Diễn viên Hollywood Jane Russell qua đời

Diễn viên Hollywood Jane Russell qua đời

Diễn viên Hollywood Jane RussellVai diễn đầu tiên của Jane Russell, phim The Outlaw, 1944, bộ phim đã bị các nhà kiểm duyệt cấm 2 năm

Cựu nữ diễn viên Hollywood và cũng là biểu tượng cho tình dục ,Jane Russell, vừa qua đời hưởng thọ 89 tuổi.

Bà được nhà tỷ phú tính tình lập dị Howard Hughes phát hiện, người đã mời bà đóng trong bộ phim cao bồi sản xuất năm 1943 của ông mang tên The Outlaw (Kẻ ngoài pháp luật).

Một số bộ phim đáng nhớ nhất của bà bao gồm The Paleface (1948) đóng cùng với Bob Hope, và phim Gentlemen Prefer Blondes (1953) đóng với Marilyn Monroe.

Bà qua đời vào hôm thứ Hai tại nhà của mình ở California vì một căn bệnh liên quan đến đường hô hấp, con dâu của bà xác nhận.

“Bà luôn nói tôi sẽ chết trong yên ngựa, tôi sẽ không ngồi ở nhà và trở thành một bà già. Và đó chính là những gì bà làm, bà ra đi trên yên ngựa,” Etta Waterfield cho biết, và kể lại bà Russell đã tiếp tục hoạt động tại cộng đồng địa phương mình cho đến khi bệnh tật ngăn cản bà vào những tuần cuối đời.

Bà Russell là một ngôi sao điện ảnh nổi tiếng trong những năm 1940 và 1950, nhưng sự nghiệp điện ảnh của bà mờ nhạt dần vào những năm 1960.

“Tại sao tôi bỏ đóng phim? Vì tôi già đi. Không thể tiếp tục đóng phim trong những năm đó nữa nếu bạn là một nữ diễn viên trên 30 tuổi,” bà nói trong một cuộc phỏng vấn vào năm 1999.

Năm 1971, bà đóng trong vở nhạc kịch tại Broadway mang tên Company.

Sau đó, bà xuất hiện trên các quảng cáo truyền hình quảng bá áo lót phụ nữ.

Bà Russell kết hôn ba lần và nhận ba con nuôi.

Sau khi trải nghiệm những vấn đề trong quá trình nhận con nuôi, bà đã thành lập Cơ quan nhận con nuôi quốc tế, giúp tổ chức nhận con nuôi tại Hoa Kỳ cho hàng chục ngàn trẻ em từ nước ngoài.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: