Vụ trung tá công an đánh chết người: Hàng ngàn người dân Hà Nội phẫn nộ

Vụ trung tá công an đánh chết người: Hàng ngàn người dân Hà Nội phẫn nộ
Thursday, March 10, 2011 7:51:45 PM


HÀ NỘI (TH)Hàng ngàn người dân Hà Nội đã đến yểm trợ, chia sẻ nỗi đau đớn của gia đình ông Trịnh Xuân Tùng, người đã bị một trung tá công an và dân phòng phường Thịnh Liệt đánh gẫy cố, thương tích trầm trọng rồi chết ở bệnh viện.

Trịnh Kim Tiến tay chống gậy (con gái), cụ Nguyễn Thị Cúc (mẹ) và vợ ông Tùng ngồi khóc trước các tấm băng rôn đòi hỏi công lý cho ông Trịnh Xuân Tùng, bị công an đánh gẫy cổ ngày 28 tháng 2, 2011 ở bến xe Giáp Bát, Hà Nội và chết ở bệnh viện Việt Ðức ngày 8 tháng 3, 2011. (Hình: Nữ Vương Công Lý)

Gia đình ông Tùng đã căng các biểu ngữ đòi hỏi công lý ngay trước của nhà. Hàng ngàn người dân trong khu vực đi ngang đã đứng nhìn cảnh đau thương của một gia đình, chẳng may có người chết trong sự tàn ác của công an.

Theo tin của nhóm phóng viên Nữ Vương Công Lý, buổi sáng ngày 10 tháng 3, 2011, hàng ngàn người dân Hà Nội đã tụ tập trước cửa nhà số 252 phố Trần Khát Chân, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội để chia sẻ và bày tỏ nỗi phẫn uất về việc trung tá công an Nguyễn Văn Ninh, công an phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai đánh chết ông Trịnh Xuân Tùng, trú tại phường Giáp Bát, 54 tuổi, thường trú tại số nhà nói trên.

Như lời tố cáo của bà cụ Nguyễn Thị Cúc, 88 tuổi, mẹ ông Tùng, vì cò kè đòi giảm số tiền phạt 150,000 đồng không đội mũ bảo hiểm dẫn tới chuyện ông Ninh và nhóm dân phòng đánh ông Tùng gãy cổ, thương tích trầm trọng đầy người. Tuy ông Tùng không còn cục cựa được vì gãy cột sống cổ, ông vẫn bị còng tay, lôi về trụ sở công an phường nói trên.

Hàng ngàn người dân tụ tập chia sẻ nỗi buồn và sự phẫn nộ của gia đình nạn nhân Trình Xuân Tùng. (Hình: Nữ Vương Công Lý)

Trước lời van nài của gia đình nạn nhân xin được đưa đi bệnh viện cấp cứu, mãi đến hơn 21 giờ ông mới được cho đi bệnh viện Bạch Mai. Tại đây, thấy bệnh quá nghiêm trọng nên đã được chuyển sang bệnh viện Việt Ðức để giải phẫu. Sau đó, vì thương tích quá trầm trọng (gẫy 2 đốt xương sống cổ, dập nội tạng) ông Tùng đã chết sáng ngày 8 tháng 3, 2011.

Hay tin ông Tùng chết, ngày 9 tháng 3, 2011 nhà cầm quyền địa phương mới cho “khởi tố vụ án” và tin tức cũng cho hay ông Trung Tá Nguyễn Văn Ninh đã bị tạm giam để điều tra về nguyên nhân cái chết của ông Tùng.

Sau khi con chết, bà mẹ ông là cụ Nguyễn Thị Cúc đã viết lá đơn tố cáo gửi nhà cầm quyền đòi hỏi công lý cho con trai.

Trong đơn này, cụ cho thấy ông Trịnh Xuân Tùng là trụ cột của cả gia đình. Ông chết đi, bà cụ và con dâu, cháu gái không biết sẽ làm sao để sống.

Chỉ vì cò kè số tiền phạt mà ông Trung Tá Ninh đã nhẫn tâm đánh đập người dân tàn bạo đến chết.

Sự loan báo “khởi tố vụ án” và ngày 10 tháng 3, 2011 báo VNExpress cho hay đã “khởi tố bị can” cũng như tống giam đối với Nguyễn Văn Ninh. Ðây chỉ là một trong mấy trường hợp hiếm hoi mà nhà cầm quyền đã làm để xoa dịu sự phẫn nộ của quần chúng trong gần 20 vụ công an đánh hoặc bắn chết dân từ năm 2009 đến nay.

Hầu hết những vụ đánh chết người trong khi giam giữ đều đổ lỗi cho dân rồi cho chìm xuồng.

Comments
14 Responses to “Vụ trung tá công an đánh chết người: Hàng ngàn người dân Hà Nội phẫn nộ”
 1. Lò Cô Tôn nói:

  Cái xã hội hiện tại ở Việt nam thật là buồi dái, tất cả mọi chuyện đều nghe theo sự đông thổi của dư luận, nếu cứ nghe báo chí mô tả thì đúng là trung tá Nguyễn Văn Ninh – Cán bộCông an phường Thịnh Liệt đã đánh gẫy cổ người dân đẫn đến tử vong, nhưng thực chất taifg liệu điều tra cho thấy thằng nạn nhân nó là đứa nát rượụ vàthuộc dòng bố của tChis Phèo, chính nó đã tấn công trung tá NInh trong khi thi hành công vụ. Trung tá Ninh chỉ là tai vạ khi bắt và đã gây ra thương tình trạng thương tích cho nan nhân Tùng mà thôi, chụi sự tô vẽ bại đặt của báo giới và ddaamx đạp lên lưng người khác mà thăng tiến thì bọn lãnh đạo công an Hà Nội chỉ đạo bkh[ỉ tố bắt tạm gioam trung tá Ninh mà thôi, thật là khổ cho một thằng gia ve, khi chịu sự sai khiến của bọn chó mà kiếm ăn được thì công thuộc về Đảng và các đồng chí lãnh đạo còn xẩy ra sơ xuất thì chúng nó sẵn sàng thí tốt ngay thôi mà. Đây là baiof học cho lũ công an vô học chỉ biết là công cụ sai bảo của lũ chó di kiếm ăn để nuôi chúng nó và cứ làm như thế này thì lãnh đạo ngày một giầu và lũ ngu thì lần lượt mà vào tù./.

 2. kien nói:

  bon cho cong an nay phai xu phat.giet het bon chung di.thang nguyen tan dung la thang hau thuan cho bon cong an nay.thang cho nguyen tan dung con khen cong an vi bao ve cho cai mang song cho cua gia dinh no

 3. Kinh thua toan the dong bao va anh chi em,
  Chung ta phai len tieng cho nhung noi oan khuat cua dong bao chung ta, nguyen nhan chinh dan toi vu viec nhu the van chinh la su doc tri cua Dang Cong san. Neu nhu co to chuc nao hop phap tach biet voi chinh phu len tieng, thi nguoi dan da bot bi oan hon.
  Cong san doc quyen cai tri la de doc quyen boc lot nhan dan, Toi keu goi moi nguoi hay dau tranh cho chinh ca nhan, cho dan toc Viet Nam va cho dong loai nua.

 4. lin nói:

  BON CONG AN CONG SAN LA LU NGUOI NHUNG LONG DA DOC AC NHU LOAI LANG SOI. SAU NAY NEU NUOC VIET NAM KHONG CON CONG SAN, CHUNG TA PHAI LOI TUNG TEN RA XEO THIT, LOC XUONG , CAT CO CHUNG MOI DUOC. LU AC ON CON DO, TROI TRU DAT DIET CHUNG MAY . DO QUY SATAN

 5. thang moi nói:

  vua roi cong an soc trang lai danh chet nguoi tai soc trang , nan nhan nam 44t chet truoc cua ubnd thi tran ngay 30/3/2011 ngay 9/4/2011 bao vn net dua tin ,dung la lu cong an sinh ra chi hanh dan thoi

 6. nguthuong54 nói:

  Thật là một lũ mất hết tính người còn bọn DCS ngày nào là toàn dân ộc VN còn phải chịu khổ nạn đũ loại ngày đó.Toàn dân hãy đồng lòng đứng dậy đạp đổ bạo quyền tiêu diệt DCS dành lại sự sống,chén cơm, manh áo,nhà cữa ruộng vườn đã bị chúng cướp đoạt từ lâu,Chúng tôi ở SaiGon bị thằng lê thanh hai cướp đất Thủ Thiêm đền bù bằng giá tiền rẽ mạt cũng nguyện đứng sau lưng tranh đấu đòi lại chén cơm manh áo

 7. Bọn công an là như vậy.Nhưng bọn nó củng quá ngu,cở trung tá thì đánh người ta làm gì,đúng là ngu,đại ngu.
  Bọn chung quên điền này”ở đâu có áp bức thì nơi đó có đấu tranh”rỏ ràng,cô Trịnh-Kim-Tiến,từ 1 cô gái vô tư hiền lành,đã trở thành một hình tượng biểu tình:miss Biểu Tình.Mở mắt chưa bọn khốn

 8. Mr D nói:

  không có ca cuộc sống mới yên bình

 9. Sáu Bá nói:

  RỒI MỌI VIỆC SẼ ĐI VÀO QUÊN LÃNG THÔI, VIỆT CỘNG MÀ, QUEN GIẾT NGƯỜI RỒI, BÂY GIỜ KHÔNG GIẾT NGƯỜI THÌ ĐÉO NUỐT ĐƯỢC CƠM! TỔ IÊN SƯ CHẾ ĐỘ VIỆT CỘNG CHUYÊN DUNG TÚNG, CHỨA CHẤP TOÀN LOẠI MA CÔ ĐỂU CÁNG MẤT DẠY! CHUYỆN CÔNG AN ĐÁNH DÂN CHẾT HÀ RẦM, HỖ NÀO CŨNG CÓ! RIẾT MIỆNG TỤI CÔNG AN VIỆT CỘNG TOÀN LÀ MÁU DÂN KHÔNG!

 10. viet nam nói:

  toi dong y tien thanh chinh quyen da dang, nhu vay dan toc VN moi co su canh tranh va dong chu “nha nuoc la cong boc cua dan” moi duoc bac HCM chuyen dat, cu the nay chung no cua quyen lam dung qua dang!

 11. nguyễn dương bạch dương nói:

  tôi cũng muốn chia sẻ cung cộng đồng chinh kiên của minh nhưng nói thật nhé chế độ này cung sắp tới hồi kết rôi.
  theo qui luật của lich sử thì chiều đại nào cung vậy khi đến lúc suy tàn thì bao nhiêu chuyen sấu sa nó bùng phát Quan thi tham o hối lộ Dân thi nhũng nhiễu gây rối.
  nói ra thi đám sâu mọt nó nói minh chống phá cách mạng chông đối đảng & nhà nước vi phạm pháp luật, nhưng chúng không biết răng chính chúng nó mới là những kẻ đang cố găng đẩ nhanh ngà tàn của chê độ này mà đó cung là qui luật tất yếu thôi

 12. Nhung nguoi dan vo toi nói:

  Dit me thang Lo` Co^ To^n chac lai la nguoi cua bon cho cong an len phat ngon nhu the.Dit cu nha may nguoi ta nat ruou thi bon cho cong an chung may co quyen danh chet nguoi ta ha.Cai xa hoi nay la xa hoi cua nguoi dan nhung moi nguoi thay co cai ji la cua nguoi dan ko hay toan la cua bon cam quyen.Tat ca moi nguoi hay len tieng de cho dan den chung ta co su binh dang.Tai sao nuoc nguoai nguoi dan co vi pham phap luat nhung van duoc doi xu tot con o Viet Nam thi bi doi xu ko bang con cho nguoi ta nuoi ben nuoc ngoai.Chung may gioi danh nguoi sao ko ra Hoang Sa ma danh nhau voi voi may thang Trung Quoc day hay chung may lai bat nhung dan den ra de lam la chan cho chung may o dat lien ra suc boc lot nhan dan.

 13. aloso nói:

  cái bọn công an phường .hay dan phòng thì chúng nó cũng chỉ là một lũ chó.pháp luật việt nam thì toàn bọn vô học ra đường móc túi người dân.công an đúng là một bọn vô lại……vô lại.

 14. thanhbang nói:

  tai sao lai de con sau lam sau noi canh nhu vay tu hinh no la xong con xac thi vuc cho an la xong

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: