Nhà lãnh đạo Libya đã sang Venezuela?

Nhà lãnh đạo Libya đã sang Venezuela?

21/02/2011 13:06:34

Ngày 20/2, kênh truyền hình Al-Jazeera đưa tin nhà lãnh đạo Libya Moammar Kadhafi đã rời khỏi đất nước sang Venezuela trong bối cảnh làn sóng biểu tình và bạo lực lan rộng tại quốc gia Bắc Phi này.

Cùng ngày, hãng tin AP đưa tin con trai nhà lãnh đạo Libya Kadhafi vừa lên tiếng cảnh báo đất nước có thể rơi vào nội chiến, đồng thời khẳng định cha ông vẫn ở Libya.

Con trai nhà lãnh đạo Libya Seif al-Islam Kadhafi
Con trai nhà lãnh đạo Libya Seif al-Islam Kadhafi

Phát biểu trên truyền hình tối 20/2, Seif al-Islam Kadhafi, con trai nhà lãnh đạo Kadhafi cho biết người biểu tình đã chiếm giữ một số căn cứ quân sự, thậm chí cả xe tăng. Seif al-Islam cũng cáo buộc các cuộc biểu tình ở Libya nằm trong âm mưu của nước ngoài.

Seif al-Islam khẳng định quân đội vẫn ủng hộ cha ông, song thừa nhận quân đội đã mắc sai lầm trong thời gian diễn ra các cuộc biểu tình do không được huấn luyện để ứng phó với tình huống này. Seif al-Islam nói rằng cha ông sẽ đương đầu với các cuộc biểu tình hiện nay cho tới “người cuối cùng”.

Nhà lãnh đạo Libya Kadhafi và Tổng thống Hugo Chavez
Nhà lãnh đạo Libya Kadhafi và Tổng thống Hugo Chavez

Ngoài ra, Seif al-Islam cũng đề xuất thúc đẩy thực hiện cải cách trong những ngày tới, chính quyền sẵn sàng dỡ bỏ một số hạn chế và bắt đầu thảo luận về hiến pháp.

Cùng ngày, đại diện thường trực của Libya tại Liên đoàn Arập, ông Abdel Moneim al-Honi tuyên bố, sẵn sàng rời bỏ vị trí hiện tại để tham gia phong trào tại nước này.

Bảo Minh (Tổng hợp)

.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: