Vào Đảng Hay Không? bài của Lu Hà

Vào Đảng Hay Không?

 

Lu Hà

 

Nhân đọc bài báo cuả cô Vũ Thị Phương Anh bàn về việc vào đảng hay không vào đảng. Đồng thời cô Anh cũng cho biết thêm: chính nữ văn sĩ Võ Thị Hảo đã từ chối việc vào đảng khi được đề nghị bổ nhiệm vào chức vụ phó tổng biên tập cuả một tờ báo nào đó và nữ văn sĩ đã từ chối chuyện vào đảng gắn liền với chức vụ.

 

Tôi xin tỏ lòng ngưỡng mộ cúi đầu khâm phục cả hai cô. Vì cả hai cô đều từ chối việc vào đảng là đúng, rất hợp với trình độ nhận thức, tài năng và trí thông minh cuả các cô.

Thứ nhất vào đảng các cô sẽ trúng vào mưu mô cạm bẫy cuả đảng. Mục đích chính là đảng sẽ sử dụng bộ máy chi bộ đảng uỷ và tập thể đảng viên mà họ sinh hoạt để kiểm soát mọi hành vi, hoạt động, công tác cũng như tư tưởng cuả các cô. Các cô sẽ như những con chim sa lưới hoặc con cá mắc vào trong cái dọ giai cấp tính và đảng tính cuả họ. Các cô muốn làm việc tốt cho dân cho nước sẽ không còn cơ hội nưã. Lúc đó sẽ bị há niệng mắc quai, thì cái tội phản đảng, chống đảng còn nặng hơn là không phải là đảng viên. Nếu vào đảng, các cô đã tự biến mình thành công cụ cuả đảng và cả cái chức vụ trưởng phòng, biên tập, hay phó biên tập gì đó sẽ trở nên vô hiệu hoá. Thà rằng chấp nhận làm công dân loại hai ( không phải đảng viên) lòng các cô sẽ nhẹ nhõm hơn với món nợ đời, lương tâm các cô sẽ thanh bạch hơn, các cô sẽ không cảm thấy mình có tội với đồng bào, với bạn bè và tổ quốc. Vậy thà làm một công dân loại hai trong một xã hội độc tài, đồng loại ăn thịt người còn hơn là công dân loại một. Một thứ công dân được đảng sủng ái, bao che để đè đầu cưỡi cổ nhân dân. Nếu là đảng viên các cô sẽ ném cả tài năng văn học, trí thông minh cuả mình vào sọt rác. Rồi các cô cũng chẳng khác gì như những tên ba gai côn đồ vô học dốt nát bất tài như Hoài Thanh, Xuân Diệu, Chế Lan Viên v.v…Dù cho trước năm 1945 họ cũng ti toe vài bài thơ tình được mọi người hâm mộ , rồi họ lại tự đốt thơ đi thì thân lươn vẫn hoàn lươn, lấm đầu thì lại lấm đầu. Bao giờ mới khá lên được, để làm người tử tế ?

 

Với trình độ kiến thức cuả cô Hảo theo tôi đã đạt đến cảnh giới uyên thâm rồi. Cô Hảo cũng như cô Anh thưà biết cái lý thuyết cộng sản là một thứ bàn môn tà đạo dùng để phỉnh phờ giai cấp vô sản, bíp mấy mấy nàng thị Nở và chàng Chí Phèo mà thôi. Cả thế giới người ta đang lên án, khinh bỉ phỉ nhổ đấy thôi. Nó đã bị hội đồng Âu Châu nghiêm cấm tuyên truyền phổ biến, bị coi  là một thứ lý luận phản động cực kỳ nguy hiểm nhằm hủy hoại tiêu diệt thế giới còn hơn cả nhóm hồi giáo khủng bố quá khích. Còn chuyện mấy thày trong ban tuyên huấn vẫn cố bám vào vì cũng chẳng biết làm gì hơn đẻ cứu vãn chế độ, cứu cuộc sống vương giả hưởng thụ quý phái, quý tộc cuả mình. Còn một số  không ít kẻ cuồng tín  trong lực lượng công an cứ u mê tin vào: còn đảng  còn mình là chuyện cuả họ. Tôi tin hai cô Hảo và Anh có trí tuệ vượt xa họ, thì các cô phải sống làm sao cho chính cái bản ngã thật cuả mình chứ? Không lẽ họ đã ngu, đã tham lam, đã phản động và mình cũng vì tí lợi quyền chức tước mà đánh mất đi lòng tự trọng phẩm giá cuả một bậc nữ lưu hồng nhan tài tử có tâm hồn nhiệt huyết cho văn chương nghệ thuật?

 

Cho nên tôi rất tán đồng và hoan nghênh hai cô đã kiên quyết không nghe theo lời dụ dỗ cuả  họ hay cuả một số người xung quanh mà chỉ số IQ quá thấp vì chút tham lam lợi quyền trước mắt để vào đảng. Mượn cái thẻ đảng viên để làm tấm phiếu thông hành leo cao trên bước đường hoạn lộ đầy máu, nước mắt, tội lỗi đối dân tộc và quê hương.

 

Xin tặng hai cô bài thơ:

 

Có Lời Lắm Không

 

Có lời cảm phục hai cô

Hảo, Anh không chịu cúi đầu ô danh

Đảng này tội ác rành rành

Buôn dân bán nước sử xanh oán hờn

Khen thay yểu điệu thuyền quyên

Mông mênh trí tuệ đứng trên bạo quyền

Không vì một chút bạc tiền

Vũng lầy nhơ nhớp bon chen lạc loài

Thà rằng giấy rách giữ lề

Còn hơn bổng lộc dầm dề thối hôi

Giàu sang phú quý hơn người

Tội nhân thiên cổ ngàn đời coi khinh

Thăng Long u ám Ba Đình

Trương phình cái xác hư danh hão huyền

Ngán thay hai chữ đảng viên

Độc tài tham nhũng vẫn còn trơ trơ

Cam tâm chịu kiếp trâu bò

Thân tàn ba triệu bóng ma dật dờ

Liên miên bầu bán bí thư

Bình bầu kiểm điểm bao giờ mới thôi?

Mẹo ranh kiểm soát đười ươi

Xui nhau vào đảng có lời lắm không?

 

11.1.2011 Lu Hà

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: