Nữ nghệ sĩ Nga đoạt giải Chopin

Nữ nghệ sĩ Nga đoạt giải Chopin

Các thí sinh qua ba tuần biểu diễn các tác phẩm của Frederic Chopin

Nghệ sĩ dương cầm Nga, Yulianna Avdeeva, đã trở thành người phụ nữ đầu tiên kể từ 45 năm qua đoạt giải trong cuộc thi dương cầm danh giá mang tên Chopin tại Warsaw, Ba Lan.

Avdeeva, 25 tuổi, đã giành giải thưởng trị giá 26 nghìn 506 bảng, cho biết cô đã tập luyện “suốt đời” để giành giải thưởng này.

Cứ năm năm một lần, cuộc thi dành cho các nghệ sĩ piano trẻ là một trong những cuộc thi quan trọng nhất trong giới âm nhạc cổ điển.

Martha Argerich, một người đã thắng giải này trong quá khứ và thành viên của ban giám khảo, gọi Avdeeva là một “nghệ sĩ hài hòa”.

Bà nói thêm: “Tôi vô cùng hạnh phúc về Yulianna, và đặc biệt là vì cô là phụ nữ đầu tiên sau 45 năm đoạt giải này. Sau tôi không có phụ nữ nào đoạt giải này, vì vậy tôi rất hạnh phúc.”

Những người từng đoạt giải này trước đó, bao gồm Maurizio Pollini và Martha Argerich, đã trở thành những nghệ sĩ piano vĩ đại nhất thời hiện đại.

Nghệ sĩ Chopin (1810-1849) để lại nhiều tác phẩm cho đàn dương cầm

Ba tuần liền, các thí sinh chơi các tác phẩm của Frederic Chopin trong một loạt các buổi hòa nhạc.

“Âm nhạc của Chopin thật đặc biệt, tôi đã dự tất cả các buổi biểu diễn vì tôi không nghĩ về cuộc thi mà chỉ nghĩ về âm nhạc”, cô Avdeeva nói.

Giải nhì được trao chung cho hai người, Ingolf Wunder, một người Áo 25 tuổi, và Lukas Geniusas, một người Lithuania sinh tại Matxcova, 20 tuổi.

Cuộc thi bắt đầu từ năm 1927 và kể từ đó ₫ược tổ chức năm năm một lần, ngoại trừ một thời gian gián đoạn trong Thế chiến II.

Nghệ sĩ Đặng Thái Sơn, người Việt Nam được giải này năm 1980.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: