Trung Quốc: Một cơ quan giúp trẻ bị bệnh AIDS đóng cửa vì nhà nước quấy nhiễu

Trung Quốc: Một cơ quan giúp trẻ bị bệnh AIDS đóng cửa vì nhà nước quấy nhiễu

Thứ Năm, 11 tháng 11 2010

Ông Hồ Giai, nhà hoạt động cho nhân quyền và bênh vực bệnh nhân AIDS ở Trung Quốc

Hình: AFP

Ông Hồ Giai bị bản án 3 năm rưỡi tù giam về tội “khích động lật đổ nhà nước“ sau khi ông tăng áp lực yêu cầu nhà cầm quyền đối phó công khai với bệnh AIDS

Vợ của một nhà hoạt động Trung Quốc đã đóng cửa cơ quan từ thiện chuyên giúp những trẻ em bị bệnh AIDS, vì theo lời bà, những hành động sách nhiễu của các giới chức thuế vụ.

Bà Zeng Jinyan nói nhà cầm quyền đã tăng áp lực, đòi thanh tra thuế vụ nhiều lần cơ sở của bà, một cơ sở phối hợp để hỗ trợ trẻ em mắc bệnh AIDS, và những trẻ mồ côi, nạn nhân dịch bệnh AIDS.

Bà Zeng là vợ của nhà hoạt động đang bị cầm tù Hồ Giai. Ông bị giam năm 2008 với bản án 3 năm rưỡi tù giam về tội “khích động lật đổ nhà nước“ sau khi ông tăng áp lực yêu cầu nhà cầm quyền đối phó công khai với bệnh AIDS.

Bà Zeng kêu gọi những người tình nguyện làm việc với tổ chức từ thiện của bà hãy tiếp tục hiệp lực để giúp những nạn nhân bệnh AIDS.

Các nhà hoạt động và những người chỉ trích chính phủ nói rằng nhà cầm quyền Trung Quốc đã tăng cường áp lực đối với họ, sau khi nhà hoạt động dân chủ Lưu Hiểu Ba được chọn để tặng giải Nobel Hòa bình.

Trung Quốc liên tục đả kích quyết định trao giải Nobel cho ông Lưu Hiểu Ba vì cho rằng làm như thế là can thiệp vào công việc nội bộ của Trung Quốc.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: