Thục dân Pháp đã đưa tiến sĩ Phan chu Trinh thành vị anh hùng chống chủ nghĩa thực dân Việt cộng đã đưa tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ thành vị anh hùng chống cộng sản.

Thục dân Pháp đã đưa tiến sĩ Phan chu Trinh thành vị anh hùng chống chủ nghĩa thực dân.

Việt cộng đã đưa tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ thành vị anh hùng chống cộng sản.

Nguyễn Liệu

Bộ chánh trị Việt cộng đã hoảng hốt một cách tối tăm đưa vụ Tiến sĩ Cù huy hà Vũ ra toà ngày 4 tháng 4 năm 2011 tại thủ đô Hà nội.

Qua phiên toà này thấy rõ nội bộ của bộ chánh trị rối như tơ vò, thiếu mất sự bình tỉnh của lớp lãnh đạo đảng. Tại sao tôi không nói đến toà án, đến vị chánh án,  mà chỉ nói đến bộ chánh trị,  bởi vì chánh quyền cộng sản xưa nay đảng quyết định tất cả,  chánh án là người tuyên đọc quyết định của đảng. Chánh án như con vẹt lặp lại tiếng nói của đảng mà thôi. Tôi bảo hoảng hốt một cách tối tăm vì đã xãy ra nhìều việc chưa bao giờ có ở các toà án,  dù ở các bộ lạc thấp kém nhất ở châu Phi.

–        Không dám tuyên bố ngày xử án, đợi gần ngày mới tuyên bố, rồi lại đình rồi lại tiếp tục sau đó một tuần. Hốt hoảng sợ sệt đến mức này,  đủ thấy tinh thần và sự hiểu biết của 14 ông trong bộ chánh trị Việt cộng như thế nào. Có lẽ mất ăn mất ngủ khiếp sợ khi nhắc đến tên Cù Huy Hà Vũ. Và hình ảnh dân chúng ở Bắc Phi vùng lên đuổi bọn độc tài ra khỏi nước,  ám ảnh khiếp đảm trong tâm trí của bộ chánh trị Việt cộng.

–        Ban đầu định xử kín không cho dân chúng nghe lời cãi của luật sư, nhưng rồi không dám làm việc này, sợ dân chúng quá bất bình sẽ nổi loạn. Xử công khai, ban đầu không cho ký giả vào,  sau lại cho vào. Ban đầu không cho ký giả ngoại quốc vào,  sau lại cho vào được một người, nhưng không cho thông dịch viên .

–        Ra lệnh cho tất cả báo chí không được gọi tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ, không được gọi luật gia,  mà chỉ gọi tên suông mà thôi ( có lẽ danh xưng tiến sĩ chỉ dành cho Tô Huy Rứa, Nguyễn phú Trong, tiến sĩ xây đảng,  và bộ chánh trị mà thôi ?)

–        Luật sư yêu cầu toà cung cấp cho 10 tài liệu có liên quan đến cáo trạng nhằm buộc tội Cù Huy Hà Vũ, toà không đồng ý, có lẽ toà không có tài liệu buộc tội,  có lẽ bộ chánh trị chỉ ra khẩu lệnh cho tòa án Hà nội mà thôi,  nên thiếu hồ sơ buộc tội. Sự thực Cù Huy Hà Vũ không có tội thì làm sao buộc tội.  Luật sư chán ngán đành bỏ ra khỏi phòng xử án

–        Và toà tuyên án đại 7 năm tù ở cho bị cáo Cù Huy Hà Vũ

Nhận xét gọn về phiên toà : Khiếp sợ bị cáo, hoảng hốt rối trí, dốt nát, sợ dân chúng chống đối, làm trò cười cho dân chúng…

Ngày xưa đầu thế kỷ 20 thực dân Pháp kết án tử hình tiến sĩ Phan châu Trinh vì nhà trí thức yêu nước này đã tổ chức phong trào chống thuế,  khởi xướng phong trào Duy tân , được dân chúng nhiệt liệt ủng hộ. Hội nhân quyền quốc tế can thiệp, bản án thay đổi,  xử tử nhưng không giết, lưu đày xa và không được miển giảm ( trảm giam hậu, lưu tam thiên lý, ngộ xá bất nguyên ) và đày đi Côn đảo.

Vì sự tàn bạo ngu dốt của bọn thực dân Pháp nên tiến sĩ Phan châu Trinh trở thành vị anh hùng ái quốc, vị anh hùng chống thực dân Pháp. Đời đời người Việt nam kính mến

Ngày nay đầu thế kỷ 21, tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ can đảm kiện thủ tướng về việc cho Trung hoa khai thác bauxite làm hại đến môi trường có thể tác hại đến mạng sống của người Việt nam. Phản đối vụ thỏa hiệp với Trung cộng về các quần đảo Truờng Sa Hoàng Sa. Đề nghị bỏ điều 4 của hiến pháp để cho nhiều đảng được sinh hoạt, chấm dứt độc đảng cai trị. Những đề nghị tiến bộ yêu nước yêu dân của tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ làm cho bộ chánh trị sợ hãi. Bởi vì nếu để người dân có quyền ngôn luận, có quyền lập đảng chánh trị,  thì lớp lãnh đạo cộng sản từ cơ sở hạ tầng lên trung ương chẳng những không còn chỗ đứng,  mà phần lớn phải ra toà trả lời cho dân chúng biết những tội lỗi tham nhũng, bán rừng, bán đất ở biên giới Tàu,  và bán các hải đảo. Bởi những quyền lợi thực tế đó,  bộ chánh trị đảng cộng sản Việt Nam phải ra tay trừng trị tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ bằng cách đưa ra toà và kết án 7 năm tù giam.

Việc kết án tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ làm cho toàn dân Việt Nam trong nước cũng như ngoài nước, làm cho nhân loại kinh tởm chánh quyền cộng sản cuối mùa ở Việt nam. Và do đó tiến sĩ luật khoa Cù Huy Hà Vũ rạng danh là một vị anh hùng chống cộng sản. Toàn dân Việt Nam, trừ bọn cầm đầu Mafia Việt cộng, nhất nhất đều ủng hộ và biết ơn vị anh hùng tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ.

Nguyễn Liệu

Ngày xủ án tiến sĩ Vũ

Comments
One Response to “Thục dân Pháp đã đưa tiến sĩ Phan chu Trinh thành vị anh hùng chống chủ nghĩa thực dân Việt cộng đã đưa tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ thành vị anh hùng chống cộng sản.”
  1. Ke Ngoai Dao nói:

    Câu “tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ thành vị anh hùng chống cộng sản” sai rồi. Phải viết như sau “tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ thành vị anh hùng dân tộc của Việt Nam”.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: