Bộ chánh trị Việt cộng thuận theo Trung quốc để tồn tại- Nguyễn Liệu

Bộ chánh trị Việt cộng thuận theo Trung quốc để tồn tại

Biển Đông sẽ không có chiến tranh.

Mấy ngày nay Tàu cộng uy hiếp tàu dò tìm của Việt cộng và cả thể giới ầm lên sẽ có chiến tranh ở Biển Đông vì vụ tranh chấp khu dầu mỏ quan trọng này.

Sự thực lỗi này do Việt cộng . Đã thoả thuận ngầm với Trung cộng từ thập kỷ 50 khu biển này thuộc nước anh em Trung quốc, và mỗi lần có vị bí thư mới ở Việt Nam đều có sự tái xác nhận ngầm , không cho dân chúng biết, văn thư của thủ tướng Phạm văn Đồng. Đó là lý do cán bộ cao cấp của Việt cộng câm miệng trước biến cố hiện nay.

Không bao giờ Việt cộng để xảy ra chiến tranh với Trung quốc vì, thứ nhất, tương quan lực lượng quá chênh lệch. Nếu chiến tranh xảy ra nhất là trên biển, Việt cộng không chịu nổi một ngày. Mặc dù các tướng tá của Việt cộng đang “ đánh võ mồm”, nêu lại các trận xưa Bạch Đằng Đống Đa nhưng quên mất bây giờ khác xa ngày xưa.  Ngày xưa bên nào vũ khí cũng chỉ có kiếm cung, quân viễn chinh thất thế, quân Việt nam có ưu thế và nhờ có tướng giỏi, có lòng yêu nước, và kết hợp được lòng dân,  nên chiến thắng quân xâm lăng dễ dàng. Ngày nay khác xa, vũ khí quân số hai bên như trứng chọi đá, nếu có chiến tranh dân Việt không tham gia tích cực vì căm hận bọn chánh quyền tham nhũng.

Vì, thứ hai, nếu dựa vào Mỹ vào các nước Tây Âu để đương đầu với Trung cộng thì chắc chắn bảo vệ được quyền lợi trên biển Đông theo đúng luật quốc tế. Nhưng dựa vào các cường quốc Mỹ Tây Âu thì phải trao đổi là thay đổi thể chế, bỏ độc tài độc đảng thay vào đó một chánh thể dân chủ tự do nhân quyền. Không bao giờ Việt cộng dám chấp nhận điều này,  vì bỏ điều 4 hiến pháp là tự sát,  nói như bộ chánh trị từng nói,  và đó cũng là lý do tiến sĩ Cù huy Hà Vũ bị tù.

Do đó thà mất lòng dân mà bảo vệ được quyền lợi (mạng sống, tài sản, địa vị ) cho nên không bao giờ có chiến tranh giữa Trung cộng và Việt cộng ngày nay.

Nếu đồng bào Việt Nam không mạnh dạng đứng lên trút phế chánh quyền của bọn Dũng Trọng hiện thời, một chánh quyền tham nhũng bán nước, thì chẳng  những mất biển Đông mà rổi đây nước Việt Nam cũng không khác Tây Tạng, Tân Cương.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: