10% gạo sản xuất tại Trung Quốc bị nhiễm độc 20 triệu tấn gạo sản xuất ở có thể bị nhiễm độc (DR)

CHỆT: CHÍNH QUYỀN KHÔNG THỂ KIỂM SOÁT ĐƯỢC
1.5 TỈ NGƯỜI CHỆT SẢN XUẤT ĐỒ ĂN ĐỘC HAI

Tiến sĩ Nguyễn Phúc Liên

10% gạo sản xuất tại Trung Quốc bị nhiễm độc
20 triệu tấn gạo sản xuất ở có thể bị nhiễm độc (DR)
Mai Vân

Theo một công trình nghiên cứu của Đại Học Nam Kinh, được báo chí Trung Quốc tiết lộ ngày 16/02/2011, có đến 10% gạo sản xuất tại Trung Quốc bị nhiễm các chất kim loại nặng độc hại. Đây là hệ quả của tình trạng phát triển công nghiệp nhanh chóng nhưng bừa bãi trong thời gian qua.

Theo tuần báo Thế kỷ Mới, từ nhiều năm qua, một khối lượng lúa gạo rất lớn đã bị nhiễm nhiều chất kim loại nặng độc hại như cadnium chẳng hạn, được thải ra không khí và nguồn nước một cách vô tội vạ, gây ô nhiễm một diện tích khá lớn ở Trung Quốc. Vấn đề là hầu như không hề có lời cảnh báo nào về nguy cơ đến từ việc môi trường bị ô nhiễm đó.

Chất cadnium chẳng hạn dễ gây ra những chứng bệnh ung thư. Trong các loại ngũ cốc, lúa là loại dễ hút chất cadnium nằm trong nước tưới các thửa ruộng. Nguồn nước này theo tạp chí Trung Quốc, được dẫn đến các thửa ruộng sau khi chảy qua các mỏ đồng, thiếc, chì… Từ Bắc Kinh, thông tín viên Stéphane Lagarde cho biết thêm chi tiết :

“Các con số rất đáng sợ : 20 triệu tấn gạo, tức 10% sản lượng gạo sản xuất hàng năm tại Trung Quốc có thể bị nhiễm chất độc. Đây là kết quả một cuộc nghiên cứu về tài nguyên, môi trường của đại học Nam Kinh. Trong đợt nghiên cưú đầu tiên vào năm 2007, giới khoa học đã thu thập 91 mẫu lúa gạo tại 6 vùng.

10% các mẫu này có chứa chất cadnium, một thứ kim loại trắng, mềm, phai màu khi ra ánh sáng, rất độc, ảnh hưởng đến khớp, thận, v.v. Điều nghiêm trọng hơn nữa là một năm sau đó, trong các mẫu thu lượm ở Quảng Tây, Quảng Đông, Hồ Nam, 60% đã bị nhiễm chất độc này. Nguyên nhân đầu tiên là đất bị ô nhiễm.

Trong những ngày qua, giới chuyên gia, chính quyền địa phương cũng như Trung ương đã ra sức trấn an, giải thích rằng gạo bán ở siêu thị đến từ nhiều vùng, cho nên nguy cơ nhiễm độc rất ít. Thế nhưng, nhiều người hiện nay tỏ ra bi quan cho là tình hình ô nhiễm ngày càng nghiêm trọng, do không có biện pháp kiểm soát hữu hiệu. »

Đồ ăn của Tầu độc hai sinh bệnh tật lâu dài

Người đi du lịch sang Trung quốc thì không thể nào bỏ qua được những món ăn Tàu.Nếu bạn đang có dự tính làm một chuyến du lịch sang xứ này thì xin mời bạn xem bản tin dưới đây để chuẩn bị cho chuyến đi.
Nếu muốn đi xem thắng cảnh thì Trung quốc cũng chẳng đẹp gì hơn những nơi khác. Nếu muốn đi hành hương cõi Phật thì đến Ấn Độ, nơi Đức Phật hạ sanh rồi nhập Niết Bàn dưới tàn cây Bồ Đề linh nghiêm … Cớ sao ta phải đưa thân đến Trung quốc để bị lừa, bị nhiễm độc thức ăn, nhiễm độc khí trời ? Dưới đây là một số cách làm ăn gian dối tại Trung quốc rất có hại cho người tiêu dùng
Thêm bột giặt vào “Giò Cháo Quảy” không những tiết kiệm được nhiều bột mà “gìò” trông đầy đặn bắt mắt muốn ăn.
Tiêm nước vào trong thịt heo, thịt bò, dưa hấu và cà chua: để nặng ký hơn
Thêm chất Clenbuterol, chất dược phẩm từ nhóm beta-2 chuyên trị bệnh suyễn. Các thể thao gia thường lạm dụng chất “ doping” này cho vào trong thực phẩm Cho heo ăn chất này , kết quả là heo lớn nhanh mà thịt lại ít mỡ.
Xịt Atropin trước khi  làm thịt cừu , thịt sẽ trông tươi hơn, nhìn rất đẹp mắt.
Xay loại gạo mốc rẻ tiền thành bột gạo trộn thêm Sodium-Formaldehyd-Sulfoxylat để làm bột gạo trắng hơn trông như loại bột  thượng hạng .
Trộn thêm bột talcum rẻ tiển vào bột mì rẻ tiền để có bột trắng bán có giá .
Trộn bia với nước lạnh  rất đơn giãn, nhiều lợi nhuận:
Sàng sẩy, đánh bóng gạo mốc rồi trộn thêm  dầu dùng trong máy kỹ nghệ: Kết quả là gạo bán được giá nhưng người tiêu dùng lại mang bệnh.
Ngâm các trái mận , trái đào lông trong nước tiểu  làm trái cây trông tươi tốt mà lại tăng ký
Sấy khô nấm Tremella – một loại nấm tai mèo trắng- với Schwefeldioxid (SO2 Nấm khô sẽ trắng hơn đẹp hơn.,bán được giá nhưng có thể gâyung thư.cho người tiêu dùng
Thêm mực xạ và một vài chất hóa học khác vào nấm đen  Nấm sẽđen hơn và nặng ký hơn

Xịt thêm hoá chất vào kiwi trái sẽ lớn hơn kiwi bình thường
Nuôi lươn thịt vàng bằng thuốc ngừa thai. thuốc giúp  lươn lớn nhanh.
Tiết canh vịt”  được làm bằng máu bò, bột giặt và bột ngọt.
Trộn thêm chất hóa học vào loại trà tàu rẻ tiền  Trà trở thành thượng hảo hạng có giá bán xấp mười lần
Rán gà cùng với loại kem thoa làm cho ngực phụ nữ được nẩy nở  Thịt gà ăn vừai bùi lại vừa dai như thịt gà thả rong ngoài vườn.
Gom góp rồi lọc dầu ăn từ hệ thống nước thải  để bán cho người tiêu dùng với gía rẻ.
Cảnh báo của Cơ quan Quản lýThực phẩm và Dược phẩm Hoa ky (FDA) về thực phẩm và dược phẩm Trung quốc
FDA cảnh báo dân chúng không nên dùng các dược phẩm  của Trung quốc như Super Shangai, Ultra Shangai, Shangai Ultra X, Lady Shangai, và Shangai Regular là những sản phẩm được biết dưới tên Chaojimengnan Shangai. Đây là những dược phẩm bất hợp pháp chứa dược liệu cực mạnh, không đăng ký kiểm chứng, gây tính cương cứng ở người loạn cương.và tạo hứng khởi tình dục. Các lọai dược phẩm bất hợp pháp vì không có được sự chấp thuận của  FDA.
Nhiều chất liệu được dùng để chế tạo lọai thuốc gây tính cường dương nầy đã không được khai báo để  kiểm chứng hầu đảm bảo an tòan cho người tiêu dùng, vì thế có nguy cơ đưa người tiêu dùng vào tình trạng  nguy hiểm như  làm hạ huyết áp  xuống quá thấp có thể nguy hại đến tính mạng của những người đang bị bệnh tiểu đường, cao huyết áp, cholesterol cao, hay  bệnh tim mạch. Các dược phẩm kể trên đã không có ghi đầy đủ  khuyến cáo về sự nguy hiểm của thuốc  mà trái lại  được tung ra thị trường dưới dạng thuốc “bình thường” trong khi  thực sự có chứa một số dược liệu cực mạnh gây tính cường dương.
Theo  bác sĩ Janet Woodcock  phụ trách chương trình nghiên cứu khoa học và y học kiêm giám đốc điều hành Trung tâm Nghiên cứu và Đúc kết Dược phẩm CDER tại FDA thì “Các sản phẩm như thế tạo nguy hiểm lớn cho người tiêu dùng vì những chất liệu dùng để chế biến  có tính  kích thích mạnh và chưa  được kiểm chứng  theo tiêu chuẩn  của FDA, vì vậy  các lọai dược phẩm này chỉ nên được ban theo toa thuốc của bác sĩ mà thôi”
Kết quả thử nghiệm của FDA trên các sản phẩm Super Shangai, Ultra Shangai, Shangai Ultra X, Lady Shangai, và Shangai Regular  cho thấy là các dược phẩm này chứa một lượng lớn chất Sidenafil, thành phần tác động tích cực ở Viagra. Đây là một chất đã được FDA công nhận là thuốc làm cương cứng và cần phải được ghi chú trên nhãn hộp thuốc để cho người tiêu dùng rõ cách thức sử dụng và các tác dụng tác hại của nó.

FDA khuyến cáo dân chúng nên ngưng việc sử dụng các sản phẩm trên đấy. Trường hợp có vấn đề , người tiêu dùng có thể liên hệ với FDA qua chương trình Medwatch 800- FDA-1088 hay trên mạng lưới
www .fda.gov/medwatch/report.htm.
Độc hại của thực phẩm Trung quốc –do bạn TnT chuyên tới –04/07/08

Nguyễn Phúc Liên/ VietTUDAN
Geneva, 17.02.2011
Web: http://VietTUDAN.net

 

 

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: