Nếu biểu tình ớ quảng trường Tahrir ở Cairo, xãy ra ở Thiên an môn, ở Hà nội ở Sài gòn, thì chánh quyền Tàu cộng Việt cộng có tàn sát đám biểu tình hay không. bài của Nguyễn Liệu

Nếu biểu tình ớ quảng trường  Tahrir  ở  Cairo,   xãy ra ở Thiên an môn,  ở Hà nội ở Sài gòn,  thì chánh quyền Tàu cộng Việt cộng có tàn sát đám biểu tình hay không ?.

Nguyễn Liệu

Không, không bao giờ Tàu cộng nhất là Việt cộng điên cuồng đàn áp tiêu diệt đám biểu tình như đã xảy ra ở Thiên An  môn 20 năm trước. Vì sao ?

 

1-     Tình thế bây giờ so với 20 năm trước khác xa.

Bây giờ Trung hoa và Việt nam đã hội nhập vào nền kinh tế thế giới. Cuộc sống của con người văn minh của Mỹ và châu Âu là những điểm mơ đến của cuộc sống người dân còn kẹt trong hai nước cộng sản này. Người dân Trung hoa người dân Việt nam không còn giấc mơ Liên xô,  mà từ mấy chục năm nay hướng về Mỹ và Tây Âu. Kể cả người dân nước Nga cũng mơ ước một đời sống Mỹ. Và nói cho cùng dù trong đầu óc còn bị đầu độc chống Mỹ ở một số dân tộc, nhưng thực lòng vẫn mơ đời sống Mỹ.

 

2-     Không còn người nào,  dù là bí thư đệ nhất đảng cộng sản,  cũng không dám thật lòng tin đảng cộng sản trường tồn lâu dài, trái lại, dù bên ngoài nói gì thì nói,  nhưng trong thâm tâm của họ, cũng thấy được đây là giai đoạn cuối cùng của đảng cộng sản độc quyền toàn trị.

 

3-     Vụ tàn sát 20 năm trước ở Thiên An môn đã làm cho loài người kể cả đảng viên cộng sản phải kinh tởm sự tàn bạo dã man của chánh quyền cộng sản Trung hoa. Những người thông minh sáng suốt ở thế hệ sau đó,  cảm thấy rằng dù muốn duy trì độc đảng cộng sản ở Tàu,  có thể không cần dùng biện pháp hạ sách như Đặng tiểu Bình đã dùng.

 

4-     Lớp lãnh đạo cộng sản hiện tại,  họ đã khôn ngoan di chuyển tài sản ra nước ngoài một cách kín đáo và hợp pháp,  và họ cũng biết rằng khi không còn cầm quyền họ có nơi sống an toàn hưởng thụ cuộc sống cao sang, tự do,  được pháp luật ở các nước văn minh bảo vệ.

 

5-     Con cái lớp lãnh đạo đảng cộng sản ngày nay du học ngoại quốc về làm cho họ cảm thấy cần có cuộc sống thanh bình êm đẹp,  không còn hận thù,  hay bị ngay ngáy phập phồng lo sợ

 

6-     Lớp tướng lãnh quân đội khôn ngoan không muốn phải ra tòa trả lời sự tàn sát dân chúng khi người lãnh đạo đảng cộng sản chối tội,  cho là quân đội tự động nổ súng.

 

7-     Lớp tướng lãnh đứng ở thế vô tư,  chỉ biết bảo vệ tổ quốc khi bị xâm lăng chứ không bảo vệ cá nhân đám lãnh đạo, thế vô tư này được tiếp tục tồn tại.

 

Vì những lý do trên,  tôi tin rằng vụ tàn sát ở Thiên an môn 20 năm trước, là lần tàn sát dã man cuối cùng của loài người chưa có đời sống văn minh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: