đây là thời cơ chÍn muồi cho chúng ta kêu gọi thành lập Đại Hội Diên Hồng Thời Đại- noi theo gương Hội Nghi Diên Hồng Lịch Sử thời Nhà Trần (thế kỷ 13) chống quân Nguyên Mông, nhờ tinh thần Diên Hồng Đại Đoàn kết toàn dân, Vua tôi trên dứới một lòng, cả nước đánh giặc nên nước Việt ta, một nước nhỏ đã 3 lần đánh thắng quân Nguyên Mông ,một đôi quân tinh nhuệ và hùng mạnh nhất khét tiếng trên thế giới thời bấy giờ.

Thời quân chủ việc triệu tập Hội Nghi Diên Hồng là do nhà Vua. (Vua cha Trần Thánh Tông triệu tập Hội nghị Diên Hồng năm 1284) Còn thời đại Dân Chủ, chúng ta có quan niệm mới là thành lập Đại Hội Diên Hồng Thời Đại theo quan niệm DÂN LẬP.Quan niệm DÂN LẬP là gì? lý do rất giản dị: “Giặc đến nhà đàn bà cũng phải đánh” “Quốc gia hưng vong thất phu hữu trách” …Vậy ngày nay trước tình trạng Tổ Quốc Lâm Nguy, những ngừời dân thường như đại đa số chúng ta đây vì ý thức trách nhiệm vì lòng yêu nước sẵn có của mọi người con dân thuộc giống nòi Hồng Lạc, biết ngồi lại với nhau để cùng vận động thành hình ĐẠI HỘI DIÊN HỒNG THỜI ĐẠI là điều rất HỢP TÌNH HỢP LÝ chứ sao?

Trong tinh thần trên Hội Nhân Sĩ Diên Hồng Nam Cali sau thời gian tích cực vận động đã làm lễ chính thức ra mắt vào ngày 11 tháng 6 năm 2011

Noi gương Nam Cali các cụ bô lão như cụ Võ Toàn (102 tuổi) cụ Phạm văn Tường , cụ Trường Giang (nhân sĩ Công Giáo) Bác Sĩ Phan Đông Tùng, vv… cũng đang ráo riết vận động thành lập Hội Nhân Sĩ Diên Hồng Bắc cali và sẽ ra mắt  Hội này vào tháng7/ 2011 này.

Niềm Tin Việt Nam ước mong rằng qúy cụ Bô lão và qúy Nhân Sĩ toàn hải ngoại nhận thức rõ tầm quan trọng của sứ mạng Đại Doàn Kết Toàn Dân, hình thành ĐAI HỘI DIÊN HỒNG THỜI ĐẠI cùng đứng ra vận động thành lập Hội Nhân Sĩ Diên Hồng tại khắp các Tiểu bang cùng các thành phố lớn tại (Hoa Kỳ, Canada,Úc châu) hay thành lập Hội Nhân sĩ Diên Hồng tại các quốc gia, các Tỉnh , các thành phố lớn tại Âu châu, Nhật Bản  để cùng liên kết với nhau thành MẠNG LƯƠ1I DIÊN HỒNG HẢI NGOẠI, CŨNG NHƯ TẠI QUỐC NỘI.

Khi chúng ta thành lập được Mạng Lưới Diên Hồng Toàn Hải Ngoại và ngay tại Quốc Nội, thì khi đó chúng ta đã thành lập được THIÊN LA ĐỊA VÕNG để bao vây và làm sụp đổ nhanh chóng chế dộ độc tài độc đảng toàn trị Cộng Sản phản dân hại nước hiện nay.

Trân trọng.

Niềm Tin Việt Nam

 

 

 

 

 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: