Đợi lúc nào nữa. Nguyễn Liệu

Đợi lúc nào nữa


 

Qua vụ xử án tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ chúng ta thấy thiếu sự phản ứng của các tôn giáo lớn ở Việt Nam. Do đó đã không đánh gục được một chính thể tàn ác cướp bóc phi nhân, chính thể cộng sản cuối mùa.

 

Phật giáo là một tôn giáo lớn nhất ở Việt nam. Tín đồ đông, có tổ chức. Phải chăng bị tổ chức Phật giáo giả hiệu của Việt cộng khống chế nên không có hành động ủng hộ phong trào đòi hỏi dân chủ đòi hỏi nhân quyền  đòi hỏi đa nguyên đa đảng? Không có hành động phản đối vụ án tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ, theo tôi, không phải vì lực lượng Phật giáo quốc doanh ngăn cản mà vì các vị lãnh đạo giáo hội còn e dè, còn tính toán, hoặc dựa vào nguyên tắc “ tôn giáo không làm chánh trị” trong lúc chánh quyền hằm hằm ra tay đàn áp khủng bố.

 

Qua lịch sử tôn giáo ở Việt nam sau 1945 chưa có lúc nào hai tôn giáo lớn là Phật và Thiên chúa giáo không đối lập nhau. Sự đối lập của hai tôn giáo lớn là một điều rất hay cho một quốc gia,  tránh được cái nạn một tôn giáo biến thành quốc giáo,  lãnh đạo chánh quyền biến thành một chánh quyền độc tài độc đoán. Chánh quyền tổng thống Ngô đình Diệm là một chánh quyền gần như bị Thiên chúa giáo điều khiển,  nên đã tạo ra một sự chia rẻ lớn trong dân chúng,  và cuối cùng mất hiệu lực chống cộng sản.

 

Nhưng trước hiểm họa của chánh quyền Việt cộng hiện tại mà hai tôn giáo lớn không tạm đoàn kết trong một giai đoạn ngắn để hướng dẫn dân chúng vủng lên tiêu diệt hiểm hoạ cộng sản là một điều cực kỳ sai lầm. Sai lầm đến có tội với dân tộc với tổ quốc.

 

Qua vụ xử án tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ, tín đồ Thiên chúa giáo chỉ tổ chức một buổi cầu nguyện . Không đủ. Cần phải có hành động để cho bộ chánh trị Việt cộng bớt xem thường dân chúng, bớt xem thường sức mạnh của tín dồ Thiên chúa giáo ở Việt Nam.

Trong khi đó các vị lãnh đạo các tôn giáo khác ở Việt nam chỉ ngồi xem TV và xót xa cho số  phận của công dân Cù Huy Hà Vũ, có khác gì chánh quyền Mỹ ngồi xem TV cảnh Trung cộng tàn sát hàng chục nghìn sinh viên tại Thiên an môn năm 1989. Những sự im lặng đó là một tội lỗi.

Nguyễn Liệu

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: