Một bọn chó đẻ – bài của Nguyễn Liệu

Một bọn chó đẻ

 

Nguyễn Liệu

 

Có người hỏi  tại sao dùng từ “ chó đẻ” nặng nề quá. Tôi mượn lời đáp của cố thi sĩ Nguyễn Vỹ,  người Quảng Ngãi : “ Chó nó không trách thì thôi,  can gì mình phải trách”.

Xin bạn bớt nóng hãy đọc hết đoạn dưới đây rồi bạn mới thấy chữ chó đẻ còn nhẹ lắm, chưa nói lên hết được sự bần tiện, ti tiện, hạ cấp, đốn mạt, dã man, tàn ác, xấu hổ, dị họm, cùa đám cầm quyền  bằng mọi giá, bẳng mọi cách, dù tồi tệ nhất, dù gian lận tối đa, lừa bịp tối đa, tàn ác tối đa, thú vật tối đa,  để duy trì quyền lực, hết  ông tới cha,  hết cha tới con,  hết con tới cháu…để ngồi trên đầu trên cổ người dân,  để sống một cuộc sống xa hoa tội ác,  trong khi dân chúng đói khát khốn cùng.

 

Kể ra đây một số điển hình.

 

1-     Tổng thống Tunesia, nhà độc tài Ben Ali. Là một người chống thực dân Pháp lên nắm chánh quyền, với những chương trình tốt đẹp cho dân chúng. Nhưng rồi say mê quyền hành, tổ chức bầu cử gian lận, củng cố bọn công an tay sai chuyên đàn áp dân chúng, cấm tự do báo chí y như các chánh quyền cộng sản. Vợ nhà độc tài, bà Leila Trabalsi xuí chồng tham nhũng, làm chủ nhiều công ty lớn. Cuộc sống của những thân nhân tổng thống,  bạn bè vây cánh với tổng thống, xa hoa, quá xa cách mực sống của thường dân, do đó dân chúng rất bất bình. Thêm vào đó Wikaleak tiết lộ sự tham nhũng và làm ăn bất hợp pháp của bà Trabalsi làm cho dân chúng càng phẩn uất.

Do đó dân chúng vùng lên chống đối đòi truất phế tổng thống. Tổng thống độc tài tham nhũng bỏ chạy trốn ra nước ngoài.

 

2-  Tổng thống Ai cập . Hosni Mubarack làm tổng thống Ai cập trên 30 năm, năm nay 82 tuổi già, dự định sang năm ra tranh cử tiếp hoặc truyền ngôi lại cho con  tên là Gamal. Dân chúng biểu tình yêu cầu ông từ chức. Ông kết tội người biểu tình là bọn khủng bố

( thời đại này bọn chó đẻ thường gán cho người chống đối là khủng bố để lấy lòng Mỹ vì Mỹ sau vụ 9/11 tuyên chiến với bọn khủng bố và hiện đang tận diết bọn khủng bố ) và đã sát hại trên vài chục người biểu tình. Con trai tên Gamal cùng với gia đình dùng máy bay riêng sang trốn bên Anh quốc.( tin VOA).

Trong lúc tôi viết bài này thì dân chúng Ai cập còn đang phẩ uất biểu tình đòi Mubarack phải từ chức. Và giờ này dân chúng đã chiếm thu đô le Caire của Ai cập.

 

2-     Tổng thống Yemen, ông Ali Abdullah Saleh trị vì 32 năm. Hiện giờ này dân chúng Yemen cũng đang vùng lên đòi trút phế chánh quyền tham nhũng Saleh.

3-     Chủ tịch Lybia.  Đại tá Gaddafi xem nước Lybia như cái sân sau của ông tha hồ ông muốn làm gì tùy hứng của ông. Cai trị dân Lybia đã 42 năm rồi và còn tiếp tục.

4-     Bọn quân phiệt độc tài cai trị Miến điện.

Năm 1990 qua cuộc bầu cử dân chủ bà Aung San Suu Kyi đắc cử thủ tướng, bọn quân phiệt phủ nhận, dân chúng phản đối, tướng Than Shwe đàn áp bỏ tù bà San Suu kyi và Than Shwe làm thủ tướng mãi tới ngày nay. Được sự đở đầu của Trung cộng tướng Than Shwe đã kéo lùi dân tộc Miến về thời trung cổ.

 

5-     Những nước đảng cộng sản độc quyền cai tri.

–        Staline chuyên quyền suốt đời cho đến khi tắt thở

–        Mao trạch Đông chuyên quyền suốt đời cho đến khi chết

–        Hồ chí minh chuyên quyền suốt đời đến khi tắt thở

–        Phạm văn Đồng làm thủ tướng 47 năm đến khi mù mắt nằm một chỗ mới nhả địa vị

–        Kim nhật Thành làm suốt đời nhường lại cho con và con nhường cho cháu

–        Phidel Castro làm suốt đời đến khi đi không nổi, lú lẫn, nhường lại cho em ruột

–        Đám Việt cộng hiện nay cá mè một lứa,  không có người nào trổi hẳn lên trên,  nên cái mộng làm suốt đời không thực hiện được.  Để gỡ gạc,  bọn chúng tìm cách đưa con vào thay thế hoặc làm vây cánh riêng. Như trường hợp Nông đức Mạnh và Nguyễn tiến Dũng và một số trong bộ chánh trị, vừa rồi đưa con vào hàng trung ương ủy viên, dù chúng không có một chút thành tích gì cho đảng .

Nói chung bọn cầm đầu các đảng cộng sản quá tham lam ích kỷ, xem dân chúng như đám tay sai, xem tổ quốc như chuyện riêng trong nhà của bọn chúng.

 

Tất cả bọn cầm quyền tôi nêu trên, đã dùng biện pháp đàn áp bịt miệng dân chúng, tiêu diệt đối lập, tạo lập đám nhà văn, ký giả tay sai, tăng cường công an tăng cường quân đội để đàn áp dân chúng. Nhờ những biện pháp dã man tàn bạo, chúng củng cố chính quyền để cướp tài sản của dân chúng,  của quốc gia,  biến thành những nhà tư bản khổng lồ,  trong khi dân chúng vô cùng kham khổ.

Với đám người vô lương tâm,  tàn ác như vậy,  có lẽ danh từ “ bọn chó đẻ” còn nhẹ quá !.

Nguyễn Liệu

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: