LIÊN ÂU BUỘC PHẢI LOẠI TRỪ KADHAFI

LIÊN ÂU BUỘC

PHẢI LOẠI TRỪ KADHAFI

NGUYỄN PHÚC LIÊN

Geneva 03.03.2011

Web: http://VietTUDAN.net

Từ mấy ngày 01-02.03.2011, Kadhafi tấn công hai mặt: truyền thông quốc tế và quân sự. Về mặt truyền thông quốc tế thì ông luôn luôn cho thấy hình ảnh những người ủng hộ ông và đồng thời coi cuộc nổi dậy là do nhóm khủng bố ngoại lai giựt dây. Về mặt quân sự thì ông cho lính nước ngoài đánh thuê tấn công tàn bạo những thành phố nổi dậy. Số người nổi dậy cho đến nay chết tới con số gần 3’000 người.

Kadhafi buộc phải ra đi hay còn tồn tại ở Libye ?

Một số nhà bình luận trên các Đài Truyền Hình cho thấy những yếu tố khách quan mà chính Liên Âu phải tìm bất cứ giá nào để chế độ Kadhafi phải biến mất khỏi Libye. Đây là vấn đề quyền lợi của Liên Âu vì vậy những lý do này là khách quan:

=>     Nếu chế độ Kadhafi còn tồn tại ở Libye, thì cuộc nội chiến sẽ kéo dài.

=>     Nếu Kadhafi thắng thế, thì ông sẽ làm một cuộc thanh trừng đẫm máu

=>     Nội chiến kéo dài hay thanh trừng đẫm máu đều đưa đến hậu quả mà Liên Âu phải gánh chịu. Đó là làn sóng người Libye, Tunisie, Ai Cập bỏ nước tràn sang Liên Âu. Không những người ba nước này tràn sang, mà người của các nước Phi châu da đen cũng mượn phong trào này để tràn sang Liên Âu. Liên Âu đang khó khăn về Kinh tế, lại thêm nợ nần công, khó lòng chịu đựng được làn sóng người tràn sang như vậy.

=>     Thêm vào làn sóng người này, những tổ chức khủng bố quốc tế củng mượn cơ hội cho người len lỏi vào để sang Liên Âu. Xin lưu ý rằng chính Kadhafi cũng là tên khủng bố, nên ông sẽ tổ chức cho nhóm khủng bố của ông len lỏi sang Liên Âu để làm cuộc báo thù. Vấn đề an ninh Liên Âu sẽ trở thành tốn kém ngoài việc chịu đựng Kinh tế cho khối người tỵ nạn Bắc Phi và Phi châu da đen tràn sang.

NGUYỄN PHÚC LIÊN

Geneva 03.03.2011

Web: http://VietTUDAN.net

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: